"Yêu" khi ức chế
Các Website khác - 23/02/2009
Những người bận rộn đứng đầu danh sách “đối tượng bị ức chế tình dục – khủng hoảng libido”, tạm thời nếu không thay đổi cách sống, lâu ngày họ sẽ trở thành những người “tàn tật” vĩnh viễn.

Khả năng tình dục vào ban đêm sẽ tiêu huỷ nếu ban ngày hai người đắm chìm trong cuộc cãi vã về tiền. Tài chính không thu xếp nổi, sự không hài lòng sau cuộc ăn chia… Tóm lại, tiền tưởng như xa vời nhưng thực sự lại liên quan trực tiếp đến sex.

Ngoại tình trong tâm tưởng  cũng làm ngưng trệ đời sống tình dục. Nếu một người cứ chết mê chết mệt hình ảnh nào dó thì mọi cố gắng của đối tác chỉ là sự cưỡng bức. Có lúc phái yếu để lộ ra rằng mình đang phải chịu đựng. Họ sẵn sàng âu yếm bằng tưởng tượng với người trong mộng và miễn cưỡng với đối tác hiện tại. Cũng có lúc họ phục tùng theo nghĩa vụ cho nên đối tác không phát hiện ra. Phái mạnh đôi khi lại gặp một khó khăn khác: Khi quá mê mẩn một người nào đó, anh ta trở nên liệt dương với người hiện tại.

Nhiều người đàn ông đang rất thành công trong sự nghiệp nhưng lại thất bại trong chuyện chăn gối, bởi họ đã tự vắt kiệt trí tuệ và sức lực cho công việc. Cùng lúc đó, những người đàn ông thất bại trong sự nghiệp cũng bị rơi vào tình trạng khan hiếm libido. Một khi sự kiêu hãnh đàn ông bị tắt dụi, những thăng hoa khác cũng tàn lụi theo. Vậy là cả hai thái cực đều có chung vực thẳm.

Khủng hoảng libido còn đe doạ những người đang biết chắc mình bị cắm sừng. Thậm chí với người yếu đuối, cảm giác nghi ngờ nung nấu cũng đủ khiến họ bị đổ gục. Còn khi người ta có bằng chứng về việc phản bội của đối tác, cảm giác cô đơn, bẽ bàng, mặc cảm ám ảnh họ, biến họ thành người vô cảm, sợ tình dục nói chung với cả những người khác giới khác. Đó cũng là lý do để giải thích cho kết cục vô nghĩa của việc người bị cắm sừng đi ngoại tình để trả thù. Sự cay đ ắng của kẻ bị bỏ rơi, thua cuộc không bao giờ làm nên được cảm giác sung sướng cho cuộc ngoại tình trả thù, mặc cho đối tác mới tỏ ra rất hấp dẫn.

Libido cũng sẽ tạm thời không xuất hiện ở cặp tình nhân vụng trộm. Họ căng thẳng vì bất cứ lúc nào cũng có thể bị bắt quả tang. Mặc dù các nhà tâm lý chứng minh rằng “cảm giác phiêu lưu nguy hiểm thường làm tăng cảm hứng”, nhưng ở hoàn cảnh quá nhiều đe doạ, các cặp tình nhân buộc phải trở nên nhút nhát.

Khả năng sản xuất libido sẽ bị đánh hỏng nếu thân chủ quá lạm dụng thuốc kích dục. Anh ta uống tất cả các lọ rượu ngâm, cây cỏ, viagra mà thiên hạ mách bảo, tận hưởng tham lam liên tục trong một thời gian. Kết quả là anh ta bị nô lệ bởi chất kích thích, thế rồi mọi thần dược cũng chẳng giúp được gì.

Kinh nghiệm cho người quá tải công việc

Có nhiều người bị kiệt sức bởi công việc, thành ra sau khi hoàn thành nhiệm vụ ân ái thường rơi vào trạng thái khó ngủ, trằn trọc. Có hai cách để họ thay đổi tình thế: Trước lúc ái ân nên dành một lúc tập thể dục nhẹ, tránh các môn quá nặng; đổi lại lịch, chuyển việc ái ân vào lúc gần sáng vì sau một giấc ngủ cả hai người sẽ khoẻ khoắn hơn.

Theo Phununet