“Cái ấy”... nhỏ và ngắn?
Các Website khác - 06/07/2004

Có lẽ đây là việc gây nhiều tranh cãi trong... giới phụ nữ. Theo cách nhìn không có kinh nghiệm của một số phụ nữ thì “cái ấy” của quý ông to sẽ gây ấn tượng tốt hơn. Nhất là những người phụ nữ không đạt hoặc ít đạt cực khoái thường đổ lỗi cho “cái ấy” nhỏ bé của chồng.

Sự thật thì không phải như vậy! Đó chỉ là hiện tượng, còn nguyên nhân đích thực thì sâu xa hơn. Có điều là mặc cảm về "cái ấy" của mình quá nhỏ bé tức khắc có tác dụng xấu đến tâm lý đàn ông và ảnh hưởng xấu tới kết quả giao hợp. Thêm nữa, nếu người đó lại nghe được một lới nhận xét không đúng lúc của phụ nữ xung quanh chuyện đó thì càng dễ bi quan...

Theo các nhà tình dục học, nếu lúc không hưng phấn mà "cái ấy" dài từ 3cm trở lên thì có thể sinh hoạt tình dục bình thường. Khi bình thường, chiều dài của nó dao động khoảng 6-12cm và 10-18cm khi cương cứng. Kích thước không có ý nghĩa lớn như một số người tưởng tượng.

Nghiên cứu cho thấy sau khi "cái ấy" được đưa vào thì âm đạo phụ nữ lập tức co lại ôm lấy, không còn nhận ra to - nhỏ cỡ nào. Mức độ thỏa mãn tình dục của phụ nữ sau đó phụ thuộc vào sự hoạt động nhịp nhàng của cả hai người chứ không phải của riêng chuyện "kích cỡ".

Như vậy, kích thước của "cái ấy" không quan trọng lắm, trừ trường hợp quá nhỏ bé do dị tật bẩm sinh hoặc ái nam ái nữ thì cần khám xác định. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn kiểm tra lại cái ''1%'' của mình. Không nên vì thấy nhỏ bé mà bi quan, hoặc chủ quan không đi khám.

Bác sĩ Ngọc Anh
Báo Sức khoẻ và Đời sốn