Gia vị trong phòng ngủ
Các Website khác - 30/08/2008
 Trong phòng ngủ, im lặng không phải là vàng. Ở đây, để đạt được tối đa sự thỏa mãn, cả hai vợ chồng đều cần biết biểu lộ những khát khao, ham muốn thầm kín. Mặc dù nghệ thuật nói chuyện chăn gối không phải là dễ, chúng ta vẫn nên học.

 

Đã bước sang năm thứ năm của thiên niên kỷ thứ ba song trên thực tế chúng ta vẫn rất ngại khi nói về chốn phòng the. Sự ngượng ngùng về chính thân thể mình, những cấm kỵ xã hội khiến chúng ta không dám nói. Thật sai việc làm chủ bằng chữ cái riêng tư thì cuộc đối thoại ân ái của các bạn sẽ lấp lánh hơn.

 

Chỉ dành riêng cho hai người

 

 
Trong phòng ngủ, im lặng không phải là vàng

 

Bất cứ ngôn ngữ nào cũng rất giàu từ vựng về chuyện phòng the. Song nếu các bạn không muốn “dùng lại” những từ của người khác, hãy tự đặt tên cho những “cơ quan” của các bạn, những tư thế và cách thể hiện trong màn ân ái của riêng các bạn.

 

Các bạn phải nhớ rằng trong tình yêu, quan trọng là đối thoại chứ không phải độc thoại. Người này cần quan tâm đến ý kiến của người kia. Nếu chàng thích gọi biểu tượng đàn ông của mình là “cá voi”, thì bạn chớ có dại mà cự nự rằng “nó” giống “cá heo” hơn.

 

Chàng có thể cảm thấy mình bị coi thường, mà trong chuyện gối chăn thì đây là điều không thể tha thứ. Tốt nhất là các bạn nên dùng hoán đổi những từ vựng của nhau, sẽ không ai cảm thấy bị “lép vế”.

 

Ngôn ngữ phòng the càng phong phú càng tốt. Những “cao thủ” về vấn đề này thường có “từ khóa” của riêng mình mà người ngoài không thể hiểu được. Chúng phát tín hiệu cho đối tác: “Anh/em muốn ấy!”. Vậy thì các bạn cũng mã hóa thông tin của mình. Khả năng ở đây là vô hạn.

 

Ví dụ nếu các bạn đã từng có lần làm “chuyện ấy” trên thuyền, thì một bức thông điệp tuyệt vời sẽ có dạng. Có thể trong lần sơn nhà, các bạn đã bị cơn sóng tình ập đến? Vậy thì các bạn có thể nhắc đến nó trong một cuộc gặp gỡ chán ngắt nào đấy.

 

Chỉ cần một trong hai người nói:” Chúng ta phải sơn lại nhà thôi”, thế là các bạn hiểu ngay rằng cần phải rút lui và lao thẳng vào…phòng ngủ. Những bí mật nho nhỏ dễ thương ấy không chỉ làm tăng nhiệt cho cảm xúc, chúng còn gắn kết hai người với nhau hơn và dệt nên sợi chỉ vô hình của sự đồng cảm giữa hai vợ chồng.

 

Tránh nói bóng gió

 

Những câu chuyện đàn ông - đàn bà là con đường dễ nhất để nhận biết sở thích ân ái của mỗi người. Nếu không phát tín hiệu về những nhu cầu của bản thân một cách rõ ràng, người phụ nữ sẽ có nguy cơ nhận điểm tối thiểu trong trò chơi ân ái.

 

Nhưng những chỉ dẫn quá mức sẽ khiến người phụ nữ giống như một cảnh sát điều khiển giao thông, điều này lại không khuyến khích nam giới biểu lộ tình cảm. Song, nếu cánh đàn ông có xu thế chỉ đạo, bạn có thể điều trị chứng đó bằng cách đơn giản.

 

Chỉ cần bạn đưa ra những câu hỏi trước khi chồng kịp tuôn ra những mệnh lệnh:” Em làm thế này anh có thích không?” hay: “Em ôm anh chặt quá à?” v.v.. Nhờ đó mà bạn không bị biến thành một binh nhì chỉ biết thi hành hàng loạt các mệnh lệnh, đồng thời bạn còn có cơ hội bắn trúng điểm mười trên tấm bia tình ái của chồng.

 

Đừng sợ nói thẳng về tình dục. Trong nhiều trường hợp, ngôn từ trong cuốn từ điển tình ái của các bạn cần phải cụ thể. Cách trình bày e thẹn và vòng vo kiểu “hãy chạm lần nữa vào chỗ ấy” dễ dẫn đến hiểu lầm. Không phải ai cũng được tạo hóa ban tặng cho giác quan thứ sáu.

 

Theo Quỳnh Dương

suckhoetieudung