Nguyên nhân gây chảy máu khi 'yêu'
Các Website khác - 20/12/2008
Nếu ra một chút máu sau khi quan hệ tình dục, có thể bạn chỉ bị một bệnh viêm nhiễm phụ khoa thông thường, nhưng cũng có thể đó là dấu hiệu của khối u.
 

Chảy máu vùng kín sau khi “yêu” là một hiện tượng bất thường, các nguyên nhân có thể là:

Có vấn đề ở cổ tử cung

Những rắc rối ở vùng này chính là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị ra máu. Trong đó, chứng loạn sản cổ tử cung dễ gây những biến chứng dẫn đến ung thư.  Bạn sẽ có nguy cơ cao mắc chứng này nếu quan hệ tình dục trước 18 tuổi hay sinh con ở độ tuổi 16, hoặc trước đó bạn đã mắc phải những căn bệnh lây qua đường tình dục.

Nhiễm nấm chlamydia

Đây là bệnh lây qua quan hệ tình dục, gây tổn thương ở vòi trứng, có thể làm tắc vòi trứng. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh nhân sẽ hiếm muộn và vô sinh.


Trùng roi cũng là nguyên nhân gây chảy máu khi "yêu". Ảnh: Wiki.

Nhiễm Trichomoniasis

Đây là tên của loại trùng roi, một sinh vật đơn bào. Bệnh lây qua đường tình dục và có thể truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở. Ngoài ra, bạn còn có nguy cơ bị nhiễm trùng roi bởi sử dụng chung đồ tắm, bể bơi.

Bệnh lậu

Đây cũng là bệnh lây qua đường tình dục, tuy được liệt vào danh sách những bệnh nan y nhưng có thể chữa khỏi, với điều kiện phải thật kiên trì.

Bệnh lậu không loại trừ đối tượng là nam hay nữ. Cho dù bạn thuộc giới nào cũng đều có thể mắc lậu nếu quan hệ tình dục không an toàn.

Viêm âm đạo

Chứng viêm âm đạo thường có những biểu hiện như sưng rộp, bỏng rát. Đây cũng là nguyên nhân gây chảy máu âm đạo khi giao hợp. Để chữa trị, bạn cần được bác sĩ thăm khám để kết luận nguyên nhân gây viêm.
 
Viêm tử cung

Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây những biến chứng xấu, thậm chí vô sinh. Viêm tử cung cũng là một trong số những nhân tố gây chảy máu âm đạo khi quan hệ tình dục.

U tử cung

Thường xảy ra do màng trong tử cung phát triển hơn mức bình thường. Biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh là chảy máu âm đạo giữa chu kỳ kinh nguyệt, ngoài ra cũng có thể chảy máu sau khi “giao ban”, rong kinh hay ra máu sau khi đã mãn kinh.

U xơ

Là loại bệnh rất hay gặp, ít có trường hợp biến chứng thành u ác tính và ung thư. Triệu chứng của bệnh khá đa dạng. Đối với một số trường hợp thì hầu như không có bất cứ biểu hiện nào.

U buồng trứng

Phần lớn là u nang, thường khó phát hiện sớm vì không có triệu chứng. U buồng trứng lành tính thường không nguy hiểm, nhưng khi xảy ra biến chứng thì có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

Theo Sức khỏe và đời sống