Trẻ con làm "chuyện người lớn"
Các Website khác - 10/09/2008

Tôi đang rất rối và lo lắng cho đứa con gái của tôi chỉ mới hơn 5 tuổi. Là người mẹ, tôi thực sự bị sốc nặng khi tận mắt chứng kiến đứa con gái mà mình rất mực chăm nom và kỳ vọng nằm dưới một thằng con trai hơn nó chừng 4-5 tuổi.

Ảnh minh họa
Chúng nó làm chuyện người lớn thật sự. Tôi choáng váng và sụp đổ hoàn toàn, đã mấy đêm rồi tôi không thể nào chợp mắt được.

Cứ nhắm mắt lại là hình ảnh đó lại hiện ra trước mắt tôi. Tôi biết làm sao bây giờ? Con tôi còn quá nhỏ. Quý vị biết không, tôi đã ý thức được điều này rất sớm. Tôi đã dặn dò con tôi rất kỹ rằng: Không được cho người nào ôm con, ai kêu vào nhà cho bánh kẹo không được vào, hễ ai mà ôm con sờ vào người con thì la lên còn bỏ chạy được thì càng tốt. Tôi rất ít khi cho con tôi ra khỏi nhà, có đi sang nhà hàng xóm thì vài phút là tôi kêu con về. Vậy mà điều động trời đó vẫn xảy ra trước mắt tôi.

Cách đây một năm bà ngoại cháu bắt gặp cháu với thằng con trai đó hôn nhau như người lớn ở một nhà hàng xóm, tôi đã lôi về cho một trận thừa sống thiếu chết và cấm tiệt không được chơi với bất cứ đứa con trai nào, vậy mà hôm rồi sau sự việc xảy ra tôi tra hỏi thì cháu khai sau hôm bị mẹ đánh đó có một lần nữa cũng làm như vậy.

Tôi rất mong quý vị cho tôi những lời khuyên chân thành để tôi có thể dạy dỗ đứa con của tôi cho tới ngày nó lớn và ý thức được việc nó làm. Tôi xin chân thành cảm ơn.