Thích 'yêu' mà chẳng được chiều
Các Website khác - 23/02/2009

Những lý giải dưới đây sẽ cho bạn biết thêm nguyên nhân gây ra tình trạng một người mòn mỏi chờ đợi được "yêu" trong khi người kia chẳng ngó ngàng gì tới sex.

- Với những người mà tình dục được xếp hạng sau sự nghiệp thì chỉ khi công việc trôi chảy họ mới muốn thư giãn bằng ân ái. Vì vậy, nếu như cô ấy/anh ấy cả tháng không đả động gì đến chuyện "tình tang" thì rõ ràng là công việc đang gặp khó khăn.

- Đừng đóng khuôn trong suy nghĩ, đối tác không ham thích hay muốn rời bỏ mình trong khi thực chất người ấy vẫn yêu thương và chẳng thay đổi hành vi gì đối với bạn.

Không phải lúc nào hai người cũng có những hành động nồng cháy. Chỉ nên hưởng thụ hương vị ngọt ngào của sex khi bạn có hứng thú. Đừng cho rằng, các đôi phải có nhu cầu giống nhau.

Điều này bình thường đối với một người có hứng thú vào tháng này nhưng tháng kế tiếp lại hoàn toàn thờ ơ. Hãy nhớ rằng, thỉnh thoảng những người có ham muốn cao cũng gặp chuyện trục trặc

- Mệt mỏi, áp lực bởi công việc, buồn chán hay đang dùng thuốc đều ảnh hướng nghiêm trọng đến khả năng tình dục. Lúc này bạn phải là người hỗ trợ cho người kia.

Đừng tạo một áp lực khiến người kia nghĩ rằng họ là kẻ ích kỷ và có lỗi trong sự lệch pha này. Các trục trặc trong mối quan hệ thường dễ dẫn tới sự giận dữ và từ chối chuyện ấy một cách có ý thức hay vô thức.

Đối mặt thế nào?

Theo Thesite, đừng cố tình đào sâu vào rắc rối tại thời điểm hiện tại mà nên hiểu tình trạng này là tạm thời. Thật bình tĩnh và dịu dàng khi nói chuyện với đối tác, không được đưa ra những lời buộc tội hay phàn nàn về họ. Bạn nên tìm ra một lý do đơn giản nhất để thay đổi hoàn cảnh hiện này. Nếu cả hai cùng bắt tay vào “làm việc” hãy kiên nhẫn.

Theo Ngoisao