Sắc đẹp và tình yêu
Các Website khác - 04/03/2005
Bạn có nghĩ, sắc đẹp luôn tỷ lệ thuận với xúc cảm thăng hoa trong quan hệ vợ chồng?. Sự trả lời mười mươi là những cuộc giải phẫu thẩm mỹ tốn kém dẫu có thể mang lại sự hoàn mỹ cho phụ nữ, nhưng chưa hẳn đã làm tăng khoái cảm.

Mai và Hải kết hôn được 2 năm. Mọi chuyện đều suôn sẻ ngoại trừ việc Mai luôn mặc cảm với ngoại hình của mình. Cô có cảm giác sao mà đôi chân to quá khổ và bộ ngực chẳng chút hấp dẫn nào.

Những lúc vợ chồng gần gũi, Mai luôn cố che giấu khuyết điểm. Cảm giác lo lắng và tự ti ấy khiến cô thường xuyên không thoả mãn. Dù ông xã luôn khen vợ đáng yêu, Mai vẫn chẳng thể nào yên tâm.

Phụ nữ thường bị ám ảnh rằng chỉ có các mỹ nhân mới luôn đạt được khoái cảm ái ân. Đấy là vì những pha nóng bỏng bạn có thể mục kích chỉ có thể diễn ra trên các bộ phim của Hollywood. Trong đó, diễn viên chính luôn có thân hình tuyệt hảo và đôi môi gợi cảm. Vô tình, bạn quên đấy chỉ là chuyện trong phim.

Theo một cuộc khảo sát, 89% đàn ông trả lời rằng họ quan tâm đến kỹ năng của người vợ nhiều hơn là ngoại hình. Trái lại, đa phần phụ nữ thường giảm hứng thú vì họ cho rằng thân hình mình chưa đủ chuẩn.

Những người phụ nữ thiếu tự tin như Mai không ít. Họ đã tự ngăn lối mình trên con đương tìm đến đỉnh hạnh phúc.

Bốn bước để lấy lại sự tự tin

- Theo Tiếp Thị & Gia Đình, thay vì than thở với những phần chưa ưng ý trên cơ thể, hãy thử liệt kê 5 điểm bạn hài lòng nhất. Chẳng hạn, bạn không ưa vòng eo nhưng tâm đắc nhất với bờ vai tròn.... Dần dần, bạn sẽ nhận ra rằng, mình có nhiều điểm "đáng đồng tiền bát gạo", đủ sức hấp dẫn ông xã.

- Hỏi chồng, cô bạn thân, em gái, mẹ... xem ưu điểm về ngoại hình của bạn là gì. Biết đâu, bạn sẽ phát hiện ra một nét duyên tiềm ẩn.

- Phớt tỉnh ăng-lê với khuyết điểm của mình. Càng săm soi, bạn sẽ càng tô đậm chúng và tự ti hơn.

- Tăng cường "chất lượng" để bù đắp mẫu mã. Giữa một người vợ đẹp như siêu mẫu nhưng thụ động và một người không xinh đẹp bằng nhưng biết cách hoà hợp, bạn biết chàng thích ai hơn rồi đấy.