Khi tình yêu bắt nguồn từ tình bạn
Các Website khác - 20/10/2008

Ngày họp lớp, Hoàng và Thùy tay trong tay, anh em ngọt xớt trước ánh mặt ngạc nhiên của bạn bè. Ai cũng phải khen hai người “giỏi”, chơi thân đến thế giờ lại còn có thể yêu nhau.

(Ảnh minh họa)

Họ chơi với nhau từ nhỏ rồi cùng đỗ đại học, cùng lập nghiệp ở Hà Nội nên hiểu nhau đến từng chân tơ kẽ tóc. 

Khi cả hai đã có người yêu, họ vẫn giữ mối quan hệ bạn bè khăng khít. Thậm chí, cả hai tuyên bố với người yêu mình là “có thể bỏ người yêu chứ không bỏ bạn”. 

Dù biết hai người chỉ là bạn nhưng bạn gái Hoàng vẫn khó chịu ra mặt khi thấy Hoàng thân thiết với Thùy. Bạn trai Thùy cũng không ưa sự hiện diện của Hoàng trong tình yêu của họ, còn Thùy khẳng định: “Em với nó thân nhau như thế, yêu sao được mà anh phải ghen”. 

Hoàng yêu đương trục trặc thế nào đều hỏi ý kiến Thùy. Còn Thùy có việc gì khó khăn cần chia sẻ, thay vì nói với người yêu, lại đi tìm Hoàng tâm sự. Hai người có nhiều chuyện để nói với nhau tới mức tuần nào cũng gặp vài lần. 

Sau vài ba mối tình dang dở vì đều thấy không vừa lòng với nửa kia, Hoàng nhận ra mình không thể thiếu Thùy. Lấy hết can đảm bày tỏ ruột gan, Hoàng nhận được “thú nhận” của Thùy là cô chỉ có thể vui vẻ, thoải mái khi được ở bên Hoàng. 

Khó khăn và lợi thế

Những người từng là bạn thân, khi bị mũi tên của Thần Cupid bắn trúng đều gặp những khó khăn nhất định.

Cách cư xử với nhau ít nhiều phải khác so với khi còn là bạn. Song lợi thế của họ nằm ở chỗ hai người rất hiểu nhau, có thể trao đổi thẳng thắn mọi chuyện, bởi vậy bước vào yêu họ dễ dàng chia sẻ, góp ý và lắng nghe, thấu hiểu, nên mọi chuyện đều rất tốt đẹp. 

Ví như Hoàng, từ khi yêu Thùy, chẳng may có lúc “say nắng” anh đều có thể nói với Thùy. Bị cô nào theo đuổi anh cũng “mách” Thùy để cô cho anh lời khuyên. Thùy cũng thế, ở góc độ nào đó, là người yêu, Thùy vẫn xem Hoàng như một anh bạn.

“Chuyển nhượng” không thành

Sau một thời gian, Thành nhận ra rằng người mình yêu là Huệ - cô bạn gái thân nhất. Nhìn Huệ quan tâm, chăm sóc mình, anh cứ đinh ninh điều đó vượt quá tình bạn. 

Bạn bè cũng vun vào: “Chẳng có đứa bạn gái bình thường nào lại chăm chút, quan tâm đến mày như thế đâu”. Thành quyết tâm làm liều. 

Lựa đúng lúc chuyện tình yêu của Huệ nắng nắng mưa mưa, Thành vào cuộc. Cũng từ hôm ấy, Huệ im lặng không nói với Thành một lời. Thành gọi điện cô cũng chỉ nghe miễn cưỡng vài lời. Thành muốn xí xóa lời tỏ tình nhưng anh biết hai người sẽ không bao giờ trở lại được mối quan hệ bạn bè như trước nữa. Một tháng sau, Huệ lên xe hoa cùng mối tình “nắng mưa” của mình.

Dũng và Nhung vượt qua được cửa ải “chuyển đổi cơ cấu” nhưng lại “sụp đổ” ngay giai đoạn yêu đầu.

Tình yêu bắt nguốn từ tình bạn hết sức thân thiết nên khi đến với nhau cả hai cứ đinh mọi chuyện sẽ dễ dàng. Hóa ra không đơn giản vậy. Dũng chẳng chịu đựng nổi cô người yêu mà việc gì của anh cô cũng xen vào. Khi là bạn điều đó thật hay, còn giờ khó chịu lắm, cảm giác như người mất tự do. 

Còn Nhung, hiểu Dũng là thế mà giờ mới nhận ra, anh thiếu tinh tế và lãng mạn. Yêu người khác Nhung có thể nũng nịu, nhè nheo, còn với Dũng, cô không thể “õng ẹo”, phải chăng đó là dấu tích của việc trước kia hai người là bạn?

Yêu nhau được hai tháng đành chia tay, Nhung và Dũng vô cùng nuối tiếc. Không phải vì đã đánh mất tình yêu, mà là vì để vụt qua trong đời một người bạn tốt nhất. 

Chơi thân, nam nữ dễ nảy sinh tình cảm. Tình bạn sẽ là khởi nguồn cho một tình yêu đẹp nếu giữa hai người thực sự có cảm xúc nam nữ. 

Song không loại trừ trường hợp ngộ nhận. Khi ấy mỗi người nên biết kìm nén cảm xúc để không đẩy người kia vào tình huống khó xử. Chẳng có gì đáng tiếc hơn nếu tình yêu không thành mà tình bạn cũng mất.

Theo Dân Trí