"Vị của trái cấm"
Các Website khác - 29/11/2007
Thống kê cho thấy Việt Nam dẫn đầu thế giới về tỉ lệ số người sử dụng từ khoá “sex” trên Google để tìm kiếm có lẽ sẽ khiến chúng ta giật mình! Nhưng nếu nhìn vào thực tế, ta sẽ thấy rằng điều ấy không có gì là khó hiểu


Nếu như trước đây, việc quan hệ tình dục trước hôn nhân luôn bị xã hội lên án, dè bỉu thì giờ đây, thì theo nghiên cứu của nhóm SV trường đại học khoa học xã hội và nhân văn: 80% các bạn trẻ yêu nhau đều quan hệ tình dục trước hôn nhân!

Ở đây, không còn là vấn đề chấp nhận hay phản đối, đề cao hay lên án nữa, vì đó là cách nhìn nhận của từng cá nhân. Nhưng một sự thật không thể né tránh: độ tuổi quan hệ tình dục ngày càng trẻ hoá và trở thành thành như hiện tượng xã hội phổ biến, những đề tài “Tình dục thời @”, “Ăn cơm trước kẻng”, “Sống thử”…xuất hiện với mật độ ngày càng dày đặc trên các phương tiện truyền thông đã phản ánh chân thực vấn đề này.

Thế nhưng, tình dục trước hôn nhân – là “trái cấm” ngoài vị “ngọt ngào” từ những cảm xúc thăng hoa, còn là một “vị mặn đắng” gây nên nhiều hậu quả đau lòng. Nguyên nhân chính xuất phát từ việc cả hai không được trang bị đầy đủ những kiến thức về giới tình, tình dục, sức khoẻ sinh sản cũng như nền tảng tâm lý vững vàng. Chính vì thế, khi nảy sinh những khó khăn, các bạn trở nên lo lắng, bối rối, đưa đến những giải pháp sai lầm.

Với mục đích mang đến cho bạn những thông tin, kiến thức hữu ích, có giá trị, chương trình tư vấn trực tuyến “Chat cùng chuyên gia” với Chuyên đề “Vị của trái cấm” diễn ra từ 9h – 11h sáng chủ nhật ngày 02 và 09 tháng 12 năm 2007 trên website www.girlspace.com.vn với sự tham gia của các chuyên gia:

- Bác sĩ Trương Trọng Hoàng – Phó Giám Đốc Trung Tâm Truyền Thông – Giáo Dục Sức Khỏe Tp.HCM
- Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn – Tiến sĩ Tâm lý học – Trưởng bộ môn Tâm lý- Giáo dục Trường Đại học    Sư Phạm Tp.HCM.
- Thạc sĩ Nguyễn Thị Thiên Kim– Thạc sỹ tâm lý - Tư vấn viên trung tâm tư vấn NỐI KẾT

Vĩnh Thương (Theo NL )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA