Có một tình yêu như thế
Các Website khác - 25/02/2009
 Dù bị phản đối nhưng người con gái ấy vẫn đến với người chồng đang mang căn bệnh thế kỷ

Thấy chồng đang nệ khệ bê cái chậu to. Mai lật đật chạy ra:

- Anh để em đỡ với. Nặng thế cơ mà.

- Có hề gì, mình anh bưng vô tư. Xem này.

Vừa nói Cường vừa làm động tác nâng bổng cả chậu cây cảnh lên, rồi đặt nhẹ nhàng đằng sau xe cho khách. Nhìn nụ cười rạng rỡ, sắc mặt hồng hào, cánh tay rắn chắc của chồng, Mai không giấu nổi niềm vui đang ngập tràn trong lòng. Ơn trời, càng ngày anh ấy càng khỏe ra, tự tin và vui vẻ hơn. Công việc làm ăn suôn sẻ. Hình như đoán được vợ đang nghĩ gì, Cường cười bảo:

- Tất cả là nhờ công em đấy. Không có em, anh đã xanh cỏ rồi, nói chi đến công việc làm ăn.

- Anh đừng nói gở, em thì làm được gì.

Mai âu yếm nhìn chồng. Trong ánh mắt của mỗi người, hình như còn đọng cả nước mắt lẫn nụ cười.

Sau khi học hết phổ thông, vì gia đình nghèo quá, Cường đã theo chân một người bạn vào Nam kiếm việc làm. Thời gian đầu có việc gì làm nấy, hái cà phê, làm rẫy… kiếm được đồng nào, anh ky cóp gửi về cho bố mẹ. Hết mùa anh lại theo đám thợ hồ đi khắp nơi. Trong những lần đó, anh đã bị bạn bè rủ rê, lôi kéo vào ăn chơi, hút hít. Làm được đồng nào, anh nướng vào trò đỏ đen, chích choác hết. Cuộc đời giang hồ, nghiện ngập đã biến anh từ một thanh niên nông thôn khỏe mạnh, thật thà, chất phác, chăm chỉ thành một kẻ lang thang, trộm cắp, thân da chỉ bọc xương. Điều đau đớn nhất là khi vào bệnh viện, Cường nhận được tin sét đánh anh đã bị nhiễm HIV. Mọi thứ hoàn toàn sụp đổ. Không nơi nương tựa, không một đồng dính túi, con đường duy nhất là trở về quê hương chờ chết.

Những người bạn của anh cũng đã lần lượt ra đi. Cường trở về nhà trong nỗi thất vọng ngập tràn. Mang theo mặc cảm, xấu hổ, nhục nhã, điều anh lo sợ nhất là liệu gia đình, người thân có chấp nhận và  tha thứ cho anh không? Khi gia đình biết tin, dù rất đau đớn, tủi hổ, nhưng bố mẹ, anh em đã mở rộng vòng tay ôm ấp, bao bọc đứa con lầm lạc. Thế rồi không biết có phải trời đất thương tình xui khiến, trong một lần đi khám định kỳ, Cường gặp Mai, một cô giáo dạy trường mầm non trong xã. Cường đã không hề giấu giếm chuyện mình đã bị nhiễm HIV với một tâm trạng đầy u uất, nặng nề. Không ngờ sau lần gặp ấy, Mai đã  thường xuyên đến nhà Cường, động viên, an ủi và tự nguyện chăm sóc anh. Điều hạnh phúc nhất là tình yêu đã đến với họ sau đó không lâu.

Khi gia đình Mai biết tin đã phản đối kịch liệt. Một cô gái trẻ đẹp, xinh xắn như Mai, thiếu gì người đàng hoàng, khỏe mạnh để lấy làm chồng. Ai lại đi đâm đầu vào một kẻ giang hồ, bệnh tật, chỉ còn nằm chờ chết. Nhưng tình yêu đích thực xuất phát từ trái tim, từ tình yêu thương chân thành, chia sẻ và sự đồng cảm đã chiến thắng tất cả. Một đám cưới giản dị đã được tổ chức, họ chính thức nên vợ, nên chồng trong sự động viên, cổ vũ, vui mừng của gia đình, bạn bè.

Những ngày đầu, hai người đã phải trải qua giây phút khó khăn nhất trong cuộc đời. Khi họ ra ở riêng, tài sản chẳng có gì ngoài căn nhà cấp bốn, bố mẹ đôi bên góp tiền lại xây cho. Lại thêm sự mặc cảm, tự ti về bản thân, đôi khi đã làm Cường nhụt chí. Hiểu và yêu thương chồng, Mai đã luôn bên cạnh anh, chăm sóc, động viên, hướng dẫn Cường làm đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ. Mai còn động viên Cường tham gia vào các tổ chức sinh hoạt cộng đồng khác. Cô xin nghỉ hẳn việc để có thời gian chăm sóc chồng. Sức mạnh của tình yêu đã làm cho tâm hồn và thể xác của Cường như được hồi sinh. Sống trong tình yêu thương, cảm nhận sự tần tảo, chịu đựng, cả sự thiệt thòi của người vợ trẻ, nhiều đêm anh nằm suy nghĩ mãi. Có thể đoạn đường đời còn lại sẽ rất ngắn ngủi, nhưng mình phải biết vươn lên, sống và làm một việc  gì đó có ích, để chuộc lại lỗi lầm, để bù đắp phần nào thiệt thòi cho người vợ trẻ. Là một thanh niên vốn chịu khó, siêng năng, nhanh nhẹn lại có kinh nghiệm trong nghề thợ xây, qua khảo sát thị trường trong tỉnh. Cường thấy nhu cầu tiêu thụ chậu trồng hoa, cây cảnh ở thị xã rất lớn, nhưng chưa thấy ai làm. Anh bàn với vợ mở xưởng đúc chậu hoa cây cảnh.

Đúng như dự đoán của Cường, chỉ sau có mấy tháng khai trương, khách hàng đã bắt đầu tìm đến cơ sở của anh để đặt hàng. Công việc nhiều, hai vợ chồng phải thuê thêm công nhân. Hàng tháng trừ chi phí, anh chị thu về khoảng năm, bảy triệu đồng. Những đồng tiền tuy nhỏ, nhưng đã góp thêm thật nhiều niềm vui cho đôi vợ chồng trẻ. Càng ngày Cường càng thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Anh làm việc say sưa, quên đi mình đang mắc căn bệnh thế kỷ. Điều kỳ diệu nhất là sức khỏe của Cường ngày một khá lên. Anh đã tự tin, rắn rỏi hơn nhiều. Anh đang có những kế hoạch, dự án mới cho công việc sắp tới của mình. Còn Mai, khi hỏi cô mong muốn điều gì nhất? Mai cười bảo: Em vẫn mong sinh cho anh ấy một đứa con. Hy vọng với sự tiến bộ của y học hiện đại, cùng với sức mạnh tình yêu đích thực của hai người, họ sẽ tiếp tục làm nên những điều kỳ diệu…

Theo Phununet