Vì sao nhiều thanh niên muốn chuyển đổi giới tính?
Các Website khác - 28/10/2008

 

Một thanh niên trước và sau khi chuyển đổi giới tính
Thời gian gần đây, có rất nhiều thanh niên muốn chuyển đổi giới tính thành phụ nữ, theo các nhà khoa học Úc, việc chuyển đổi này không chỉ do “mốt” mà còn do gene

Sau khi đã phân tích mẫu DNA của 112 người thanh niên phẫu thuật chuyển đồi giới tính, tiến sĩ Vincent Harley thuộc viện Prince Henry, Australia rút ra kết luận: “Có một dấu hiệu xã hội cho thấy, việc chuyển đổi giới tính là do “mốt”, tuy nhiên, những nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng, cấu trúc gene cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến điều này”. Theo tiến sĩ Harley thì những người thanh niên “cảm thấy mình là phụ nữ” thường có cấu trúc gene làm giảm thiểu lượng hóc-môn testosterone giới tính nam. Ông nói: “Loại gene này thường làm giảm lượng testosterone thông thường, dẫn đến những bộ não giống phụ nữ”.

Phát hiện của các nhà khoa học viện Prince Henry phần nào chứng minh cho lập luận việc chuyển đổi giới tính có tác động của những vấn đề sinh học chứ không chỉ đơn thuần là do tâm lý. Tuy nhiên, theo giáo sư Andrew Sinclair của đại học Melbourne thì vấn đề này cũng cần nhiều hơn những ý kiến của các chuyên gia, nhưng bản thân ông vẫn tin vào sự tác động của gene.

Theo T.X (VTC)