Chàng nói gì sau lưng bạn?
Các Website khác - 12/01/2005
Ảnh minh họa

Nếu như chồng con, quần áo, mua sắm là đề tài muôn thuở của phụ nữ, thì với cánh đàn ông, phụ nữ lại là đề tài chính trong các câu chuyện của họ. Cách họ nói về phụ nữ cũng là dấu hiệu chứng tỏ tình yêu dành cho bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về chàng.


Chàng đưa bạn đến ra mắt bạn bè, thật ra là để "khoe" người yêu của mình. Sau đó bạn sẽ trở thành "đề tài" cho các bạn của chàng bình luận. Tất nhiên có cả khen chê và chàng không ít thì nhiều cũng lắng nghe. Vì thế, bạn hãy chăm chút nhan sắc kỹ một chút, trước khi ra mắt bạn bè của chàng.

Dịp này, chàng sẽ nâng "giá" của mình bằng những câu đại loại như: "Cô ấy mết tớ lắm...", "Ngày nào nàng cũng gọi cho tớ". Nhưng bạn đừng nghĩ rằng chàng sẽ nói xấu bạn. Ngược lại chàng sẽ hết lời khen ngợi người yêu để lũ bạn bè tức tối vì ghen tỵ.

Khi một cô gái lạ đi qua, các chàng sẽ lập tức bàn tán, bình phẩm về cô ấy, từ chiếc váy cô ấy mặc, đến mái tóc, đôi mắt... Lạ thay, thói quen này ngày càng phổ biến ở các chàng trai, đặc biệt là những ai thích ra "ngồi đồng" ở quán cà phê.

Trước mặt bạn bè, các chàng trai thường tỏ vẻ mê say bạn như điếu đổ. Họ có thể làm tất cả vì người yêu, thậm chí chỉ thiếu chút xíu nữa là có thể chết vì bạn.

Nếu chàng yêu bạn thực sự, khuyết điểm của bạn sẽ chỉ là chuyện nhỏ. Chàng sẽ không tiếc lời khen ngợi bạn trước mặt mọi người. Nhưng nếu chàng chỉ lợi dụng hoặc thích sắc đẹp của bạn, thái độ sẽ khác hẳn. Anh ta chỉ luôn miệng kể về vẻ đẹp hay sự giàu có của bạn và gia đình, để chứng tỏ "Ta đây vừa cưa được một con nhỏ đẹp đáo để...", sau đó là những câu chuyện chứng tỏ mình là người chiến thắng.

Khi bạn tâm sự với chàng về những xích mích bè bạn, những hiềm khích trong cơ quan, chàng sẽ lắng nghe rất chăm chú, kèm theo cả những tiếng "Ồ!", "À" đầy hào hứng. Nhưng thực chất chàng cảm thấy chán lắm và thường nghĩ: "Chán thật, đúng là phụ nữ, lúc nào cũng nhiều chuyện. Cứ chuyện bé xé ra to...". Hiếm khi chàng đưa ra ý kiến về chuyện này, vì sợ bạn sẽ nói nhiều hơn.

Khi tình yêu tan vỡ, các nàng thường khóc thật to, hay kể tội chàng với bạn bè và người thân. Thế nhưng đàn ông thì ngược lại. Một số trong họ chỉ tâm sự về khuyết điểm hay khúc mắc chính của sự tan vỡ với thằng bạn thân, còn đa số là im lặng, ai hỏi chỉ nói: "Chia tay rồi, vậy thôi...".

Các chàng yêu thật lòng đều nhận lỗi về mình khi chia tay: "Cô ấy đã gặp được một người tốt hơn mình...", "Mình không mang lại hạnh phúc cho cô ấy...".

Khi đang uống bia hoặc cà phê với bạn bè mà nghe điện thoại bạn réo, chàng rất chân thành: "Ừ, anh về ngay, chỉ 15 phút nữa thôi...". Sau đó chàng sẽ ngồi thêm 5-10 phút để khỏi bị bạn bè trách, rồi nói: "Cô ấy không chịu ăn cơm, đòi nhịn đói chờ mình...", "Thằng nhóc nhà mình sốt, bà xã không biết làm sao cả, thiệt tình...", và chuồn.

Sau khi tranh luận, biết mình yếu thế, chàng thường "năn nỉ, ỉ ôi". Nhưng nhiều chàng vẫn tìm cách gỡ gạc lại chút danh dự đàn ông. Sau lưng bạn họ thường bào chữa "Tại mình nhường cô ấy cho qua chuyện...", "Chấp phụ nữ làm gì kẻo họ bảo mình là người nhỏ nhặt".

(Theo VHTT)