Điều kỳ diệu của nụ hôn
Các Website khác - 22/04/2008


Khi hôn, tim đập mạnh, nhanh, thúc đẩy sự lưu thông máu trong huyết quản. Về cơ bản, hôn cũng là một kiểu vận động, bởi vì nó kích thích tiết dịch ở gan, thúc đẩy tuần hoàn máu.

Vì vậy các chuyên gia y tế khuyên bạn không nên tiết kiệm nụ hôn. Bởi vì hôn là sự vận động tuyệt vời của máu trong huyết quản.

1. Nụ hôn sau bữa ăn có thể phòng bệnh sâu răng

Nụ hôn cũng giống như kẹo thơm vậy, đều có tác dụng chống sâu răng. Theo tiến sỹ Peter Gorden, cố vấn hội nha học nước Anh.

Bình thường sau bữa ăn, tính axit có trong nước bọt tăng lên, dễ dẫn đến bệnh sâu răng. Nụ hôn sau bữa ăn sẽ kích thích sự tiết nước bọt, làm loãng độ axit từ đó hạ thấp lượng vi khuẩn sâu răng và phòng bệnh sâu răng.

2. Nụ hôn có thể làm giảm căng thẳng, áp lực

Đối với con người trong xã hội hiện đại luôn bị căng thẳng và chịu sức ép về tâm lý, nụ hôn sâu, kéo dài có tác dụng kỳ diệu. Khi hai đầu lưỡi chạm vào nhau, hai cơ thể ở trong trạng thái thư giãn tâm hồn trở nên thư thái, sự căng thẳng, áp lực giảm rõ rệt.

Ngoài ra, khi hôn người ta thường nhắm mắt, thở sâu. Đó là biện pháp tốt nhất để làm giảm căng thẳng.

3. Nụ hôn đầu giúp chọn bạn đời

Hôn có thể giúp hai người biết được quan hệ giữa họ có thể tiếp tục phát triển được không. Bởi vì các vật chất hoá học như hoocmôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình hai người hít vào.

Con người là sự vận động của mùi, nếu mùi hợp nhau là nhân tố quyết định kích thích cảm quan giới tính. Với nụ hôn bạn có thể khách quan kiểm định đối tượng có phải là bạn đời của bạn hay không.

4. Nụ hôn thường xuyên giúp trẻ lâu:

Tạp chí Cosmo (Anh) đã khuyên các bạn gái, nếu muốn trẻ lâu hãy hôn nhiều! Bởi vì nụ hôn có thể kích thích cơ má và cằm vận động, làm cho chúng săn chắc, không bị nhão.

5. Nụ hôn nồng nhiệt giúp nâng cao lòng tự tin:

Không có biện pháp nào có thể giúp người ta tự tin hơn là một nụ hôn nồng nhiệt. Theo một giáo sư tâm lý học Nhật Bản đó là bởi vì nụ hôn khiến người ta vui, và niềm vui khiến người ta trở nên hài lòng với bản thân mình và tự tin hơn.

6. Nụ hôn dài giúp giảm béo.

Theo tạp chí Claire Potter một nụ hôn dài có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và sự tiêu hao mỡ. Tuy nhiên mức độ tiêu hao mỡ không giống nhau. Nếu nụ hôn kéo dài 10 phút sẽ tiêu tốn một nhiệt lượng khoảng 10 calo.

7. Mọi nụ hôn đều có tác dụng đối với cơ thể:

Khi hôn, tim đập mạnh, nhanh, thúc đẩy sự lưu thông máu trong huyết quản. Về cơ bản, hôn cũng là một kiểu vận động, bởi vì nó kích thích tiết dịch ở gan, thúc đẩy tuần hoàn máu.

Vì vậy các chuyên gia y tế khuyên bạn không nên tiết kiệm nụ hôn. Bởi vì hôn là sự vận động tuyệt vời của máu trong huyết quản.

Những tình huống sau đây không nên hôn:

1. Khi môi có nốt phồng rộp, vì đó có thể là một bệnh có tính truyền nhiễm cao mặc dù nốt đó đã hết đau cũng không nên hôn.

2. Khi bị viêm tuyến nước bọt: rất dễ bị lây sang người khác qua nụ hôn cho nên trong thời kỳ đầu khi xuất hiện triệu chứng sốt, cổ họng đau, đắng nên tránh hôn.

3. Khi bị cảm cúm: bệnh này dễ lây qua nụ hôn. Có điều tới nay vẫn chưa xác định rõ ràng là do nước bọt hay do khoảng cách tiếp xúc gần là cơ hội tốt để vi rút gây bệnh truyền qua không khí cho nên để tránh lây bệnh, tốt nhất không nên hôn khi thấy có biểu hiện cảm cúm.

4. Bệnh QIDS: rút cuộc bệnh này có lây qua nụ hôn không? Về cơ bản lượng vi rút gây bệnh có trong nước bọt không đủ để mắc bệnh, trừ khi miệng bị thương, chảy máu.

Có điều nguy cơ mắc bệnh là rất nhỏ. Về "lý" bệnh này không lây bằng con đường hôn. Nhưng bởi vì hôn là một niềm vui không nên vì nó mà ảnh hưởng phụ về tinh thần.

Vì vậy, nên tránh nụ hôn với người bệnh này vẫn là hơn.