"Chữa cháy" để tránh thai thế nào khi rách bao cao su ?
Các Website khác - 08/03/2012
'
Nhiều cặp đôi tỏ ra lúng túng khi gặp sự cố rách bao lúc đang cao trào.

Đang yêu đương mặn nồng, hai bạn hoảng hồn phát hiện bao cao su bị rách. Có một số cách đơn giản giúp bạn "chữa cháy".

Bao cao su đóng vai trò quan trọng trong việc tránh thai và chống viêm nhiễm đường sinh dục. Nhưng không ít cặp đôi phải dở khóc dở mếu khi gặp sự cố rách bao lúc đang ân ái mặn nồng. Liệu có cách “chữa cháy” tình huống bi hài này?

Ngâm vào nước ấm pha giấm
 
Môi trường nhiều axit sẽ gây bất lợi cho tinh trùng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng biện pháp khá thủ công này để chữa cháy tình huống rách bao khi đang quan hệ. Hãy lấy 10 ml giấm ăn, pha thêm nước ấm để ngâm âm đạo trong vòng vài phút. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này không đảm bảo 100%, bởi một số tinh trùng sau khi vào âm đạo vẫn đủ sức bơi qua cổ tử cung vào sâu bên trong để gặp trứng.

Lập tức ngồi xổm

Ngay khi phát hiện bao cao su có vấn đề, người nữ nên lập tức rời khỏi giường và ngồi xổm, giúp tinh dịch trong âm đạo chảy xuôi ra ngoài. Sau đó, có thể dùng thêm viên tránh thai đặt sâu vào âm đạo, để diệt sạch các chú "loăng quăng" hoặc vô hiệu hóa khả năng hoạt động của những tinh trùng còn sót lại bên trong.

Chuẩn bị 1 – 2 loại thuốc tránh thai dự phòng

Theo các chuyên gia Trung Quốc, biện pháp tốt nhất để đối phó với tình huống rách bao là hãy chuẩn bị sẵn sàng từ 1 đến 2 loại thuốc tránh thai. Tùy theo từng loại, có thể uống một viên ngay sau khi phát hiện sự cố hoặc uống rải rác trong vài ngày để nâng cao hiệu quả tránh thai. Đây là biện pháp nhẹ nhàng, giúp vợ chồng chế ngự được cảm giác lo lắng, lúng túng khi xử trí tình huống.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng bao cao su và kem tránh thai, giúp âm đạo tăng được độ trơn ướt, khiến bao không bị tuột và ngăn cản khả năng hoạt động của tinh trùng.

Lưu ý : Các cách trên không ngăn ngừa được sự lây nhiễm HIV, nếu quan hệ tình dục với những bạn tình "lạ" như ngoài vợ chồng, bạn tình mới quen, đối tượng mãi dâm hoặc người tiêm chích ma túy.
 
Theo Báo Đất Việt - Mai Anh (theo Sina)