"Vợ anh không biết... ghen"
Các Website khác - 02/04/2008

Nếu nhiều ông chồng phải khốn khổ vì tính ghen tuông, nhiều lúc đến mức bệnh hoạn của vợ thì cũng có những người lại được sống trong cảnh “tự do” vì “một nửa” của họ gần như chẳng có máu Hoạn Thư trong người. Phụ nữ không biết ghen, nghe có vẻ khó tin nhưng không phải là không có…

Từ hồi mới yêu nhau, Cương đã hơi ngờ ngợ vì Quyên, bạn gái của mình rất… “dễ tính”. Chưa bao giờ anh thấy cô khó chịu vì anh trò chuyện thân mật, thậm chí "đánh lẻ" đi uống cà phê với cô gái khác. Bởi thế mà có người yêu, Cương vẫn cứ như lính “phòng không”, chẳng bao giờ bị người yêu kiểm tra, tra khảo nhưng những cậu bạn khác dù có đi qua đêm.

Lúc đó, sợ Cương nghĩ mình không yêu anh nên mới chẳng ghen, Quyên vẫn biết đỡ lời: “Em yêu anh và em tin tưởng anh nên không bao giờ nghĩ phải nghi ngờ, hay ghen tuông với ai”. Cương nghe thế thì mát lòng mát dạ lắm.

Khi yêu là thế, lấy nhau về, Cương lại càng được tự do vì không bao giờ bị vợ “nhắc nhở”. Nhiều anh bạn đồng nghiệp của Cương, cũng phải ghen với Cương vì có một người vợ thoải mái như Quyên.

Không ghen, đâu đã hay

Chuyện vợ Cương không biết ghen đến tai mấy cô đồng nghiệp của anh. Cương nói thế nào cũng chẳng ai tin, thế là mấy người thử một phen…

Cô đồng nghiệp vừa trẻ vừa xinh ngồi sau xe Cương, õng à õng ẹo, “diễn” ngay trước mặt Quyên. Cương và cả cô đồng nghiệp chờ đợi cơn thịnh nộ của Quyên nhưng cô cũng chẳng nói gì. Tối về nhà, Quyên còn tàn nhẫn nói với chồng: “Anh có dẫn người ta vào tận nhà nghỉ thì em vẫn cơm ngon canh ngọt cho anh như thường”.

Cương đang hỉ hả với mấy cô đồng nghiệp vì thắng cuộc thì được các cô ngồi phân tích rạch ròi. Những lý do họ đưa ra như những vết cứa vào lòng anh: “Chắc chắn là vợ anh không yêu anh, mà âm thầm yêu một người nào đó. Cũng vì mặc cảm tội lỗi này nên người ta mới để anh được tự do”.

Cương vặc lại, đưa ra minh chứng hai người đều là mối tình đầu của nhau, không thể không yêu. Một chị kinh nghiệm nói luôn: “Thế thì chỉ có một lý do là cậu chẳng có tý giá trị nào trong mắt người ta nên họ mới không thèm ghen”.

Cương như được giải tỏa thắc mắc tại sao vợ không ghen bây lâu nay của mình, anh tức ứ máu. Như để khẳng định “giá trị” của mình mà trong mắt vợ vốn không có, lại thêm được tự do, anh ngoại tình dễ như trở bàn tay.

Thế là cũng chỉ vì không biết ghen, giờ Quyên phải chia sẻ tình cảm của mình cho một người phụ nữ khác. Đến lúc này cô mới thấm thía những đêm những hôm ôm chăn nằm ở nhà một mình, rồi có cái ngon hay đẹp, Cương cũng nhớ đến người tình của mình trước vợ. Cuối cùng, vợ chồng họ chọn con đường chia tay…

Cũng vì vợ “dễ tính” mà anh Cự, chủ cửa hàng bán xe máy vốn đẹp trai, mồm mép nhanh chóng sinh thói bồ bịch. Chẳng giấu giếm, anh đưa các cô bồ của mình về nhà như thể không hề có mặt vợ. Chưa hết, không ít lần có cái kiểu giường nằm ba, anh Cự ở giữa, chị Hoa (vợ anh) và cô bồ mỗi người một bên. Nhiều người biết chuyện, nói chị Hoa có vấn đề về thần kinh nhưng chị chỉ cười: : “Theo ai cũng có “mòn” đi đâu mà sợ. Đừng đưa hết tiền cho gái, đừng bỏ vợ con là được”.

Hoa không ghen, thế mới có chuyện cô gái đang theo Cự lại giở trò đánh ghen… ngược khi đến tận nhà đòi Hoa trả... chồng Hoa cho cô ta. Cô ta còn nói với Cự: “Em yêu anh thì em mới ghen, mới muốn có anh bằng được. Còn chị ta, có xem anh ra gì đâu…”. Thế là chẳng mấy chốc, Cự đòi ly hôn với vợ để cưới người tình vì: "Ở bên cô ấy tôi cảm giác được yêu, còn bên cô thì không". Lúc Hoa tỉnh ra, trách mình không biết giữ chồng thì đã quá muộn…

Ghen quá mức là liều thuốc độc của tình yêu nhưng không ghen thì tình yêu, hạnh phúc cũng khó mà bền vững vì ghen cũng là một cách thể hiện tình cảm. Khi vợ không ghen, người đàn ông cảm giác vợ không yêu mình và họ không có giá trị gì với vợ nên họ sẽ tìm đến với người phụ nữ khác.

Nếu người phụ nữ không có máu ghen cũng nên thể hiện… mình biết ghen một chút như một cách để “giữ chồng” thì hạnh phúc mới được giữ vững.

Hoài Nam