"Trám" những "vết nứt" trong hôn nhân
Các Website khác - 18/04/2008

 

Nếu bạn còn muốn cứu vãn cuộc hôn nhân của mình, điều bạn cần làm ngay là:

 

... học cách lắng nghe anh ấy

 

Nên nhớ rằng, kỹ năng lắng nghe quan trọng hơn rất nhiều khả năng nói của bạn và nó sẽ là một nhân tố quan trọng cứu vãn cuộc hôn nhân của hai bạn. Ai cũng muốn mình được lắng nghe, đặc biệt với người đàn ông. Nếu được lắng nghe, họ sẽ cảm thấy mình được quan tâm và được yêu thương nhiều hơn.

 

Vì vậy khi chồng nói chuyện với bạn, hãy cố gắng nhìn thẳng vào mắt anh ấy và gật gật đầu thể hiện rằng bạn đang quan tâm tới câu chuyện của anh ấy. Đây là một phương pháp hiệu quả để cho anh ấy thấy rằng bạn rất thích thú với câu chuyện và điều này sẽ khuyến khích anh ấy tiếp tục chủ đề của mình.

 

... tránh luôn miệng phàn nàn mọi chuyện

 

Nếu như có điều gì đó đáng chán đến mức anh ấy phải thường xuyên vắng nhà thì đó chính là những lời phàn nàn không dứt của bạn về mọi thứ mà anh ấy làm. Nếu bạn còn muốn nhóm lại lửa gia đình trong ngôi nhà của mình, hãy ngừng ngay việc phàn nàn không dứt chán ngắt này. Càng bị vợ phàn nàn nhiều, người đàn ông càng cảm thấy mình thua kém và không còn vị trí lý tưởng trong mắt vợ nữa.

 

Hãy nhớ rằng không ai là hoàn hảo và hãy học cách chấp nhận anh ấy như chính bản chất con người của chàng. Trong trường hợp chồng bạn có làm sai điều gì thì cũng đừng ầm ỹ, hét toáng lên hay thậm chí ném thìa dĩa về phía anh ấy.

 

Hãy lựa chọn không gian, thời gian thích hợp, thủ thỉ với anh ấy một cách chân thành, đầy yêu thương và quan tâm về lỗi lầm của chàng. Nó sẽ làm cho chàng cảm thấy mình được vợ tôn trọng hơn nhiều.

 

... tránh "gần gũi" ngay sau khi tranh cãi

 

Sự gần gũi nhau ngay sau khi hai bạn vừa tranh cãi kịch liệt là điều rất nguy hiểm. Bởi nó làm cho chồng bạn có cảm giác bạn đang toan tính với anh ấy và cảm giác ấy sẽ làm cho chàng bị mất hứng. Đương nhiên hệ quả sẽ là cả hai bạn đều không cảm thấy thoải mái và hưng phấn khi bước vào “chuyện ấy”.

 

Thay vì chuyện này, hai bạn hãy cùng nhau đi dạo. Hãy suy nghĩ chín chắn về chuyện của hai người, hãy nghĩ về những điều tốt đẹp nhất mà hai người có, những điều tích cực về chồng trong lúc đi dạo. Bạn đã tự mình lựa chọn anh ấy để chia sẻ với mình suốt cả cuộc đời cơ mà. Vậy thì tại sao bạn lại quyết định như vậy? Hãy suy nghĩ về điều đó.

 

Bạn cũng có thể nhắc chàng nhớ về ngày đầu tiên của hai bạn, nhắc chàng rằng chàng đã từng yêu, quan tâm và chăm sóc cho bạn như thế nào và bạn đã hấp dẫn, thu hút chàng ra sao từ những giây phút đầu tiên ấy. Cách này sẽ làm cho chính chồng bạn phải tìm cách cứu vãn cuộc hôn nhân của hai người. Anh ấy chắc chắn sẽ lần lại xem mình sai ở đâu và làm cách nào để nhóm lại lửa yêu thương trong ngôi nhà của hai bạn.

 

... biết cách nói 3 chữ "vàng"

 

Kết thúc những cuộc điện thoại giữa hai người bằng câu em yêu anh sẽ là một cách rất hiệu quả để bạn đưa chàng lại gần mình hơn. Bởi khi đó chàng sẽ biết mình vẫn là người đàn ông mà bạn yêu và quan tâm nhiều hơn ai hết.

 

Tất nhiên bạn cũng không nên quá kỳ vọng vào chồng mình. Bởi rất có thể điều này sẽ càng làm cho chồng bạn càng tự phụ hơn và càng muốn chứng tỏ mình hơn với bạn.

 

Tuy nhiên, hãy nhớ điều này: thế giới bên ngoài ngôi nhà nhỏ của bạn rất khốc liệt và khi người đàn ông trở về nhà, họ cần một người phụ nữ biết mềm mỏng, biết khích lệ, biết cách yêu thương để giúp họ vượt qua được mọi khó khăn trở lại trong cuộc sống bên ngoài.

 

Một điều rất quan trọng, đừng bao giờ so sánh chồng với... ông hàng xóm hay với ai đó mà hai bạn quen. Điều này có thể làm tổn thương nghiêm trọng tính tự ái của chàng. Nhớ rằng bạn không bao giờ có thể thay đổi bản chất của một con người. Bằng cách biết cách sống mềm mỏng, biết cách yêu thương, bạn sẽ làm cho cuộc sống của hai bạn trở nên thực sự ý nghĩa. Nhớ: hãy luôn làm cho chồng mình cảm thấy được tôn trọng và đánh giá cao trong ngôi nhà của bạn.