"Chuyện ấy" khó nói
Các Website khác - 27/12/2008
"Hôm nay em mệt quá", "Không phải đêm nay anh yêu" hay "em thấy đau đầu lắm"... là những câu nói quen thuộc khi các bà vợ tìm cách "lẩn trốn" ông chồng. Tuy nhiên đôi khi những câu nói này lại phát ra từ miệng các đấng lang quân. Khi mà các nàng đang hừng hực cháy.

 

Khi tình dục trở thành nỗi sợ...

Giống như phụ nữ, đàn ông cũng có những ngày cần nghỉ ngơi không hứng thú với tình dục. Nhưng khi phụ nữ có thể đưa ra những lí do một cách nhẹ nhàng để từ chối thì với nam giới việc này khó hơn nhiều, bởi sau đó sẽ là một câu hỏi to đùng và một mớ nghi ngờ về long chung thủy mà các bà sẽ đặt ra.

Sự hưng phấn và ham muốn tình dục bị bộ não chi phối rất nhiều. Khi người đàn ông quá bận rộn và mệt mỏi vớí công việc, nhu cầu tình dục cũng rất thấp. Với họ giấc ngủ mới là quý giá nếu thức thì tâm trí họ sẽ nghĩ làm sao cho hoàn thành công việc, chẳng có đầu óc đâu mà nghĩ tới chuyện kia. Thông thường đa số đàn ông ở vài năm đầu độ tuổi 30 sẽ lơ là chuyện chăn gối nhiều hơn, bởi lúc đó họ đang cố gắng làm việc để thăng tiến và nhiều việc khác gặp phải ở độ tuổi này.

Cũng phải thừa nhận rằng "đôi khi đàn ông trốn tránh nghĩa vụ" là do họ cảm thấy nhàm chán với những người phụ nữ mang tư tưởng cổ hủ, hay những cuộc hôn nhân lâu dài mà cả 2 không biết làm mới thì hay gặp trường hợp này. Hãy tưởng tượng xem một món ăn dù ngon đến mấy, những bạn phải ăn suốt trong 1 thời gian quá dài thì sẽ như thế nào.

Ngoài việc hiểu rõ nhau, biết rõ đến từng thói quen hành động, cử chỉ và lời nói của đối tượng dễ gây ra sự chán nản. Trong quan hệ vợ chồng luôn cần có sự đổi mới, sáng tạo, sự tinh tế, lãng mạn và cả 2 luôn cố gắng để "lôi cuốn" nhau thì mới có một sự hưng phấn lâu dài.

Khi đàn ông nói họ không hứng thú với tình dục cũng có một vấn đề xảy ra nữa đó là họ cảm thấy mệt mỏi với người phụ nữ của mình. Thử tưởng tượng hiếm có ông chồng nào có hứng thú với bà vợ đầu bù tóc rối, quần xắn móng lợn suốt ngày. Đàn ông như những con chim, nơi nào bình yên thì nó tìm tới, một bà vợ suốt ngày cằn nhằn đủ thứ cũng khiến ngọn lửa ham muốn của các ông chồng tắt ngụm.

Cháy mãi đam mê

Một câu hỏi lớn đặt ra rằng chẳng lẽ cứ kết hôn lâu thì cuộc sống tình dục đều đi vào ngõ cụt? Rất may câu trả lời là không phải vậy. Một cuộc hôn nhân hoàn hảo chỉ khi cặp vợ chồng có một cuộc sống tình dục hoàn hảo, và nếu như họ để nó nguội lạnh thì không thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Để cải thiện tình trạng "trốn thuế" này, và khiến cho ngọn lửa đam mê giữa hai người luôn cháy mãi mặc cho thời gian thì cần phải có nỗ lực từ cả hai phía. Bên cạnh những cố gắng của người phụ nữ, người đàn ông cũng cần chú ý giúp đỡ vợ nhiều hơn công việc gia đình, khuyến khích vợ chú ý tới ăn mặc, đầu tóc.

Trong những lúc riêng tư, cả hai đều có thể có những hành động nghịch ngợm phá cách, hay những trò chơi thú vị để có thể gần gũi nhau hơn.

Trong những lúc công việc bề bộn, việc lu bù đầu óc là điều khó tránh khỏi. Hãy cố gắng mang thật ít việc về nhà tạo nhiều thời gian 2 người ở bên nhau nhiều hơn thiết lập những bữa tối thật lãng mạn, cùng nhau đi xem phim hay đi dạo để có thể bên nhau những phút giây yên bình... Mọi chuyện đều có thể giải quyết, mọi khúc mắc đều có thể tháo gỡ, chỉ có điều cả hai cần phải có những nỗ lực, và góp ý khéo léo sao cho người kia cảm thấy hứng thú thay đối mình.

Phải khẳng định thêm một lần nữa rằng cũng như phụ nữ, đàn ông cũng có chu kỳ sinh học và có những lúc sinh học tình dục xuống thấp, họ sẽ không có hứng thú trong việc quan hệ. Tuy nhiên việc từ chối có thể khiến cho tình cảm của hai người đôi khi gặp rắc rối, hãy nhẹ nhàng đề nghị những hành động "khiêu khích" để tạo hứng thú như cùng tắm chung, mát xa hay vui đùa trên giường, có thể sau đó bạn sẽ nghĩ lại.

Nếu như tối nào cũng một điệp khúc khước từ lặp lại dù người đàn ông không bận rộn với công việc, người phụ nữ vẫn lôi cuốn hấp dẫn, mọi thay đổi đều đi vào ngõ cụt, thì lúc đó thức sự là vấn đề nan giải.

Theo Phununet