Những cách tự nhiên giúp tăng ham muốn tình dục
Báo Tiếng Chuông - 21/08/2017
Tập thể dục đều đặn, ngủ đủ, chế độ ăn hợp lý, giảm stress… là những việc bạn có thể làm để tăng ham muốn tình dục.
Ảnh minh họa

 

Hạn chế đường trong chế độ ăn

Đường có nhiều trong đồ ngọt, thực phẩm chế biến sẵn, soda và các thực phẩm chứa lượng lớn carbohydrate. Chế độ ăn nhiều đường tác động tới các hormone kiểm soát ham muốn tình dục. Vì vậy, bạn nên hạn chế đường trong chế độ ăn.

Ổn định nồng độ insulin

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp ổn định nồng độ insulin và giảm ảnh hưởng của đường đối với cơ thể. Lựa chọn thực phẩm lành mạnh cũng giúp tăng cường năng lượng và cải thiện đời sống tình dục.

 

Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp cải thiện tâm trạng, tăng khả năng cân bằng, phối hợp, hỗ trợ sản sinh testosterone, hormone quan trọng để tăng ham muốn tình dục.

Không hút thuốc lá và hạn chế đồ uống có cồn

Hút thuốc lá có thể làm tăng huyết áp và tích tụ độc tố trong cơ thể, ảnh hưởng tới sức khỏe động mạch và khả năng tình dục. Lạm dụng đồ uống có cồn cũng là nguyên nhân làm giảm ham muốn.

Chất lượng giấc ngủ

Bảo đảm chất lượng giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với chức năng não bộ, khả năng nhận thức và cả ham muốn tình dục. Vì vậy, duy trì giấc ngủ ngon là một trong những cách tự nhiên để tăng ham muốn.

Bổ sung chocolate vào chế độ ăn

Chocolate là "thần dược" cho "chuyện ấy". Ăn chocolate thúc đẩy giải phóng phenylethylamine và serotonin, những chất được xem là những chất kích thích tình dục tự nhiên và hỗ trợ cải thiện tâm trạng.

Giảm stress

Stress có thể làm giảm ham muốn tình dục, đặc biệt ở phụ nữ. Vì vậy, bạn hãy cố gắng loại bỏ stress. Tập luyện thể chất, thiền hoặc tập yoga là những cách tốt nhất để giảm stress.