“Chuyện ấy” - Biết chưa chắc đã hiểu
Các Website khác - 30/12/2008
Nhiều người cứ tưởng rằng những gì mình đã biết về tình dục đều là chân lý. Tuy nhiên về vấn đề nhạy cảm này có nhiều điều khi hiểu ra phải thốt lên “trời đất ơi, tôi lơ ngơ quá!”

Hiện tượng cương cứng (érection) ở người đàn ông không thể xảy ra nếu không có ham muốn tình dục?

Sai: Trung bình mỗi đêm, người đàn ông trải qua từ 3 đến 6 lần cương cứng, mỗi lần kéo dài từ 25 đến 40 phút. Hiện tượng này có liên quan đến các hormone ở não được tiết ra trong các “pha” của giấc ngủ nghịch tường (nằm mơ). Thường thì sự cương cứng tự phát này là dấu hiệu của một sức khỏe sung mãn và không hề là biểu hiện của một ham muốn tình dục lúc giữa đêm.

Càng “quan hệ” nhiều, người ta càng cảm thấy sự ham muốn gia tăng?

Đúng: Càng quan hệ sinh lý nhiều, người ta càng hiểu nhau hơn và càng dễ đạt đến khoái cảm. Một phần ba phụ nữ cảm thấy việc chăn gối ngày càng tốt hơn do họ và người bạn tình ngày càng khám phá ra nhiều điều thú vị hơn về cơ thể của nhau

Tuổi 20 là tuổi mà con người đạt đến đỉnh cao nhất của hoạt động tình dục?

Sai: Đấy không phải là tuổi đẹp nhất về mặt tình dục, vì như tiến sĩ Gibert Tordjman đã viết: “Hoạt động tình dục không có tính bẩm sinh”. Phải trải qua nhiều năm kinh nghiệm và sinh hoạt tình dục đều đặn (ít nhất 2 đến 3 năm, các cô gái trẻ mới khám phá được cơ thể mình và đạt đến khoái cảm tối đa)

Ở nam giới, tuổi 20 thường vụng về và không có đủ kinh nghiệm, những lần giao hợp đầu tiên thường thất bại do thiếu thực hành, xúc động và ưu tư đến vấn đề nhiều quá… Chính ở tuổi còn quá trẻ con người phải “điều chỉnh” nhiều việc: phải đối phó với những xung đột xuất phát từ việc chuyển sang tuổi trưởng thành, việc định hướng học hành, việc thoát ly khỏi sự giám sát của cha mẹ… Từng ấy sự kiện khiến cho những người còn khá trẻ thường gặp khó khăn, trở ngại trong đời sống tình dục.

Người đàn ông có thể bị lãnh cảm?

Sai: Lãnh cảm được hiểu như không có khả năng biểu lộ sự ham muốn và khoái cảm, là “độc quyền” của phái nữ. Nam giới có thể bị bất lực, xuất tinh sớm hay rối loạn cực khoái nhưng không hề bị tình trạng lãnh cảm.

Hiện tượng bất lực có tính chất tâm lý?

Sai: Yếu tố cơ họ chi phối 80% trường hợp bất lực - yếu tố tâm lý (sự thất bại, ức chế) thường chỉ kết hợp với vấn đề cơ năng để làm cho tình hình thêm trầm trọng mà thôi. Do đó để chữa trị chứng bất lực, cần giải quyết cả hai vấn đề: tâm lý và sinh lý.

Càng lớn tuổi, sinh hoạt tình dục càng giảm sút?

Đúng: Tần suất trung bình của sinh hoạt tình dục là 3,21 lần mỗi tuần lễ ở những người lứa tuổi 20; 1,8 lần ở những người thuộc độ tuổi 50 và không hơn 0,9 lần ở những người thuộc độ tuổi 70. Điều này cũng dễ hiểu, sức khỏe suy yếu theo sự gia tăng của tuổi tác nên ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục của con người. Biểu hiện rõ nhất ở những người có tuổi là hiện tượng khó cương cứng ở đàn ông và khô âm đạo ở phụ nữ do những rối loạn về hormone sinh dục.

Ở một số phụ nữ cũng xảy ra một chất dịch mà thành phần gần giống với tinh dịch.

Đúng: Tuy hiện tượng này hiếm xảy ra. Trong lúc cực khoái, bộ phận sinh dịch của một số ít phụ nữ có thể tiết ra một chất dịch mà thành phần gần giống với tinh dịch.

Sự giao hợp có thể làm viêm nhiễm đường tiết niệu?

Đúng: Các nhà y học vẫn thường nhắc đến thuật ngữ “viêm bàng quan trong tuần trăng mật” để chỉ tình trạng viêm nhiễm, hậu quả của nhiều lần quan hệ tình dục gần nhau. Nguyên nhân trước tiên là do âm đạo bị nấm bệnh tấn công. Chúng sinh sôi nảy nở tại đây trước khi xâm nhập vào niệu đạo (đường tiểu)

Khoái cảm của người phụ nữ phụ thuộc vào kích thước bộ phận sinh dục của nam giới?

Sai: Kích thước của bộ phận sinh dục nam không tỉ thuận với khoái cảm nó tạo ra cho người phụ nữ. Âm đạo là bộ phận có tính co giãn, luôn phù hợp với mọi kích cỡ dương vật. Phần lớn phụ nữ có cảm giác mạnh ở 1/3 đầu của âm đạo nên độ lớn và chiều dài của dương vật không có ảnh hưởng đến khoái cảm của họ.

Theo Gia đình net