Lỗi hay mắc phải khi mới yêu
Các Website khác - 03/10/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Không hiểu sao đa số đàn ông “mặc định” rằng cứ tặng phụ nữ thật nhiều quà là sẽ khiến họ thích mình hơn. Thực tế, mua cho nàng quá nhiều quà, lại quà vào hạng “sang”, tặng chẳng vì lý do gì cả, chẳng vào dịp gì cả lại là sai lầm rất lớn.

 

Giai đoạn đầu yêu đương bạn dễ bị những đam mê, ngây ngất làm lý trí lu mờ. Nên sớm tỉnh ngộ để tránh xa những sai lầm sau nếu muốn tình cảm thực sự được đơm hoa kết trái.

 

Tưới quà lên nàng

 

Không hiểu sao đa số đàn ông “mặc định” rằng cứ tặng phụ nữ thật nhiều quà là sẽ khiến họ thích mình hơn. Thực tế, mua cho nàng quá nhiều quà, lại quà vào hạng “sang”, tặng chẳng vì lý do gì cả, chẳng vào dịp gì cả lại là sai lầm rất lớn.

Nàng sẽ nhìn vào đó mà rằng, ngoài tiền mua những trò xa xỉ ra, bạn chẳng còn gì để cho nàng được nữa. Tệ hại hơn, nàng có thể hoài nghi và cảnh giác với những món quà của bạn. Bởi thế, hãy đóng ví lại và tặng nàng thứ gì đó không mua được bằng tiền: Chính con người bạn.

Thêm một lưu ý: Đừng lúc nào cũng tranh trả tiền trong mọi lần hò hẹn, thời đại nam nữ bình đẳng rồi. Lịch thiệp với phụ nữ là rất tốt, song đừng làm hỏng nàng bằng cách chi trả mọi hóa đơn.

 

Bên nàng mọi lúc rảnh

 

Lỗi này mang lại 2 điều nguy hiểm: Thứ nhất, bạn đang tự tách mình ra khỏi cuộc sống xã hội. Không còn gặp bạn bè của mình, có lúc bạn sẽ lo lắng, bất an, có hại cho sức khỏe. Thứ hai, bạn lấy mất thời gian riêng tư của nàng. Kiểu yêu này khiến hai người phải mệt mỏi vì nhau.

 

Để nàng lên kế hoạch mọi việc

 

Phụ nữ không chỉ ghét đàn ông không thể quyết định việc gì, họ còn ghét bị đùn đẩy cho vai trò đó nữa. Đừng nghĩ giao hết “quyền” cho nàng có nghĩa là bạn đang tỏ vẻ tôn trọng nàng hoặc là bạn dễ tính, thực tế, nàng nghĩ bạn “siêu kém”. Tiến lên nào, hãy tự chọn món ăn cho bữa tối, tự quyết định bạn sẽ mặc gì và hai người sẽ đi đâu.

Thỉnh thoảng hãy biết nói “Không”. Có thể bạn muốn nàng cảm thấy dễ chịu, có thể bạn muốn tránh cho nàng khỏi cáu giận nhưng cả hai ý tốt đó đều không phải lý do ngụy biện cho việc bạn ngày càng bị coi thường. Bởi thế, nếu bạn không đồng ý điều gì, hãy nói ra, và nếu bạn không hài lòng với nàng, đừng chịu đựng.

 

Gặp gia đình và bạn bècủa nhau quá sớm

 

Bất cứ khi nào gặp gỡ gia đình, bạn bè của đối tác, bạn sẽ bị “soi”, đó là điều không tránh khỏi. Thật kém thông minh nếu bạn ra mắt những người thân của nàng trong khi đến ngay cả nàng bạn còn chưa hiểu rõ.

Hãy thiết lập bản “sơ yếu lý lịch” tốt của mình trong mắt nàng đã, như thế bạn sẽ gặp thuận lợi hơn trong buổi ra mắt. Một điều quan trọng: Đừng để gia đình, bạn bè nàng có cơ hội can thiệp vào mối quan hệ của hai người, họ cần được học cách yêu mến bạn đúng lúc.

 

Che đậy quá khứ

 

Bất cứ “vết nhọ” nào bạn giấu sớm hay muộn cũng sẽ “lòi” ra. Bạn nên nói sớm cho nàng biết mình có nghiện rượu hay bất kỳ thứ gì không, bạn đã từng kết hôn, thậm chí có bệnh lây truyền qua đường tình dục. Song tất cả những điều này không nhất thiết phải nói ra cùng một lúc.

 

Tránh xung đột

 

Giao tiếp luôn là giải pháp cho mọi vấn đề. Bạn ngại không dám đối mặt để giải quyết rắc rối, vậy là sẽ còn rắc rối to. Một cuộc tranh luận thông minh bây giờ còn tốt hơn hàng vạn lần cuộc khẩu chiến gây tổn thương về sau, bạn ạ.

 

Coi thường nàng

 

Để giữ mãi ánh hào quang của tình cảm, người ta cần không ngừng quyến rũ nhau. Một trong những cái bẫy lớn nhất đàn ông rơi vào là... tự nhiên thái quá với phụ nữ.

Bạn không còn đưa nàng đi ăn tối trong một không gian lãng mạn, không còn quan tâm đến nàng, thậm chí cẩu thả với hình thức bên ngoài của chính mình, tảng lờ những điều nho nhỏ liên quan đến nàng và quên luôn những điều quan trọng nàng từng nói.

Nếu người phụ nữ ấy quan trọng với cuộc đời bạn, hãy cho họ thấy điều đó, và luôn nhớ, đối xử với nàng như trong tháng đầu hai người mới biết nhau.

 

Dễ dàng bỏ qua mọi lỗi lầm

 

Trong năm đầu yêu nhau, nàng nên biết cư xử tốt nhất mức có thể và cũng vì lẽ đó, bạn không được dung túng cho bất kỳ thói xấu nào của nàng đang “manh nha” hình thành. Bởi nếu bạn nhượng bộ, nàng sẽ càng lấn tới, sẽ quen với thói xấu, thậm chí coi đó là lẽ đương nhiên. Không bao giờ được bỏ qua những hành động của nàng khiến bạn khó chịu, ví dụ la mắng bạn trước đám đông hoặc mang bạn ra làm trò cười cho tất cả mọi người.

 

Nói yêu nàng quá sớm và quá nhiều

 

Ba tiếng giản đơn nhưng đòi hỏi thứ năng lượng phi thường để có thể nói ra, vậy mà bạn lại đang phung phí chúng. Nên nhớ, nói càng ít càng có giá trị. Phụ nữ thì lúc nào cũng thích nghe những lời này song lạm dụng quá sẽ phản tác dụng. Chỉ nói “anh yêu em” vào những dịp hiếm hoi, hãy để nàng phải năn nỉ được nghe và bạn chỉ nói khi bản thân thực sự cảm thấy thế.

Theo Ivillage/DT