Bạn đã biết cách bảo vệ ''của quý'' của mình chưa?
Các Website khác - 08/05/2006


Cánh nam giới chúng ta đang sở hữu món quà tặng vô giá mà tạo hoá đã dành cho, món quà đó có tên khoa học là bộ phận sinh dục nam, và chúng ta vẫn thường ưu ái gọi nó bằng cái tên ''của quý''.

Nhưng bạn đã bảo vệ ''của quý'' cuả mình đúng cách chưa lại là câu hỏi khiến không ít các bạn trai cảm thấy lúng túng khi trả lời…

“Của quý” của chúng ta cùng một lúc phải đảm nhiệm hai nhiệm vụ hết sức quan trọng, ấy là: bài tiết và tình dục. Nó nằm ở góc khá kín đáo của cơ thể và thường được “cất giấu” cẩn thận sau nhiều lớp “vải vóc” nên rất dễ bị nhiễm khuẩn. Vì vậy để bảo vệ nó, việc bạn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ là điều rất cần thiết.

Cho tôi hỏi bạn một chút nhé! Vì sao hàng ngày bạn lại rửa mặt? Vì bạn phải ra đường, bạn sợ bụi bặm tấn công và giữ “mặt tiền” của bạn được sạch sẽ! Vì sao hàng ngày bạn phải đánh răng? Vì bạn phải nhai thức ăn nên bạn sợ sâu răng và để giữ hơi thở của bạn thơm tho! “Thế còn của quý của bạn thì sao?” Có những bạn nam có thói quen chỉ rửa bộ phận sinh dục của mình khi tắm, như vậy là chưa đảm bảo vệ sinh đâu, bởi mùa đông, có khi 2- 3 ngày bạn mới tắm 1 lần.

Tất nhiên việc bao nhiêu lâu bạn tắm một lần là tuỳ bạn, nhưng riêng “nó” đòi hỏi phải được “tắm gội” hàng ngày thì mới đảm bảo vệ sinh. Khi vệ sinh bộ phận sinh dục bạn nhớ lộn da (bao) quy đầu để vệ sinh cả phía trong quy đầu bởi đây là nơi tích tụ cặn nước tiểu và tinh dịch, rất dễ gây mùi khó chịu cùng cảm giác ngứa ngáy. Đồng thời ở nơi đây vi khuẩn gây viêm nhiễm đường sinh dục cũng thường hoành hành và phát triển đấy bạn ạ. Vệ sinh xong bạn nhớ lau khô “nó” trước khi mặc quần áo nhé!

Một điều cần chú ý nữa là khi mặc quần lót, bạn cũng không nên mặc chật, bó sát cơ thể. Mặc như vậy có thể đẹp đấy, song lại không tốt cho “của quý” của bạn đâu, vì như thế có thể làm cho “nó” không được thoáng khí, dễ tích tụ mồ hôi gây mẩn ngứa. Tuy nhiên cũng còn một điều quan trọng hơn nữa là nó ảnh hưởng đến hai “nhà máy sản xuất tinh trùng” của chúng ta, là hai hòn tinh hoàn. Tinh hoàn của chúng ta chỉ hoạt động tốt khi nó ở trong môi trường nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể của chúng ta một chút (khoảng 1 độ).

Chính vì vậy mà tạo hoá mới đặt “nó” ở “chỗ ấy” để được mát mẻ đấy. Khi bạn mặc quần lót (quần sịp) chật là bạn đã ép tinh hoàn của bạn vào sát với cơ thể, nhiệt độ của nó khi đó cũng ngang với nhiệt độ cơ thể, nên không có lợi cho “hoạt động sản xuất” tinh trùng. Hãy nhớ, mặc quần rộng rãi thoáng mát, chất liệu cotton dễ thấm mồ hôi, thoáng khí mới là biết cách bảo vệ “của quý” của mình đấy các bạn ạ!

Ngoài việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, cất giữ thoáng khí, bạn cũng còn phải biết cách “bảo quản “của quý” của mình, đặc biệt là tránh va đập mạnh. “Của quý” nằm ở phần ngoài cơ thể nên cũng rất dễ bị tổn thương. Khi xem bóng đá, bạn có biết vì sao các cầu thủ thường lấy hai tay che phía trước cơ thể khi đối phương đá phạt không? Đấy hoàn toàn không phải là thủ tục nghề nghiệp đâu, mà là họ đang bảo vệ “của quý” của họ đấy. Vì thế mà bạn hãy nhớ, dù khi lao động hay chơi thể dục thể thao, hay là một hoạt động gì khác nữa…bạn vẫn phải chú ý để làm sao giữ cho nó thật an toàn, bạn nhé!

Làm tốt mấy điều trên là bước đầu bạn đã biết cách bảo vệ “của quý” cuả mình rồi đấy!

 (theo Tâm sự bạn trẻ)