Điều gì xảy ra nếu con người không có tình dục?
Báo Tiếng Chuông - 12/04/2018
Tờ Mirror của Anh vừa tổng hợp các triệu chứng thường gặp khi một người đột ngột thôi không quan hệ tình dục thông qua các nghiên cứu khoa học từ khắp nơi trên thế giới.
Nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt sẽ giảm đến 33% nếu quý ông chịu khó "yêu" ít nhất 21 lần mỗi năm. Ảnh minh họa

 

Gây căng thẳng và khó chịu thường xuyên

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hormone thư thái endorphin và hormone hạnh phúc oxytocin được não tiết ra nhiều nhất khi làm "chuyện ấy". Oxytocin tiết ra nhiều còn có thể bù đắp những ảnh hưởng của hormone gây stress cortisol, vốn xuất hiện nhiều khi công việc đang dồn dập hoặc khi bạn gặp chuyện gì đó nan giải. 

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Biological Psychology lưu ý rằng một cuộc ân ái giữa hai người mới thực sự đem đến các tác động tuyệt vời này, còn "một mình" hầu như cho hiệu quả rất ít.

Nguy cơ tắc nghẽn động mạch

Ngày càng nhiều bác sĩ "kê toa" tình dục để trị các chứng như tim mạch, trầm cảm. Một nghiên cứu công bố trên Journal of Sexual Medicine cho thấy tình dục làm giảm mức homocysteine, một hormone liên quan mật thiết đến bệnh tim ở nam giới. Trong khi một công trình khác thì khẳng định 2 lần làm "chuyện ấy" mỗi tuần làm giảm một nửa nguy cơ tắc nghẽn động mạch ở nam giới.

Coi chừng ung thư tuyến tiền liệt

Nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt sẽ giảm đến 33% nếu quý ông chịu khó "yêu" ít nhất 21 lần mỗi năm, theo một nghiên cứu được công bố tại Mỹ.

Dễ mắc “bệnh vặt”

Tình dục làm tăng tiết Immunoglobulin A, kháng thể tự nhiên chống cúm và nhiều bệnh đường hô hấp. Do đó, nếu bạn quan hệ 2 lần/tuần sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh vặt.

Khó khăn khi "yêu" trở lại

Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy những người đàn ông quan hệ ít hơn 1 lần/tuần tăng gấp đôi nguy cơ rối loạn cương dương. Trong khi đó, phụ nữ lâu ngày không làm "chuyện ấy" dễ bị thiếu hụt estrogen và vùng kín sẽ không còn đủ trơn tru khi quan hệ trở lại, dẫn đến đau đớn và khó hài lòng trong cuộc “yêu”. Phụ nữ khoảng 20-30 tuổi thì ít bị ảnh hưởng, trong khi đó phụ nữ càng lớn tuổi càng dễ gặp khó khăn.

Thanh Tâm

Theo Mirror