“Đánh trận giả” - Lợi bất cập hại
Các Website khác - 16/09/2008

Có những người đàn ông nghĩ rằng nếu mỗi lần “giao chiến” đều bắn đạn thật thì chất tinh túy nhất trong người sẽ hao kiệt dần, thể lực suy giảm. Vì vậy, họ tự điều chỉnh để không bị mất “đạn” mà vẫn thoả mãn đối phương.

 

“Đánh trận giả” có thực sự tiết kiệm năng lượng? Xét về mặt khoa học, làm như thế có nên không? Để trả lời câu hỏi này, phải xét trên hai phương diện tâm lý và sinh lý.

 

Trái tự nhiên

 

Bình thường mỗi khi quan hệ, người đàn ông trải qua 4 giai đoạn: hưng phấn, cương cứng, giao hợp và xuất tinh. Xuất tinh là một “ khâu” quan trọng trong sinh hoạt tình dục đem lại khoái cảm tột đỉnh cho người đàn ông mà cho cả bạn tình, giúp quan hệ vợ chồng thêm hài hòa mỹ mãn. Khi được kích thích đầy đủ, trung khu phóng tinh của hệ thần kinh điều khiển tự nhiên toàn bộ quá trình này, không phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của con người. Khi lên đến đỉnh điểm hưng phấn súng tự động bóp cò, dù pháo có muốn kìm lại để cố tình “câu giờ”. 

 

Đừng để rơi vào tình trạng bất lực sau những lần "đánh trận giả"

 

Đây chính là thời điểm gọi là “cực khoái” (orgasme). Các cơ co thắt dữ dội, khiến đạn có thể bắn xa đến hơn một mét. Nếu cố tình ngưng chiến vào giữa lúc chiến trận tưng bừng thì sự khoái cảm giảm đi rất nhiều. Để làm được như thế phải dùng ý chí điều tiết rất “quyết liệt” và chính thao tác này mới có hại cho thần kinh. Nó làm cho chức năng điều khiển việc phóng tinh của vỏ đại não bị ức chế hoàn toàn, nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ sinh rối loạn, lâu dần làm hỏng chức năng này dẫn đến không phóng tinh được nữa.

 

Không những thế còn tạo ra tâm lý hẫng hụt cho đối tác. Nói chung phụ nữ rất nhạy cảm, họ cảm nhận được đối tác hưng phấn cao độ và đạn bắn ra, cơ thể họ đón nhận một cách hân hoan mỹ mãn. Nếu đến lúc đó đàn ông lại thu súng về và ngưng chiến, chẳng khác nào người chạy đua còn vài bước đến đích thì dừng lại, không chạy nữa, khiến cho cả hai đều bị hẫng, ảnh hưởng rất lớn đến những lần sau.

 

Hậu quả

 

Về mặt giải phẫu sinh lý, có thể hình dung đường dẫn nước tiểu từ bàng quang đi ra gặp đường dẫn tinh dịch từ tinh hoàn đi đến nhập lại thành một đường ống như cái “cút” ba chạc, đi vào niệu đạo, tạo thành cái ngã ba như hình chữ  “Y”. Bộ máy sinh dục được thiên nhiên “thiết kế” cực kỳ tinh vi. Thông thường khi hưng phấn tình dục cao độ chuẩn bị xuất tinh, cơ ở cổ bàng quang tự động thu nhỏ đóng lại, đồng thời niệu đạo mở ra, tinh dịch chỉ có thể đi xuống niệu đạo mà không thể bắn ngược lên bàng quang, trái lại lúc đó nước tiểu cũng không thể theo tinh dịch tràn ra ngoài được.

 

Nếu mỗi lần lâm trận chỉ toàn “đánh trận giả” mà cố tình nín nhịn thì đạn đi đến ngã ba không được thoát ra. Đến khi cơn khoái cảm qua đi, cửa lên bàng quang mở, tinh dịch sẽ đi vào bàng quang thành ra xuất tinh ngược. Lâu dần hình thành phản xạ có điều kiện, dẫn đến vô sinh.

 

Mặt khác, tinh hoàn là cơ quan sản xuất tinh trùng và hợp thành tinh dịch. Khi giao hợp, máu dồn vào các mao mạch làm cho tiền liệt tuyến và các cơ quan khác trong trạng thái  xung huyết. Sau khi “đạn bắn đi” độ 3 phút sau, máu rút đi đến 60% và độ 15 phút sẽ trở lại trạng thái bình thường. Nếu cố kìm giữ không “bắn”, trạng thái xung huyết sẽ kéo dài, tiền liệt tuyến và các mao mạch ở vách trong tinh hoàn bị tổn thương, vỡ ra có thể dẫn đến viêm tinh hoàn hay tiền liệt tuyến gây ung thư. Hệ thần kinh cũng bị ảnh hưởng vì khát vọng tình dục chưa được giải phóng, tạo ra sức ép về tâm lý, lâu dần sinh đau đầu chóng mặt, hoa mắt, mắc bệnh “trên bảo dưới không nghe”.

 

Có người dùng phương pháp “đánh trận giả “để tránh thai. Thật ra trong các phương pháp tránh thai thì phương pháp này kém tin cậy nhất vì pháo thủ không được chủ động “bóp cò” theo ý thích của mình mà súng bắn tự động do hệ thần kinh điều khiển nên rất dễ bị “cướp cò”. Vì không biết chính xác thời điểm bắn, do đó chỉ cần vài viên đạn đi vào mục tiêu là đã có thể bị “dính chưởng”. Tóm lại phương pháp này đã không an toàn lại hại sức khỏe nên tốt nhất không nên dùng.

Theo thoitrangtre