Tình yêu của những "đôi đũa lệch"
Các Website khác - 13/09/2008
 

 

 

Hanoinet - Nhìn vào những cặp tình nhân này, người ta sẽ phán ngay một câu đau lòng: "trông chẳng xứng đôi tý nào!". 

Nhưng tình yêu của họ thì mãnh liệt hơn bạn tưởng đấy! 

1. Chàng - nấm lùn và nàng - cà kheo

Q.Thịnh (17 tuổi- trường HHT) nằm trong top những "chú lùn di động" của toàn trường với chiều cao cực kỳ khiêm tốn:1m55. Trời xui đất khiến thế nào mà ngay ngày đầu năm học, thầy lại xếp cho T.Trâm - cô bạn với biệt danh "cò", sở hữu chiều cao khá lý tưởng: 1m67- ngồi ngay sau lưng anh chàng nấm lùn kia. Cô nàng thì lại tinh nghịch và ưa quậy phá, ngồi sau lưng cứ chọc quê anh chàng đáng thương phía trước.

Dần dần, hai người trở thành bạn thân. Hôm nào cô bạn "cà kheo" vắng vì bị bệnh thì cứ y như rằng anh chàng "nấm lùn" ngồi trên lớp mà mặt buồn xo vì chả ai chọc mình, lo lắng và nhớ nhung, Thịnh chạy ngay đến nhà Trâm khi vừa tan học. Rồi từ đó, cả hai đều nhận thấy mình...mên mến phe kia hơn mức bạn bè một chút. Và bây giờ, cả hai đã là một cặp, tuy nhìn vào hơi...chênh lệch một tẹo, nhưng ai cũng rất ngưỡng mộ tình cảm của hai người.

2. Chàng - giàu nhất làng và nàng - nghèo nhất xóm

Ba làm tổng giám đốc một xí nghiệp lớn nên Hoàng - cậu con trai độc nhất của gia đình - đương nhiên được...hưởng ké quyền lợi từ ba mình. Thế nhưng, bỗng một ngày đẹp trời, bạn bè ngạc nhiên khi thấy anh bạn công tử này quăng chiếc SH ở nhà mà đạp hì hục trên chiếc xe đạp cà tàng đến trường. Sau khi thu thập được thông tin, những "điệp viên tuổi tím" đã biết được lý do vì sao anh bạn bỗng từ hoàng tử "hóa thân" thành dân thường như vậy: vì anh bạn đã "cảm nắng" cô bé học cực siêu lớp bên cạnh.

Đó là K.Ly - cô bạn thường xuyên nhận được học bổng "học sinh nghèo vượt khó" của trường. Có lẽ vì Ly học giỏi, có ý chí cầu tiến và nói chuyện rất duyên nên chỉ qua một lần gặp nhau dưới căn tin, Hoàng đã bị tiếng sét đánh trúng tim lúc nào không hay.

Thời gian đầu, Ly từ chối thẳng thừng vì lý do: "Bạn và mình ở hai thế giới khác nhau. Mình không muốn người khác bàn tán về mối quan hệ của hai đứa, càng không muốn bị xem là đứa lợi dụng tiền bạc của một chàng công tử như bạn. Nên.. hãy tìm một người xứng đáng với bạn hơn". Nhưng Hoàng vẫn không bỏ cuộc, ngày ngày vẫn đạp xe cùng Ly đến trường, bớt trau chuốt trong cách ăn mặt hơn, đưa cô bạn đi ăn ở những quán lề đường bình dân, tiền bạc thì mạnh ai nấy trả. Một ngày nọ, Hoàng buông lời tỏ tình thứ...1000 của mình: "Mình đã hòa nhập được vào thế giới của Ly rồi, Ly đồng ý làm bạn gái mình đi". Và đến thời điểm này, cô nàng không còn lý do gì để nghi ngờ tình cảm quá chân thật của Hoàng nữa, nên Ly đã gật đầu cái rụp!

3. Chàng - Chí Phèo và nàng - Kiều Nguyệt Nga 

Nếu bạn gặp một cô gái với nước da trắng như bông bưởi, mái tóc dài suôn mượt cùng đôi mắt to tròn dễ thương đang tay trong tay cùng một anh chàng mập ù, tóc quăn tít, đeo kính cận dày cui cùng với...hàng tá "đèn pin" trên mặt thì bạn cũng đừng ngạc nhiên khi biết rằng hai người đó là một cặp nhé!

Đó là "cặp đôi bất xứng" của lớp 11A2 trường NTT. Không ai có thể ngờ cô bạn được mệnh danh là "hot girl" của lớp với rất nhiều vệ tinh theo đuổi lại chấp nhận lời "tỉnh tò" dễ thương của chàng ngốc xấu xí trong lớp mình. Cô giải thích rằng: "Mình không còn lạ lẫm mấy với những câu tán tỉnh của những anh bạn chỉ mới lần đầu gặp mặt, rất nhạt nhẽo và nhàm chán, độ chân thực sau khi đã kiểm chứng thì có thể nói là dưới con số 0 nữa. Còn anh chàng xấu xí của mình ấy hả, chẳng bao giờ cậu ấy khen mình xinh, toàn là chê mình học yếu rồi tự nguyện kềm cặp mình, lúc nào cũng nhắc nhở mình mặc ấm khi trời lạnh, đội nón khi dang nắng. Và nhất là sẵn sàng đội mưa chạy thẳng qua nhà mình khi nghe mình than trong điện thoại rằng mình sợ...sấm chớp..."

Các chàng đã thấy chưa? Con gái không hẳn lúc nào cũng dễ đổ trước những anh chàng có ngoại hình đâu. Chỉ cần bạn cư xử ga lăng, biết cách quan tâm và dành cho người ta những tình cảm chân thành của mình, thì người ta chẳng ngại ngần gì mà không đón nhận cả.

4. Bạn bè nói gì ?

Một trong những cậu bạn của Hoàng cho biết: "Ban đầu ai nhìn vào, cũng tưởng con bé nghèo xác xơ ấy quen Hoàng vì anh ta có tiền. Nhưng rồi bạn bè cũng nhận ra, Ly chẳng hề động đến ví tiền của Hoàng, cô bạn từ chối thẳng thừng những món quà đắt tiền, những chỗ ăn quá tốn kém. Ly còn đi làm thêm để có tiền đi chơi với Hoàng sòng phẳng, mình thật sự rất phục cô bạn ấy. Đúng là một câu chuyện cổ tích tình yêu giữa thời đại này!"

Thời gian đầu, những "đôi đũa lệch" sẽ phải đối mặt với rất nhiều những lời bàn tán, đồn đại, thậm chí nói xấu sau lưng nữa. Nhưng tất cả chỉ là chuyện vặt thôi, quan trọng là những người trong cuộc biết rằng họ đang thực sự hạnh phúc, thế thôi là đủ.

Theo MT