Họ không như phụ nữ tưởng
Các Website khác - 08/01/2005

Tính cách: Đàn ông thường thể hiện tình cảm qua khuôn mặt hơn là lời nói.

Xuất phát từ nhận thức chung của nữ giới rằng tâm lý nam giới thật thú vị nhưng đôi khi lại đáng sợ, website match.com đã thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến cánh đàn ông con trai trong độ tuổi 20 - 50 về những nhận định của phụ nữ. Qua đó, một số sự thật thú vị được bộc lộ từ chính miệng của các chàng.

Đừng tưởng vậy

Chẳng đáng ngạc nhiên chút nào khi các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nhiều điều phái đẹp khẳng định chắc chắn về phái mạnh, thực ra chỉ là những nhận thức sai lầm. Và cánh đàn ông đã bộc bạch suy nghĩ của họ với tất cả sự nhiệt tình vốn có.

Lâu nay, phụ nữ thường có suy nghĩ rằng đàn ông không thèm quan tâm đến những điều họ nói, dù đó là những chuyện bắt buộc phải nói. Thế nhưng, sự thật dĩ nhiên không đúng như thế. Các đấng mày râu không bao giờ muốn nghe những điều được lặp đi lặp lại nhiều lần, những câu chữ quá nhàm chán. Hãy nói và tạo điều kiện cho họ nói về những điều họ ưa thích, như môn thể thao họ say mê chẳng hạn. Rồi người phụ nữ khéo léo sẽ chen vào một vài điều cần trao đổi khác. Lúc đó, nhất định nam giới sẽ dễ dàng nghe theo.

Bên cạnh đó, đàn ông thường muốn được chăm sóc bởi bàn tay một người phụ nữ như bà mẹ đã chăm sóc họ ngày nào, dịu dàng, âu yếm, vỗ về. Bạn có thể yêu thương, chăm sóc và chiều chuộng chàng như một bà mẹ, nhưng đừng trở thành... mẹ của anh ta. Đây là điều cấm kỵ trong mối quan hệ với cánh đàn ông. Đồng thời, thật sai lầm khi nói rằng đàn ông lúc nào cũng chỉ nghĩ đến chuyện sex. Đó là điều chiếm một vị trí nhất định trong bộ não của anh ta, một điều quan trọng không thể thiếu, nhưng không phải là tất cả.

Khi tán tỉnh, theo đuổi một người con gái, đàn ông con trai có thể cho phép mình chi tiêu “quá tay”. Thế nhưng, khi “cá đã cắn câu”, họ sẽ trở lại với mức sinh hoạt bình thường của họ. Nhiều cô gái lầm tưởng anh chàng của mình giàu có, rồi mê tài sản hơn con người anh ta, thế là đã vỡ mộng từ đây. Tâm lý nam giới là thế, chứ họ không hề có ý định lừa dối ai.

Đứa trẻ... to đầu

Có những phụ nữ nghĩ rằng họ có thể thay đổi được người đàn ông họ yêu khi hai người là của nhau. Tuy nhiên, đó là chuyện không tưởng. Không bao giờ bạn làm được điều đó. Bạn chỉ có thể khiến chàng cư xử khác đi một thời gian mà thôi. Và họ chỉ làm như vậy bởi vì họ muốn thế. Vậy thôi!

Với bản chất thẳng thắn, cương trực, người đàn ông cũng không chút để ý đến chuyện tình cảm trước đây của bạn, một khi họ đã phải lòng bạn. Thế nhưng, bạn cần ghi nhớ kỹ điều này: Đừng bao giờ đả động về chuyện đó trước mặt chàng. Đó là điều đàn ông không bao giờ muốn nghe. Họ muốn bạn đoạn tuyệt với quá khứ một cách dứt khoát và sống hết mình với hiện tại.

Ngày nay, xu thế thời đại đã khác xưa nhiều, người phụ nữ được tôn trọng và ngang bằng với nam giới trong mọi lĩnh vực. Vì thế, cánh đàn ông sẽ không hề câu nệ nếu như họ được nữ giới ngỏ lời trước. Điều này chứng tỏ rằng người con gái đó đã biết... “nhìn người”. Lúc đó đối với đàn ông, “phần việc” còn lại của họ sẽ nhẹ hơn rất nhiều.

Cánh đàn ông không đồng ý với nhận thức rằng họ thích làm quen với những cô gái thiếu kinh nghiệm. Có kinh nghiệm hay không, điều đó không quan trọng. Thực ra, họ thích những người biết mình đang làm gì.

Đàn ông vẫn được gọi là phái mạnh. Và phụ nữ cho rằng đàn ông thì mạnh mẽ. Thế nhưng, bản thân các đấng mày râu lại phủ nhận. Họ bảo họ chỉ là những đứa trẻ... to đầu.

Hoài Vy