Hai bào thai
Các Website khác - 15/11/2008

 

N. năm nay 24 tuổi. Cô làm nhân viên kế toán cho một công ty liên doanh, lấy chồng - kỹ sư xây dựng - cách đây ba tháng. Vợ chồng N. đã ra ở riêng và có thu nhập ổn định.

 

Mấy ngày nay N. thấy trong người “khang khác”, thèm ngủ kinh khủng, chán ăn, mà người lúc nào cũng lâng lâng, dạ dạy như muốn lộn tùng phèo. N. hãi nhất là cơm, nhìn đã ghê, chẳng hiểu sao người khác ăn ngon lành thế. Hình như cũng tại quá lo lắng nên đã trễ mười ngày mà N. vẫn chưa thấy gì.

 

Chồng N. vô cùng lo lắng, gọi điện cho hết mẹ đẻ lại đến mẹ vợ. Hai bà mẹ chỉ cười và nói “con đưa vợ đi khám xem sao”.

 

Hôm nay, hai người quyết định đến bệnh viện.

 

Bác sĩ chúc mừng vì N. đã có thai. Thai nhi bốn tuần tuổi. Chồng N. hớn hở ôm hôn vợ ngay tại bệnh viện mặc cho bao người nhìn ngó. N. quá bất ngờ và hạnh phúc. Hai bên gia đình biết chuyện cũng mừng ra mặt, nhất là hai bà mẹ. Họ thay nhau đến nhà thăm con đẻ, con dâu, lại mang cho đôi vợ chồng trẻ không biết bao nhiêu là thức ăn ngon tẩm bổ, và cả mớ kinh nghiệm cho bà mẹ mang thai.

 

Từ đó, tối tối vợ chồng N. thường cho con nghe nhạc. Chồng chiều vợ hết mức, không cho vợ đụng tay vào việc nặng. Anh sẵn sàng dậy pha sữa cho vợ, kể cả lúc ấy có là hai giờ sáng. Vợ ăn là con ăn mà!

 

Họ sung sướng trong niềm hạnh phúc chờ đón đứa con sắp ra đời. Thế giới sắp có một cư dân mới.

 

 

Hôm nay, M. cũng đến bệnh viện. Cô đi một mình.

 

M. là sinh viên năm ba một trường dân lập. Cô sống xa nhà. Trong trường, M. thuộc hàng hoa khôi nên được khá nhiều chàng tán tỉnh. T., trai Hà Nội chính gốc, đẹp trai, giàu có, ga lăng đã lọt vào mắt xanh của M.

 

Sau 2 tháng yêu nhau, T. thuê cho M. một phòng trọ rộng rãi với tiện nghi đầy đủ. Cứ cuối tuần, T. lại đến ở với M. Là sinh viên nên M. cũng khá hiểu biết về sức khỏe sinh sản. Mỗi lần quan hệ cô đều yêu cầu T. dùng bao cao su. Nhưng T. không thích, cho rằng như vậy rất “mất hứng”. M. đành nhượng bộ, tự nhủ “căn ngày an toàn” và “xuất ngoại” chắc sẽ không “dính”. Cô sinh viên năm ba thấy cuộc sống thật tươi đẹp và mãn nguyện.

 

Nhưng tháng này, cô đã “chậm” hai mươi ngày. Phần nào đoán được nguyên nhân, M. nói T. đưa đi khám. Kết quả xét nghiệm không nằm ngoài dự đoán: M. đã có thai.

 

Nhớ lời thề non hẹn biển của T., M. dù có đôi chút lo lắng nhưng vẫn le lói về một đám cưới. T. ngay khi nhận kết quả đã phán luôn: “Tiện đang ở bệnh viện thì giải quyết luôn đi, chi phí anh lo”.

 

M. không thể đồng ý. Tuy đứa con này ngoài ý muốn nhưng dù sao nó cũng là kết quả của những tháng ngày hạnh phúc giữa hai người. Đứa trẻ vô tội.

 

Từ hôm đó, T. mất mặt. Gọi điện, T. không nghe máy. Thế là không còn những buổi tối thứ bảy lãng mạn, không còn tương lai tươi đẹp về gia đình hạnh phúc trong đó có T. với M. Đau khổ và hụt hẫng, M. không dám nghĩ đến chuyện đi học khi bào thai trong bụng ngày một to. Còn cả tương lai phía trước, bố mẹ, gia đình, những thất vọng và nhục nhã…

 

Hôm nay, M. quyết định đến viện. Một mình. Chới với khi nghe bác sĩ gọi đến tên, M. thoáng nhìn xuống bụng, một cảm giác lạnh dọc sống lưng. M. thầm nhủ: “Xin lỗi con…”. Nhưng hình như, bào thai làm gì đã biết trách!

 

Tuệ Nhi