Quý ông đi "tân trang" nhan sắc!
Các Website khác - 21/02/2006
Ngày nay nhiều quý ông đã sẵn sàng bỏ ra 5 - 10 triệu đồng để tân trang dung nhan của mình. Họ thuộc đủ thành phần trong xã hội: Ca sĩ, người mẫu, diễn viên, doanh nhân, luật sư, nhân viên văn phòng, người buôn bán nhỏ...

Làm đẹp sơ cấp

Chị Mai Huỳnh, chủ một TMV nam trên đường T.P, Q5, TP. HCM bật mí: Đến TMV để chăm sóc da, tóc ngày nay dường như là một nhu cầu ngày càng tăng của các quý ông. Họ thường đến để hút mụn và dưỡng da mặt. Trung bình mỗi ngày, một TMV nam có khoảng 15 - 20 khách đến hút mụn và chăm sóc da mặt.

Cũng có người tới beauty salon để chăm sóc da mặt như đắp mặt nạ bằng rong biển, tẩy da chết bằng kem lột nhẹ, dưỡng mặt cho sáng bóng hơn. Đối với nhiều quý ông, việc sử dụng những dịch vụ này đã thành một thói quen - "nghiền không có không được".

Những quý ông khá giả, mất từ 200 - 300 nghìn cho một lần chăm sóc da như vậy, "chẳng là bao". Họ thường dưỡng da mặt, hút mụn và cắt móng tay, móng chân. Theo lời một nhân viên lễ tân ở TMV trên đường N.T, trung bình mỗi ngày có gần 20 nam giới tới đây để thực hiện các dịch vụ này.

Làm đẹp cao cấp

Áp dụng câu châm ngôn: "Có tiền sẽ thành tiên", nam người mẫu nọ sau vài lần lận đận với khâu tuyển chọn, tức mình đã đi "tút" lại dung nhan sắc đẹp.

Lần thứ nhất tham dự tuyển diễn viên cho bộ phim có đầu tư nước ngoài, anh bị chê là răng xỉn vì hút thuốc lá quá nhiều. Ngay lập tức, anh tìm đến bác sĩ nha khoa, sau khi bỏ ra hơn 6 triệu đồng để tẩy răng trắng cùng việc gắn sứ cho hai chiếc răng gãy và thề không đụng đến thuốc lá nhưng vận may vẫn chưa mỉm cười.

Lần thứ hai dự tuyển làm người mẫu cho một hãng thời trang nổi tiếng, anh bị chê mặt mụn, da không sáng. Mất tiếp hơn 5 triệu đồng và 2 tháng liền đi mỹ viện soi da và uống thuốc, giờ thì anh đã là một người mẫu sáng giá và được mệnh danh là "chàng trai mặt ngọc".

Trước đây, nghĩ đến làm đẹp, đàn ông chỉ dừng lại ở việc cắt tóc, trị mụn, dưỡng da. Giờ thị họ quan tâm hơn đến việc làm sao để da, tóc bớt bị khô, mắt không bị nhăn, hay bụng đừng chảy xệ.

Theo thống kê của các Trung tâm làm đẹp, các TMV, dịch vụ thẩm mỹ mà nam giới hay yêu cầu cà hoặc căng da mặt, cắt da thừa ở vùng mí mắt, nâng chân mày, hút mỡ. Trước khi ra đường, họ không chỉ tắm, cạo râu mà còn sấy tóc, chải keo, lựa chọn quần áo kỹ và thoa kem làm mềm da khi thời tiết khô, se lạnh.

Các show diễn thời trang đang tung hô vẻ đẹp của giới mày râu, nhiều tạp chí dành cho đàn ông cũng đã ra đời. Không chỉ phụ nữ mà ngay cả nam giới khi tiếp cận với đối tác hay ký kết hợp đồng vẫn thích những người đàn ông ăn mặc lịch sự, gọn gàng, cử xử đúng mực.

Thái quá hoá dở

Trở thành người đàn ông lịch lãm là chuyện bình thường của các quý ông, nhưng có nhiều quý ông còn muốn mình trở thành một người toàn diện từ ngoài vào trong. Việc đàn ông đi "tân trang" lại "của quý" là chuyện đáng bàn.

Theo trung tâm Nam học và Vị thành niên, năm 2005, Trung tâm đã làm đẹp "cơ quan nòi giống" cho hơn 900 quý ông. Người ta đến với hàng 1001 lý do, như "cơ quan của mình hơi bị khiêm tốn" nên rất tự ti, giờ muốn bác sĩ nối dài ra cho "hoành tráng", cho đẹp... hay lại có người muốn bác sĩ đeo cho "cơ quan" của mình vài thứ "dụng cụ hỗ trợ" với mục đích tăng thêm sức mạnh như những bậc cao niên đồn thổi... Nhưng có những người đến với lý do cực kỳ bệnh hoạn: "Tân trang lại để trả thù vợ, bạn tình".

Khi bàn tán về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ đối với cơ quan sinh dục, Giáo sư - tiến sĩ Đỗ Trung Hiếu - cố vấn Trung tâm Nam học và Vị thành niên cho biết: Chuyện phải sửa sang râu ria, mặt mũi, thậm chí là "cơ quan đầu não" bị cong, vẹo, giãn mạch máu, chít hẹp bao quy đầu do bẩm sinh là điều đương nhiên, không gì phải bàn cãi.

Tuy nhiên, việc làm đẹp vì nhu cầu sinh lý hiện nay của một số đối tượng cũng gây nhiều ý kiến trái ngược nhau. Người phản đối nhưng cũng có những người ủng hộ và cho rằng chị em phụ nữ có thể làm đẹp "cơ quan thầm kín" của mình thì đàn ông tại sao không? Dù rất rộng rãi trong cách nhìn nhận nhưng với tư cách một nhà khoa học, ông Hiếu phát biểu: "Cuộc sống hiện nay của chúng ta ngày càng phát triển và cũng đang bị chi phối bởi nhiều quy luật cung cầu. Chuyện phẫu thuật chỗ này chỗ kia để cho đẹp và to, dài hơn âu cũng là điều tất yếu".

Nhưng ông không cổ suý cho việc làm đẹp vì nhu cầu sinh lý. Theo ông, họ chỉ mới nhìn thấy cái lợi trước mắt mà chưa hiểu các nguy hại sau này. "Chuyện làm đẹp "chỗ ấy" thực sự không cần thiết nếu như quý ông không bị bệnh gì, điều quan trọng trong chuyện chăn gối là sự đồng cảm, là kỹ thuật nội lực của họ, chứ hoàn toàn không phải do cơ quan này đẹp hay xấu, to hay nhỏ, và điều lớn hơn đó là kiến thức về tình dục mà mỗi người đàn ông cần trang bị cho mình".

Lời kết

Việc quý ông dành nhiều thời gian cho việc làm đẹp, chăm chút cho hình thể quá nhiều như hiện nay đã dẫn đến việc lẫn lộn về giới tính. Có ông là môn đệ của trang sức, đeo đủ thứ dây truyền, bông tai, nhẫn. Nhiều ông lại chăm sóc cho cơ bắp thái quá, đến mức đi bơm cơ tay, cơ ngực... rồi chỉnh sửa thể hình, cấy tóc. Kệch cỡm hơn, có anh chàng bắt chước các ngôi sao điện ảnh, ca nhạc biến đổi kiểu tóc như tắc kè, gắn đồ trang sức bằng kim loại, dùng cả sơn móng tay. Họ cứ ngỡ như vậy mới là người đàn ông đích thực, song với nhiều người, điều đó khẳng định họ chính là hệ "hifi".

Theo Thời trang trẻ