Đeo 2 bao cao su sẽ... an toàn hơn ?
Các Website khác - 28/04/2011

Trong thời buổi quan niệm về tình dục trở nên cởi mở hơn, kiến thức tình dục cũng ngày càng được phổ biến nhưng vẫn có nhiều bạn trẻ chưa có đủ nhận thức về vấn đề này và dẫn tới những hiểu nhầm vô cùng nguy hiểm.

Một cuộc điều tra gần đây tại Anh cho thấy, hầu hết giới trẻ có nhận thức sai lầm trầm trọng về cách biện pháp tránh thai cũng như các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Theo kết quả điều tra của “chiến dịch quốc gia ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn ở trẻ vị thành niên” dành cho đối tượng từ 18-29 tuổi, giới trẻ mắc phải 5 hiểu lầm lớn nhất.

Nếu như chưa từng sử dụng các biện pháp tránh thai và không có thai thì có khả năng vô sinh.

59% các cô gái trẻ cho rằng nếu như trước đây chưa từng dùng biện pháp tránh thai nào mà không có thai thì sẽ không có khả năng sinh sản. Đó quả là một tâm lý nguy hiểm. Nếu có giấy kiểm tra của bác sỹ, thì không thể kết luận một cách tùy tiện. Ngoài ra, những người không áp dụng các biện pháp tránh thai thì khả năng thụ thai ngoài ý muốn lên tới 85%.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai ảnh hưởng tới sức khỏe hơn là mang thai ngoài ý muốn

37% thiếu nữ cho rằng uống thuốc tránh thai gây nguy hiểm cho sức khỏe hơn việc mang thai ngoài ý muốn. Kỳ thực không phải như vậy, mang thai mang tới rủi ro cho sức khỏe cao gấp 20 lần so với việc uống thuốc tránh thai liên tục trong vòng 1 năm.

Đeo 2 bao cao su sẽ an toàn hơn

28% bạn nam cho rằng nếu đeo nhiều bao cao khi quan hệ sẽ có thể tăng độ an toàn hơn. Trong thực tế nó lại có tác dụng ngược lại vì ma sát giữa hai bao cao su sẽ khiến bao cao su dễ rách hơn và tăng cơ hội mang thai ngoài ý muốn cho bạn gái.

Đứng khi quan hệ sẽ không mang thai, đặc biệt là tại siêu thị

Quan niệm sai lầm này đã tồn tại từ rất lâu trong suy nghĩ của giới trẻ,. Thật ra, cho dù sử dụng tư thế nào khi quan hệ hay quan hệ ở đâu thì tỷ lệ thụ thai cũng như nhau.

Đã có đầy đủ kiến thức về tình dục

90% số người được hỏi cho rằng mình đã nắm vững các kiến thức về tình dục để ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn và lây nhiễm các bệnh tình dục. Tuy nhiên, 60% trong số họ lại thừa nhận rằng không hiểu biết về thuốc tránh thai hoặc hiểu biết rất ít, 30% hiểu biết mơ hồ về bao cao su.

Hà Sa (Theo Ifeng)