"Ông uống bà khen"!
Các Website khác - 12/02/2009
Chuyện dùng các bộ phận sinh dục động vật, các loại cây con, thuốc men "nổi tiếng" để chữa thiểu năng tình dục, rối loạn dương cương đã có từ thời La Mã, Trung Hoa cổ đại nên chẳng có chi lạ.

 
Có điều, một đồng nghiệp nổi tiếng về tình dục học trước kia - bác sĩ Trần Bồng Sơn - có lần nói với tôi nhiều trường hợp ông chỉ cho bệnh nhân ăn hột sầu riêng mà cũng khỏi "bệnh", bởi hột sầu riêng trông giống... tinh hoàn!
 
Chuyện vui kể một ông già bị đưa ra tòa về tội làm cho một cô gái mang bầu. Bạn bè khuyên phải cãi cho ra lẽ, bởi ai cũng biết ông vốn không có khả năng làm chuyện đó, nhưng ông nói được "kết tội" trước tòa về chuyện này thật là một... diễm phúc!
 
Cho nên, "ông uống bà khen" chắc chắn không chỉ là vấn đề tác dụng dược lý mà còn là tác dụng tâm lý. Khi người ta uống bửa củi, người ta nghĩ mình cũng... bửa củi không thua, khi uống tắc kè, bìm bịp thì người ta cũng bìm bịp tắc kè, còn khi hải cẩu, hải mã thì người ta cũng tràn trề hy vọng.
 
Tuy nhiên, tác dụng của rượu bia thì ai cũng biết. Rượu bia có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương. Chỉ cần ở mức độ 0,05% nồng độ rượu trong máu là đã bắt đầu giảm sút về suy nghĩ, phán xét và khả năng kiềm chế bản thân, bắt đầu lè nhè, kích động: rượu vào lời ra. Bà... khen vì thấy ông bỗng nhiên hoạt bát bất ngờ, dễ thương hết sức... Mức độ cao hơn một chút, mắt nhìn đã lờ đờ, đầy lãng mạn - nhìn nhau không nói - và bỗng thấy "đối tác" đẹp ra, trẻ ra lạ lùng! Khi bắt đầu đi đứng loạng quạng, cử động lung tung càng thấy dễ thương.  Khi mức độ đến 0,2% nồng độ rượu trong máu thì hành vi cảm xúc của não bị ức chế, dễ xuất hiện những cơn bùng nổ. Lâu nay xụi lơ, rụt rè, bỗng vùng lên, đầy nam tính, sẵn sàng đè bẹp mọi chướng ngại. Bà không "khen" sao được? Mức độ cao hơn nữa, 0,4% – 0,5% nồng độ rượu trong máu thì  đã có thể gục ngã, ngủ say hoặc rơi vào hôn mê...
 
Điều nguy hiểm là rượu bia dễ dẫn tới...  nghiện, ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Suy giảm trí nhớ (bỗng thấy mình... không nhớ nổi một tên đường!..), rồi nặng hơn, nghe một giọng nói tưởng tượng (ảo thanh), rồi đến hoang tưởng, ghen tuông vô cớ hoặc cho mình bị ám hại. Sau cùng là trầm cảm, lúc nào cũng âu sầu, buồn bã, lúc nào cũng uể oải, mệt mỏi, thiếu tự tin,  khó ngủ, bi quan, thậm chí muốn tự tử... Lúc này thì bà hết khen mà dễ đổ quạu. Gia đình vui khỏe hổng nổi!
 
Một đồng nghiệp cho biết, khi có dịp tư vấn về sức khỏe nam giới, anh đã hỏi thiệt mấy bà chị và mấy ông anh. Mấy ông anh thì nói cũng tạm được, thấy có kích thích và cũng lâu lâu hơn một tí ti (!?). Còn mấy bà chị thì chặc lưỡi, "vũ như cẩn" hà bác sĩ ơi, chỉ được cái khúc dạo đầu kha khá. Có chị rất thông cảm, "tôi thấy thương ổng nhiều hơn, cứ tối ngày tìm mua con này con nọ về ngâm rượu, thành ra khi ổng hỏi kết quả thế nào, tôi cũng làm bộ nói tốt lắm, tốt lắm, động viên tinh thần ổng là chính, nếu không ổng mặc cảm, tội nghiệp hết biết!".
 
Theo Giadinh.net