“Bí kíp” hẹn hò tránh “vượt rào” trong Valentine
Các Website khác - 12/02/2009
Hãy nắm thật chắc một số “bí kíp” hẹn hò sau, để tránh những rắc rối không đáng có trong ngày lễ tình nhân nhé.

  Nếu không muốn “đi quá giới hạn”, hãy tự tạo hoàn cảnh an toàn cho bạn. Điều đó không chỉ thế hiện bạn sống rất có trách nhiệm mà còn là chìa khoá cho tình yêu lâu dài của 2 bạn đấy.

Không gian hò hẹn

Vẫn biết hẹn hò, ai cũng thích có khoảng trời riêng để mà “tung hứng” đủ thứ chuyện linh tinh của hai người… Vì vậy, ưu tiên hàng đầu trong việc chọn địa điểm cho cuộc hẹn là càng riêng tư, càng kín đáo, càng ít người càng tốt… Thế nhưng, đó lại là điều kiện lý tưởng làm các ấy “xa bước” đấy ạ. Chưa kể đến là bọn côn đồ, lợi dụng sự “muốn riêng tư” của mà "ra tay"… Để an toàn, các ấy nên hẹn hò ở chỗ nào đông người một chút, tất nhiên là vẫn có khoảng không riêng cho hai người. Ví dụ một Quán cà phê mà cả hai người cùng yêu thích, lãng mạn với ánh nến, ngọt ngào với tiếng nhạc du dương, ấm áp tay trong tay và đắm đuối… bốn con mắt nhìn nhau…

Một vấn đề nữa cũng cần đề cập đến là ánh sáng, bởi đêm tối là “ông chủ của những mưu toan” và vì tối thì ai mà biết "ai có thể làm gì ai đâu"… Thế nên, chọn một không gian hẹn hò “đủ ánh sáng” cũng là giải pháp hiệu quả cho vấn đề này.

Thời gian hò hẹn

“Ngồi bên em một giờ cứ ngỡ mới có 1 phút”… Khi yêu, thời gian bên nhau lúc nào cũng ngựa phi nước đại. Thế nên, xíu cái là hết cả tối… Đây là nguy cơ lớn đối với các bạn hay đi chơi muộn. Đêm khuya, cảnh sắc thanh bình dễ nảy sinh “cảm xúc lạ”. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất chúng ta nên về nhà trước 11h tối.

Yếu tố kích thích

Tự kiểm soát cảm xúc khi yêu đã khó, giờ lại bị các yếu tố kích thích bên ngoài thì có… mà tránh. Vậy hãy “phòng bệnh” bằng cách: Tránh tiếp xúc với những yếu tố kích thích bên ngoài, ví dụ: phim nóng, lời rủ rê của bạn bè. Hay như cách ăn mặc của con gái cũng là một yếu tố tác động không nhỏ đâu ạ. Nếu các bạn nữ lại còn ăn mặc “thiếu vải” thì đó có thể sẽ gửi một thông điệp nhầm đến các bạn nam về điều gì đó.

 
Cương quyết với các đòi hỏi
 
Tuyệt đối không tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác đòi hỏi… Ví dụ như về nhà bạn ý khi không có ai ở nhà, hoặc vào nhà nghỉ vì bạn ấy bảo đang mệt, muốn ngủ một chút…

Con trai thường khó kiềm chế cảm xúc hơn con gái, thế nên hãy chủ động đưa ra lời đề nghị. Lúc này, trách nhiệm nặng nề đặt vào tay các bạn. Nếu bạn cứ dùng dằng, ấp úng không phản bác lại mạnh mẽ thì sẽ rất dễ việc xảy ra tiếp là hùa theo. Vậy nên hãy cương quyết ngay từ đầu với các đòi hỏi và “delete” nó khỏi tư tưởng của kẻ kia bằng lời nói, phản ứng rõ ràng.

Giữ liên lạc với người kiểm soát

Nếu bạn lo lắng rằng mình không kìm chế được cảm xúc, hãy nhờ các chuyên gia kiểm soát giúp bạn. Một người bạn gái thân, một cô em tốt bụng và nhất là papa, mama sẽ sẵn sàng giúp bạn điều này. Cứ 30 phút nháy máy, hay gọi một lần hoặc đến đúng 10h30 tối gọi về… vì đã đến giờ ngủ… Tuy bất tiện, nhưng đảm bảo mọi cao trào đều được giữ ở mức trung bình đúng lúc… Hoặc một phương án ghê gớm hơn là sử dụng các “siêu điệp viên” theo dõi, khi thấy biến cố lớn thì nhảy ra can thiệp (sự thật thì có vài papa và mama đã áp dụng biện pháp này để đảm bảo “con kưng” đi chơi lành mạnh).
 

Bỏ túi một ít "money" hoặc mang điện thoại theo người

Dành cho các bạn nữ, phòng trường hợp bị leo cây hoặc bỏ rơi sau khi cương quyết với các đòi hỏi… Hoặc dùng điện thoại để gọi cứu viện khi cần…

Tình yêu xây dựng trên nền tảng là trách nhiệm và sự tôn trọng nhau. Hãy tôn trọng và sống có trách nhiệm với những người mình yêu thương để gìn giữ một tình yêu trong sáng qua mỗi mùa Valentine, teen nhé.

Theo Giadinh.net