Những rắc rối “chuyện ấy” sau sinh
Các Website khác - 23/02/2009
Ngoài niềm hạnh phúc được làm mẹ, những rắc rối trong chuyện “yêu” cũng nẩy sinh. Điều này cũng dễ hiểu vì tâm sinh lý cũng như cơ thể của người phụ nữ thay đổi rất nhiều.

1. Từ khi sinh con, tôi không còn ham muốn chuyện phòng the. Tôi đã đi làm trở lại và khi trở về nhà, trong đầu tôi chỉ có duy nhất một mong muốn: ngủ. Nhưng chồng tôi không thể hiểu điều đó và vẫn đòi hỏi “chuyện ấy” hàng tuần. Nếu tôi từ chối, anh ấy sẽ luôn nói tôi không còn yêu anh ấy. Tôi phải làm gì đây? 

Sự xuất hiện của thành viên mới trong gia đình - đứa con mới chào đời đương nhiên sẽ làm thay đổi mối quan hệ giữa 2 vợ chồng bạn. Và đôi khi, đối với một số cặp vợ chồng trẻ, rất khó để thích nghi với sự có mặt của em bé vì thành viên này không chỉ mang đến hạnh phúc mà còn mang đến biết bao nhiêu điều phiền toái.
 
Thường thì người mẹ sẽ trở nên mệt mỏi nhiều hơn với nhiệm vụ mới của mình và trách nhiệm chăm sóc con. Do đó, thời gian của chị em dành cho những thú vui của mình hay cả chuyện phòng the đều giảm sút đáng kể. Và hậu quả là chồng họ cảm thấy bị bỏ rơi vì vợ của họ đã dành hết thời gian cho đứa con mới chào đời. Hơn thế nữa, sự từ chối "chuyện ấy" của người vợ càng làm cho chồng họ cảm thấy vợ không còn yêu mình như trước nữa.

 

Vấn đề này sẽ càng trở nên nghiêm trọng khi không được cả hai phía hợp tác giải quyết. Người chồng sẽ thường xuyên trách mắng người vợ, phàn nàn và thậm chí cáu giận.

 

Để giải quyết tình trạng này, theo các chuyên gia tâm lý, không có phương thức nào hữu hiệu hơn là nói chuyện. Tốt nhất là người chồng nên nói điều khó chịu của mình với vợ bằng những lời lẽ chân tình, tuyệt đối tránh cáu giận. Bên cạnh đó, người vợ bằng những cử chỉ yêu thương và lời lẽ dịu dàng hãy chứng tỏ tình yêu của mình với chồng.
 

Ngoài ra, cũng cần tạo một chút riêng tư để tự do yêu nhau. Bạn có thể nhờ bà nội hoặc bà ngoại trông con giúp chiều thứ 7 hoặc chiều chủ nhật để tận hưởng phút giây lãng mãn bên nhau. Hãy luôn dành cho nhau những lời lẽ yêu thương và thông cảm. Những lời khuyên này chắc chắn sẽ giúp bạn tránh được những căng thẳng trong cuộc sống vợ chồng và nhóm lửa cuộc sống phòng the.

 

2. Đàn ông có thể nhịn “chuyện ấy” trong bao lâu?

 

Bạn mới sinh con và bạn lo lắng không hiểu chồng bạn có thể nhịn chuyện ấy được bao lâu? Cũng giống như phụ nữ, có nghĩa là họ cũng có thể nhịn “chuyện ấy” rất lâu.
 
Rất nhiều phụ nữ có cảm tưởng rằng chồng của họ không thể sống thiếu “chuyện ấy”. Điều này hoàn toàn sai lầm. Tất nhiên các quý ông sẽ cảm thấy không được thoải mái nhưng họ chắc chắn không vì thế mà ốm. Điều làm họ phiền lòng nhất là cảm thấy tình cảm của người bạn đời không còn mặn mà như trước. Họ lo lắng vì thấy không còn được yêu, vị trí số 1 trong mắt người bạn đời bị lung lay. Chính vì vậy, với những quan tâm và chăm sóc chàng, bạn hãy làm chàng yên tâm rằng chàng và con luôn là tất cả cuộc đời bạn.

 

3. Sau khi sinh con, tôi trở nên béo tròn và luôn tự ti với cơ thể mình nhưng chồng tôi luôn nói rằng anh ấy rất yêu tôi và lúc nào cũng thấy tôi đẹp. Tôi cho rằng anh ấy nói vậy để làm vừa lòng tôi. Làm thế nào để cho anh ấy hiểu rằng tôi không thể trở lại cuộc sống tình dục như trước đây?

 

Bạn đang không hài lòng với cơ thể bạn vì nó không phù hợp với chuẩn mực về cái đẹp của xã hội ngày nay. Tuy nhiên, chồng bạn đánh giá vẻ bên ngoài của bạn không bằng chuẩn mực ấy mà bằng con mắt của một người đàn ông yêu vợ và cả sự ham muốn bạn. Vậy, tại sao bạn lại không tin điều anh ấy nói là sự thật? Hãy cởi mở với chồng bạn và tin vào tình yêu anh ấy dành cho bạn.
 

Vài tháng sau khi sinh hoặc đi làm trở lại, bạn sẽ “ngót” đi trông thấy. Cùng với việc luyện tập thể thao bạn sẽ lấy lại được vóc dáng trước đây.

 

Theo Dan Tri