Biến chứng vì Viagra 'dởm'
Các Website khác - 10/10/2008

 

Trung bình mỗi ngày Trung tâm Nam học- Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận từ 5-6 trường hợp bệnh nhân bị biến chứng (không thấy tác dụng, viêm nhiễm, dị ứng, sưng tấy v.v..) do sử dụng thuốc kích dục không rõ nguồn gốc.

Cần cảnh giác với những loại thuốc kích dục không rõ nguồn gốc

Trôi nổi trên thị trường

Thông qua mối quan hệ, chúng tôi đã có trong tay số điện thoại của T. “bao"- một đại lý phân phối dụng cụ hỗ trợ tình ái cấp 1 ở quận Đống Đa (Hà Nội). Qua điện thoại, chúng tôi được T. “bao" hẹn tới một ngõ nhỏ nằm trên khu phố Thái Thịnh (Đống Đa) để giao hàng.

"Anh vừa gọi điện thoại cho em đến lấy "hàng" phải không ạ?" - T. “bao" đảo mắt nhìn xung quanh rồi gạn hỏi khi thấy tôi đỗ xe bên lề đường. "Vâng em đây, có "hàng" cho em luôn chưa?" - tôi làm ra vẻ đang cần gấp. "Hộp "giày bi" của anh đây, giá 35.000đ" - vừa nói T. “bao" liền lôi từ trong chiếc balô đem theo bên mình ra một gói giấy hình vuông nhỏ màu vàng không nhãn hiệu rồi giúi nhanh vào tay của tôi.

"Thế ngoài "bi" ra anh có hàng "xịt" hay "thuốc" để dùng không ?". "Dạ có anh ạ! Nhưng em chỉ có "hàng" dành cho nam giới thôi, chứ của nữ thì hiện chưa lấy về. Anh có thể về tham khảo trên trangweb của bọn em!". Nói xong T. “bao" đọc cho tôi tên địa chỉ trang web mà "công ty" của anh ta thành lập ra nhằm cho khách hàng vào tham khảo.

Rời phố Thái Thịnh, chúng tôi tiếp tục hành trình đi mua "hàng kích dục". Địa điểm đến kế tiếp chính là khu phố Hàng Chiếu - nơi mà giới ăn chơi thường hay lui tới để lấy "hàng".

Thoáng thấy xe của chúng tôi đi chầm chậm, từ đâu đó bên đường bỗng chạy sang một người phụ nữ tuổi chừng ngoài 40 đon đả mời chào: "Lấy gì em trai ơi?". "Có thuốc uống không?" - câu hỏi của tôi vừa dứt, chị ta liền ghé tai và đọc một tràng tên những loại thuốc nghe có vẻ rất "Âu".

Để tạo vỏ bọc cho mình, tôi liền phủ đầu: "Đừng có lấy hàng vớ vẩn đấy! Có hàng nào xịn mang ra đây cho em xem!". "Úi trời! Chị bán hàng ở đây đã nhiều năm rồi nhưng chưa bao giờ bị khách phàn nàn là mua phải "hàng lởm" cả!". "Vậy à! Thế thì lấy ra đây xem nào!".

Sau 2 phút đi đâu đó, "hàng" đã được mang về, trước mắt tôi lúc này là hộp thuốc có nhãn hiệu Viagra (loại 100mg), và một lọ thuốc (dạng xịt) có tên "longtime" in bên ngoài vỏ hộp. "Toàn hàng xách tay về đấy. Lọ thuốc xịt có giá 80.000đ/lọ còn vỉ Viagra (vỉ gồm 4 viên) này giá là 200.000đ/vỉ"- chị ta giới thiệu.

Thấy tôi có vẻ "kết", chị ta tiếp tục lấy ra một xâu cao dán (gồm 10 miếng) được bọc trong lớp ni lông trắng mỏng mà theo như lời quảng cáo của chị thì đó chính là "miếng dán bồ đề" có công năng giúp nam giới khỏe như lực sĩ sau khi "chấm" nó lên...

Viện cớ phải đi đón con bạn gấp, chúng tôi liền lên xe nổ máy bỏ lại sau lưng tiếng chửi đổng của chị chủ buôn "hàng": "Hãm… Mất cả công b.mày đi lấy hàng"…

Nên cẩn trọng khi sử dụng thuốc!

Trước sự tràn lan của thuốc kích dục không rõ nguồn gốc trên thị trường, ta có thể thấy rằng nhu cầu người "dựa" vào nó hiện nay là rất cao. Và cũng đã có không ít người trong số này phải khóc dở, mếu dở vì đã tự ý sử dụng những loại thuốc nhập lậu, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Liên quan tới thuốc kích dục, cuối tháng 6 vừa qua, tổ công tác của Đội chống hàng giả, Phòng PC 15 - CATP Hà Nội đã triệt phá đường dây buôn bán thuốc kích dục giả do các đối tượng: Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, 33 tuổi, tạm trú tại phường Xuân La (Tây Hồ), Nguyễn Văn Luân, 33 tuổi, ĐKHK tại Trực Ninh (Nam Định) và Văn Thị Huệ, 35 tuổi, ĐKHK tại huyện Thăng Bình (Quảng Nam) tổ chức.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, trước đó đã mua 139 vỉ Viagra, 50 vỉ Levistra, 140 vỉ Cialis, 31 hộp thuốc "kích dục" (dạng bột), 30 lọ thuốc bôi trơn với giá rẻ ở Trung Quốc rồi sau đó mang về Hà Nội để tiêu thụ.    

Trao đổi với Thạc sĩ Nguyễn Phương Hồng, quyền Giám đốc Trung tâm Nam Học - Bệnh viện Việt Đức, chúng tôi được biết, thuốc Viagra loại 100mg chính hãng dùng để "hỗ trợ" cho nam giới có giá vào khoảng 720.000đ/vỉ (vỉ gồm 4 viên) chứ không phải 200.000đ/vỉ như trên thị trường "đen" hiện nay bán.

Theo Thạc sĩ Hồng, trung bình mỗi ngày Trung tâm tiếp nhận từ 5-6 trường hợp bệnh nhân bị biến chứng (không thấy tác dụng, viêm nhiễm, dị ứng, sưng tấy v.v..) do sử dụng thuốc kích dục không rõ nguồn gốc gây ra.

Tên thị trường có nhiều loại thuốc kích dục giá rẻ, không nhãn mác trôi nổi đều là do các đối tượng phạm pháp nhập lậu từ nước ngoài về. Trong số này, có nhiều loại nhãn mác, kiểu dáng, kích cỡ tuy giống với thuốc xịn, nhưng hàm lượng hỗ trợ có trong nó là rất ít, thậm chí còn phản tác dụng.

"Nếu ai gặp phải "sự cố", nên đến ngay các Trung tâm Y tế, Bệnh viện chuyên khoa để các bác sĩ ở đây chẩn trị, kê đơn thuốc kịp thời. Chứ không nên sử dụng những loại thuốc hỗ trợ không rõ nguồn gốc một cách tùy tiện" - Thạc sĩ Hồng khuyến cáo.

Như vậy, để tránh tiền mất tật mang chúng ta khi có nhu cầu cần sự trợ giúp nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa, để bác sĩ ở đây tư vấn chẩn trị. Có như thế, thần dược chúng ta sử dụng sẽ không còn là thứ độc dược nguy hại nữa.

Theo Công An Nhân Dân