5 ý nghĩ cần vứt bỏ khỏi đầu
Các Website khác - 25/01/2005
Ngay cả trong những gia đình yên ấm nhất thì đôi khi người vợ vẫn ca thán với chồng: “Anh không hề yêu em!”. Những khi đó, biết bao ý nghĩ lệch lạc xuất hiện dồn dập trong đầu.

Chồng người ta thì thế này thế nọ, chồng mình thì…”

Những lúc suy nghĩ như vậy, bạn đã quên hẳn mọi đức tính tốt đẹp của chồng. Trong đầu bạn chỉ còn những khuyết điểm hết sức nhỏ nhặt của anh ấy, nhưng tất cả đã được bạn phóng to lên và tô vẽ thêm. Chồng của bạn mình thì nào là đưa đón con, mua quà sinh nhật cho vợ, đưa vợ đi xem phim, thậm chí còn làm thơ tặng vợ nữa…

Hãy dừng ngay việc so sánh, chính bạn đã chọn anh ấy, khi chọn bạn phải dựa vào những tiêu chuẩn nào đó chứ? Không phải ngẫu nhiên mà người xưa dạy: Trước đám cưới hãy mở to mắt, sau đám cưới hãy nhắm mắt lại. Bạn hãy nhắm mắt trước nhược điểm của chồng, chấp nhận anh ấy như anh ấy vốn có.

“Mình có thể tìm được một người tốt hơn anh ấy!”

Nếu chồng bạn nghiện ngập, vũ phu, thường xuyên có thói trăng hoa … biến cuộc sống của bạn thành địa ngục thì việc bạn cố cam chịu là điều hết sức ngu ngốc. Nhưng trong trường hợp anh ấy quá mê đánh cờ bạc với hàng xóm, quá say xem bóng đa, hoặc không có khả năng mua nhà to, sắm nhiều tiện nghi thì bạn chớ bao giờ có ý định chia tay để tìm người tốt hơn.

“Ly hôn là tốt nhất”

Một số chị em muốn ly hôn để chứng minh mình độc lập, không lệ thuộc vào chồng. Một số khác lại muốn cho chồng thấy mình thông minh, giỏi giang, thành đạt như thế mà sao chồng không biết quý trọng, nâng niu. Các bạn cần hiểu rằng ly hôn không bao giờ là chiến thắng cả, ly hôn luôn là thất bại.

“Liệu anh ấy có thay đổi không nhỉ?”

Hy vọng chồng sẽ thay đổi theo ý mình là một sự hão huyền. Bạn đừng tin rằng anh chồng vốn tiết kiệm của mình rồi sẽ tiêu pha thoải mái, đừng tin kẻ cuồng si bóng đá sẽ bỏ bê môn thể thao này… Bạn hãy chấp nhận tính cách anh ấy suốt đời và càng sớm hiểu được điều đó, gia đình bạn sẽ càng êm ấm.

“Anh không hề yêu em!”

Bạn muốn thét lên “Anh không hề yêu em!” để kết tội chồng thiếu quan tâm đến mình. Thực ra, bạn biết là anh ấy yêu bạn, bạn kết tội thế chỉ vì muốn anh ấy khẳng định “Không phải thế, anh yêu em mà!”. Vậy thì, thay cho bộ mặt giận hờn, bạn hãy nhìn anh ấy thật âu yếm.

Theo Thế Giới Phụ Nữ, hãy nhớ rằng cuộc sống gia đình là một mớ cocktail, gồm niềm vui, nỗi buồn, sự hân hoan, phấn khởi, nỗi bực tức, tủi hờn… và bạn chính là người quyết định cái gì chiếm tỷ lệ cao nhất trong món cocktail đó.

Hãy vứt bỏ khỏi đầu những ý nghĩ lệch lạc và hãy ghi nhớ: Người chồng thân yêu là thứ tốt đẹp nhất trong những gì mà mình đang có.