Đương đầu với rắc rối
Các Website khác - 04/10/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Thu Thủy (19 tuổi) đã bao lần ấm ức vì đang đi chơi với nhau, đang rất vui vẻ thì chàng đứng dậy, dắt tay nàng về ngay. Lí do bởi bố gọi về, bắt đưa đi chỗ này, ghé chỗ nọ.

Những thứ ban đầu tưởng rằng sẽ dễ dàng vượt qua thì giờ đây lại là những trở ngại cực lớn đấy nhé!Hai bạn đã được thừa nhận về mối quan hệ của mình, và tức là khoảng thời gian đã được mở rộng hơn để tìm hiểu về gia đình đối phương. Và bao nhiêu khó khăn, vướng mắc bây giờ cũng lần lượt xuất đầu lộ diện.

 

Tuyển người yêu cho “đại gia đình”

 

Cái cảnh cả một đại gia đình chung sống với nhau cũng khiến cho nhiều XX phải lắc đầu ngán ngẩm, hát bài: “Ước gì…”

Hồi xưa, khi nghe mấy bà chị họ kể cảnh đi làm dâu, với K.Liên thì đó cũng chỉ là “Chuyện vặt!”. Vì cô đã lên kế hoạch chinh phục và sống chung với gia đình nhà chồng một cách khéo léo nhất. Đến lúc này, yêu Hải chưa đầy một năm, công việc cũng ổn định nên đã bàn tính đến chuyện cười xin. Nhưng chưa kịp thổ lộ tâm tình kế hoạch đám cưới cho nhà trai thì đã thấm thía cái cảnh đó rồi.

Mới yêu nhau thôi, mà đến nhà, có bố mẹ người yêu ở nhà, nhưng cứ thấy Hải chở Liên về qua nhà, là cả mấy nhà xung quanh loạch xoạch mở cửa. Chả là nhà Hải có tới 6 gia đình bác và cô chú sống ngay bên cạnh. Choáng nhất là ông bác sát vách còn chạy sang, oang oang nói với Hải: “Sao mày cứ phải đưa đón nó thế nhỉ? Con trai nhà này có ai phải làm như thế bao giờ đâu mà con gái vẫn theo ầm ầm”. Tệ hơn cả là hai bà chị họ ngó nghiêng rùi thì thầm với nhau: “sao mà xấu thế không biết!” làm K.Liên ngớ người ra, không biết nói gì lúc đấy cả.

“Sao không thế này, mà lại là thế kia…”

Đâu cứ phải thừa nhận cho đôi trẻ yêu nhau là đã đồng thuận tất cả. Có rất nhiều cặp đôi đến lúc này mới bắt đầu phải lên gân lên cốt để chuẩn bị tinh thần “bịt tai nghe tiếng súng”. Có những đôi không chịu được “nhiệt” thì sinh ra cãi nhau cũng vì thế cả đây.
Hương Giang (phố Nguyễn Du), đã từng là người trong cuộc của những tình huống dở khóc dở cười này. Nghe chính lời người trong cuộc thì mới hiểu được nỗi niềm đó: “Anh ý của mình làm công việc buôn bán, cũng khá bận. Nên ngoài thời gian đi làm ra, mình cũng tranh thủ qua cửa hàng để giúp anh ý. Được vài ngày thì được nghe phong thanh là hai bác ca cẩm không hiểu mình có phải vô công rồi nghề không mà lúc nào cũng thấy có mặt ở đấy. Vài ngay sau, bận việc, không qua được, đông khách nên anh ý nhờ mẹ đi mua vài thứ hàng giúp, bác ý lại bảo: “Đấy là việc của cái con kia (tức là tớ đấy ạ). Sao mày không gọi nó lên mà bảo nó đi mua?” Ngán ngẩm hẳn! Không hiểu phải làm gì cho “phải phép” nữa.

Những khoảng chênh “kì cục”

... hoặc "vượt ải" mẹ và chị của chàng cũng không dễ đâu nhé!

Nhưng còn tệ hơn cả là những rào cản mà các bậc phụ huynh tạo ra, dường như là một khoảng cách khiến cho các đôi bỗng dưng mà xa nhau, mà cãi vã nhau.
Thu Thủy (19 tuổi) đã bao lần ấm ức vì đang đi chơi với nhau, đang rất vui vẻ thì chàng đứng dậy, dắt tay nàng về ngay. Lí do bởi bố gọi về, bắt đưa đi chỗ này, ghé chỗ nọ. Mà bố chàng lái xe tải, nhưng kiên quyết không đi xe máy (bác ý sợ khi tham gia giao thông trên đường ???). Báo hại cho ông con, cả tuần gặp người yêu được độ 2 lần, thì lần nào cũng trùng hợp “gọi về” như thế. Vài lần không sao, cứ liên tục tình trạng đó, thành ra mặt nặng mày nhẹ với nhau, khiến tình cảm cả hai người đang trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”.
Mỹ Anh thì khác. Nhà cửa đàng hoàng, bố mẹ cũng là sếp trong các công ty lớn hẳn hoi. Cô nàng cũng đã xin được làm ở một công ty với mức lương kha khá, và khiến cho bọn bạn vô cùng bất ngờ khi chọn yêu Tuấn Hùng, một anh chàng suốt ngày lông bông, công việc chính là phụ việc cho mấy thằng bạn bán hàng điện thoại. Bố mẹ anh thì ở nhà, chạy chợ lo từng bữa, ở chung với nhau trong một cái gác xép của một khu phố cổ. Nàng đã phải cố gắng lắm mới vượt qua được sự ngăn cấm của gia đình. Cô nàng đã không so bì thì thôi, nhưng lúc nào bố mẹ anh Hùng cũng nói bóng nói gió là Mỹ Anh không phải con gái phố cổ nên chẳng biết sau này có biết cách cư xử cho biết điều hay không.

Những rắc rối khiến cho tình yêu bỗng dưng trở thành gánh nặng cho cả hai người. Nhưng mong sao, các cặp đôi có đủ dũng cảm để cùng vượt qua nó và đến đích được an toàn.

Theo Kênh14