“Đều như vắt chanh” vẫn lãnh cảm?
Các Website khác - 26/06/2008

 

Ảnh minh họa.

Hỏi: Em luôn luôn đáp ứng "đều như vắt chanh" mỗi khi anh ấy đòi hỏi, tại sao chồng em lại nói là em bị bệnh lãnh cảm?( Lan Nhi, TP HCM)

Trả lời: Lan thân mến, có 2 vấn đề trong câu hỏi em đặt ra: Khi chồng em nói em là bị lãnh cảm, em phải hỏi kỹ xem ý anh ấy thế nào. Có phải là vì em "không hứng" hay chỉ là thiếu đáp ứng với chồng mà thôi. Còn thêm một điều nữa, em không cho biết là khi ái ân với chồng, em có đạt đến tuyệt đỉnh hay không?

Còn bị bệnh lãnh cảm sẽ không có cảm hứng khi gần chồng hay người tình dù có được kích thích mấy đi nữa.

Bệnh này có thể chỉ xảy ra đối với một đối tượng hoặc với nhiều đối tượng. Người đàn bà thường không thể đạt đến tột đỉnh trong chuyện phòng the.

Nguyên nhân thường là do tâm lý, ít hiểu biết về tình dục và các “khu vực nhạy cảm”. Nhiều khi lãnh cảm cũng do trong đời sống lứa đôi, hai bên không hạnh phúc, nhiều cãi cọ nên khi lên giường việc chăn gối không còn cảm hứng nữa.

Trong lĩnh vực sinh lý, sự kích thích tình dục được kích thích tố nam Testosterone điều khiển cho nên người đàn ông dễ có được hứng hơn khi nghĩ đến tình dục. Còn phụ nữ hay bị tâm lý chế ngự. Phụ nữ khi lên giường hay đem theo cả “núi những buồn vui hàng ngày” nên khi bực bội chuyện gì, sinh lý bị ảnh hưởng theo.

Ngoài ra trong hoạt động sinh lý, cơ quan sinh dục đàn bà “hưởng ứng” chậm hơn. Trong trường hợp này, người đàn bà cần được người đàn ông hiểu biết mà kích thích để cùng nhau lên tới… đỉnh cao.

Theo các chuyên gia, cũng có một số trường hợp, bệnh lãnh cảm xuất phát từ bệnh tật như: Bệnh lạc nội tâm mạc, viêm bàng quang, viêm âm đạo, bệnh tuyến giáp trạng, bệnh tiểu đường, bệnh hệ thần kinh, bệnh teo cơ thịt.

Có khi việc dùng thuốc tránh thai, thuốc tiểu đường, thuốc an thần v.v... cũng dẫn đến tình trạng lãnh cảm.

Chữa lãnh cảm cho vợ cũng cần có sự phối hợp của chồng và phải kiên nhẫn. Ngoài những kiệu pháp tâm lý, còn có thể áp dụng những biện pháp khác. Cả hai người được hướng dẫn tình dục từ chức năng cơ quan sinh dục; tập điều khiển co thắt bắp thịt vùng chậu (nín tiểu khi đi tiểu nửa chừng rồi sau đó tưởng tượng như mình đang đi tiểu, co thắt vùng bắp thịt chậu, làm như vậy 30-50 lần trong một ngày); cách tự kích thích để xem vùng nào của cơ quan sinh dục dễ đem lại khoái cảm nhất v.v...

Đôi khi bác sĩ phải dùng kích thích tố (nam và nữ) để trợ giúp trong việc chữa trị.

Nói chung muốn biết xem mình có bị lãnh cảm không, em và chồng nên đi khám bác sĩ để loại trừ nguyên nhân bệnh và xem chữa trị tâm lý có cần thiết hay không. Chúc em hạnh phúc!

Theo VTC