Sự ghen tỵ từng giết chết tình bạn
Các Website khác - 21/02/2009
 Bạn ấy quấn quýt bên người yêu của mình mà chẳng hề quan tâm đến tôi như trước. Chính vì thế, tôi tự nhốt mình vào cái vỏ bọc, ngày càng xa rời bạn...Thật sự sau khi đọc xong những dòng này của bạn, tôi cảm thấy lặng đi trong người. Tôi nhận ra rằng bạn chính là hình ảnh của tôi 3 năm về trước! Tôi cũng vậy, cũng đã từng có một người bạn thân, cũng đã từng cùng nhau tận hưởng những giây phút ngọt ngào mà tưởng như bất tận, sẽ chẳng bao giờ kết thúc. Rồi một ngày bạn ý có người yêu. Nghe tin thông báo, tôi chỉ biết chúc mừng mà trong lòng như nghẹn đắng lại.

Những ngày sau đó, bạn ý quấn quýt bên người yêu của mình mà chẳng hề quan tâm đến tôi như trước nữa - đúng như những gì tôi đã dự đoán. Chẳng nhẽ trong mắt bạn ý, tôi lại "invisible"? Tôi đã mất đi một người bạn thân hay sao? Tôi chỉ biết tự nhốt mình trong cái vỏ bọc thầm lặng, suy nghĩ rất nhiều và cố gắng đọc sách thật nhiều để quên đi bạn ý. Nhưng, càng suy nghĩ thì tôi càng hiểu ra rằng: tình bạn của chúng tôi không thể được xây dựng lên từ những suy nghĩ ích kỉ như tôi được. Cũng bắt đầu từ đấy, tôi tự nhủ với mình rằng: "Không thể cứ ngồi đấy mà buồn thảm, mà ghen tức cho số phận của mình! Phải đứng dậy và cố làm gì đi chứ! Dù gì đó cũng là bạn thân của mình!". Nói là làm!

Dù công việc học tập có bận rộn và khoảng cách bấy lâu giữa chúng tôi, vào ngày sinh nhật của bạn ý, tôi vẫn tặng cho bạn ý một món quà thật ý nghĩa gợi lại những kỉ niệm đẹp trước đây giữa chúng tôi và lời xin lỗi chân thành nhất! Rồi những ngày bạn ý đi du học bên Anh quốc xa xôi, nơi đất khách quê người không một người thân, tôi cũng thường xuyên gửi email chia sẻ và an ủi bạn ý mà chưa một lần được phản hồi. Nhưng tôi vẫn nuôi một hy vọng trong mình rằng tất cả rồi sẽ có một happy ending. Và mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết khi bạn ý về nước. Bất ngờ đứng trước ngưỡng cửa nhà tôi là một con người thân thuộc nhưng cũng mới mẻ đến kì lạ. Chúng tôi đều không giấu nổi cảm xúc của mình. Tôi còn hạnh phúc hơn nữa khi bạn ý nói với tôi lời xin lỗi và nói rằng rất nhớ tôi, muốn chúng tôi sẽ trở lại như xưa.

Cho đến bây giờ, dù cả hai đã có người yêu và đã có một hướng đi riêng cho mình, tôi và bạn ý vẫn là những người bạn cực kì thân thiết của nhau. Tôi kể ra câu chuyện nhỏ của tôi chỉ muốn nói với bạn một điều rằng: "Hãy dẹp bỏ cái tôi trong mình, hãy luôn cố gắng lên - sự cố gắng không bao giờ là vô vọng cả!".

Theo Kenh 14