Chớ coi trọng số lượng và kiểu cách
Các Website khác - 30/08/2008

Các chuyên gia tư vấn tâm lý qua nhiều cuộc chuyện trò cởi mở với những ông chồng, đã nhận ra rằng đến nay vẫn có không ít quý ông bị vướng vào một số quan niệm chưa đúng, thậm chí rất sai lầm về chuyện gối chăn.

Chất lượng hay số lượng

Trong các câu chuyện đàn ông thường bộc lộ một suy nghĩ là càng quan hệ nhiều lần trong một tháng, một tuần thậm chí một ngày thì hạnh phúc vợ chồng càng nhiều. Một số ông lo lắng hỏi xem số lần quan hệ của họ như vậy liệu có ít quá không? Có người nghi ngờ vợ có dấu hiệu ngoại tình, anh ta nghĩ ngay đến số lần quan hệ của mình quá ít, nên vợ phải đi kiếm thêm để bù vào cho đủ.

Thế là từ đó anh ta tăng số lần quan hệ lên gấp đôi, gấp ba mọi khi, cho đến một đêm nọ trong khi anh ta đang cố gắng thể hiện khả năng hơn người của mình thì nghe tiếng vợ ngáy. Hóa ra, người vợ đã ngủ từ lúc nào.

Kết quả một cuộc điều tra mới đây được tiến hành trong 31 thành phố lớn ở Trung Quốc với 1.279 cặp vợ chồng cho thấy 78% số phụ nữ được hỏi không coi trọng số lần. Khi hỏi chất lượng hay số lượng, cái nào quan trọng hơn? 81% trả lời là chất lượng. Cho nên nếu cứ lấy số lần làm thước đo sẽ phạm phải hai sai lầm nghiêm trọng: Một là quan hệ quá nhiều mà người vợ ít khoái cảm dễ trở thành khiên cưỡng và thô bạo làm tổn hại đến tình cảm và nhân cách của người vợ. Thứ hai, đến khi phong độ sa sút sẽ tự chuốc lấy gánh nặng tâm lý cho chính mình.

Để trả lời câu hỏi về số lần bao nhiêu là vừa, có thể tham khảo công thức sau đây của Trung Quốc: lấy số đầu của độ tuổi nhân với 9 sẽ ra một số có hai chữ số. Số trước là số tuần lễ và số sau là số lần. Thí dụ, độ tuổi 40, lấy 4x9=36. Số lần quan hệ trung bình là 3 tuần 6 lần. Tuy nhiên, công thức này mới chỉ dựa hoàn toàn vào độ tuổi mà chưa hề tính đến các yếu tố khác.

Kiểu cách có quan trọng?

Nhiều ông quá ham tìm hiều về kỹ thuật giường chiếu hoặc hỏi các chuyên viên tư vấn xem có cách gì làm vợ lên tiên? Thực ra, việc áp dụng kỹ xảo chỉ có tác dụng khi hội đủ 4 điều kiện sau đây:

- Tình cảm vợ chồng rất nồng nàn.

- Vợ chồng đều cảm thấy cần thiết và vui lòng thực hiện.

- Cả hai đều quan niệm về tình dục giống nhau.

- Kỹ xảo phải nằm trong phạm vi thực hiện lâm sàng cho phép.

Bởi vì không ít chị em phàn nàn, thậm chí bạt vía vì chồng bắt “trồng cây chuối” hoặc áp dụng những tư thế kỳ quặc đến nỗi vừa động vào người đã nổi da gà. Thật ra có một loại kỹ xảo sang trọng nhất nhưng cũng thông dụng nhất đó là sự giao lưu giữa hai tâm hồn nồng thắm yêu đương. Khi đàn ông quá tập trung vào kỹ xảo thì tất nhiên không quan tâm đến yếu tố này.

Cuộc điều tra ở Trung Quốc còn phát hiện những quý ông că năm không hôn vợ một cái nào chiếm gần 50%. Những ông không vuốt ve vợ trước và trong lúc ân ái chiếm 41%. Nhưng 83% vẫn bằng lòng với cuộc hôn nhân của mình. Thì ra không phải họ không yêu vợ mà là không biết cách yêu. Nếu căn cứ vào lý do những cặp vợ chồng xin ly hôn người ta dễ nghĩ rằng tình dục không phải vấn đề quan trọng. Trước tòa có những đôi chỉ nói là không hợp nhau nhưng thực ra là không hợp về tình dục. Xét ở góc độ sinh học quan hệ tình dục thuộc bản năng động vật nên ai cũng biết làm chuyện đó.

Nhưng làm thế nào để một cặp vợ chồng quan hệ với nhau suốt đời (khoảng 4.750 lần) mà không cảm thấy nhàm chán mà vẫn thường xuyên đạt đến đỉnh cao hưng phấn cả thể xác lẫn tinh thần thì không phải ai cũng làm được. Thật đáng tiếc cho quý ông nào còn nghĩ đơn giản rằng sự hòa hợp tình dục vợ chồng chỉ phụ thuộc vào số lần quanhệ hoặc đi tìm lời giải đáp cho sợ không hòa hợp của mình ở kỹ xảo thuần túy.

(Theo Thời Trang Trẻ)