Tình dục có thể tăng cường miễn dịch, chống lại cúm
Báo Tiếng Chuông - 16/01/2018
Tình dục có thể là loại vaccine tối ưu nhất để chống lại đại dịch cúm Aussie-H3N2 đang hoành hành và các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp khác trong mùa lạnh.

Một nghiên cứu vừa công bố của Đại học Wikes (Pennsylvania-Mỹ) cho thấy việc quan hệ  tình dục có thể tạo ra nhiều kháng thể Immunoglobulin A (IgA)-loại kháng thể xuất hiện trong các màng nhầy của cơ thể, có tác dụng hàng đầu ngăn cản việc nhiễm virus, vi khuẩn qua đường hô hấp, tiêu hóa và tiết niệu-sinh dục.

 

Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Họ cũng không ngần ngại đánh giá rằng tình dục chính là thuốc chống cúm tốt nhất bởi các phép đo định lượng kháng thể cho thấy những người "yêu" 2 lần/ tuần có mức kháng thể IgA cao hơn người không quan hệ đến 30%.

Ngoài tình dục, thể dục-thể thao, ngủ đủ giấc, đọc sách và massage cũng được khuyến khích để chống lại các bệnh đường hô hấp nói trên. Một nghiên cứu khác gần đây của Viện nghiên cứu Touch, Đại học Y Miami (Mỹ) cho biết massage thư giãn có thể giảm đến 53% một hormone "xấu", vốn gây tác động tiêu cực đến hệ miễn dịch.

Nghiên cứu này có mục đích chính là hướng tới đại dịch cúm Aussie-H3N2 đang khiến ngành y tế đau đầu ở nhiều quốc gia Âu-Mỹ, mà nặng nề nhất là tại Anh, cũng như các dạng bệnh cúm khác đang lan tràn trong mùa đông ở Bắc bán cầu

Bộ Y tế Công cộng Anh đã tiết lộ 1.649 người đã bị cúm Aussie trong tuần lễ Giáng sinh, tăng gần 50% so với tuần trước đó. Triệu chứng của bệnh cúm Aussie cũng tương tự như cúm do cúm bình thường, nhưng nghiêm trọng hơn.

Huyền Linh

Theo The Sun