Giữ gìn cảm xúc mặn nồng...
Các Website khác - 27/12/2008

 

Những tháng đầu tiên mặn nồng qua đi, đàn ông vốn được coi là có đặc tính "nhanh chán" không dễ tránh khỏi cảm giác ấy. Sau đây là một vài lời khuyên để duy trì tình cảm vợ chồng…

1. Biết nói không

Khi không thỏai mái với “chuyện ấy”, cần biết nói không. Không có gì khổ sở hơn là bạn cứ phải làm ra vẻ thích thú trong khi ông xã cảm nhận được sự thiếu nhiệt tình. Người này phải biết tôn trọng sụ thiếu ham muốn của người kia khi họ quá bận rộn, mệt mỏi hay đau đớn.

Lần tiếp theo, quan hệ của các bạn sẽ thoải mái hơn.

2. Biết cách sống thiếu đối phương

Tạo ra không gian cho “chuyện riêng tư” cũng là một phương thức tuyệt vời để khởi động lại ham muốn. Nếu không, bạn sẽ nhanh chóng rơi vào lối mòn, và lối mòn sẽ giết chết tình yêu. Khi không sống cùng nhau, ta có thời gian để nghĩ về người ấy. Ta cũng sẽ mong muốn được gặp lại người ấy. Những giây phút bên nhau sẽ càng trở nên đắm đuối hơn.

3. Giữ lại những bí mật cho bản thân

Cố gắng duy trì mặt riêng tư và bí hiểm của mình. Ông xã đôi khi phải chấp nhận thấy cửa phòng tắm hay phòng ngủ đóng kín và hiểu nhu cầu riêng tư của bạn. Thật dễ chịu đối với một người phụ nữ khi được sửa soạn, làm đẹp bản thân và những khoảnh khắc đó góp phần làm họ thêm quyến rũ để làm hài lòng bạn.

4. Chấp nhận việc người kia có không gian tự do

Mỗi người đều cần được đổi gió bên ngoài, có những sở thích, đam mê, gặp gỡ những người khác. Tiếp theo, hãy để họ tự kể với bạn về những điều đó. Quan trọng là mỗi người tự tìm ra những hoạt động khác nhau cho bản thân. Đừng có cố dính vào người kia vì kết quả có thể sẽ là thảm họa. Phải biết nới lỏng bạn đời, để cho họ thở, xa rời sự hiện diện của bạn.

5. Đừng phụ thuộc

Quan trọng là đừng nhìn vợ/chồng như chân trời duy nhất. Thỉnh thoảng hãy tách nhau ra, mỗi người tự mình đi tổ chức các hoạt động, gặp gỡ bạn bè, để những lúc như vậy không làm người kia ngột ngạt.

Không có gì nặng nề hơn là có những đôi, mỗi chủ nhật, người này bắt người kia về nhà mẹ mình ăn tối. Có thế người ấy chỉ đơn giản muốn có một giấc ngủ trưa thật thoải mái khi bạn vắng mặt? Hay đi đá bóng với đám chiến hữu đã từ lâu không có dịp hội họp?

Giữ gìn cảm xúc mặn nồng...

6. Vun đắp ảo tưởng và cảm xúc

Hãy tự tìm ra chi tiết này, không vì việc làm anh ấy xúc động. Được ham muốn chính là hy vọng làm mình trở nên tốt hơn trong tương lai. Ảo tưởng có thể giúp bạn tỏa sáng trong tương lai.

7.Chăm sóc bản thân

Hãy làm người khác thấy mình cuốn hút bất chấp tuổi tác. Không có gì khó khăn trong việc làm đẹp bản thân bằng cách tự chăm sóc mình, mặc những bộ quần áo tôn giá trị của bạn, chơi thể thao để giải tỏa bản thân và tự tạo cảm giác thoải mái dễ chịu.

8. Biết cách tự phê

Bạn hãy nhớ rằng chẳng có gì tự nhiên mà có. Mọi việc đều có thể đến bất cứ lúc nào. Cần duy trì ham muốn và dám nhìn nhận lại những ngày đã qua. Quan trọng là biết cách tự quan sát bản thân và thẳng thắn tự phê bình mình.

9. Giữ gìn bản sắc

Rất nguy hiểm nếu bạn muốn thay đổi bản thân để làm vui lòng người kia. Cuối cùng bạn sẽ bối rối và cảm thấy mình đang đóng một vai trò nào đó chứ không còn là chính mình. Không phải vì anh ấy dán mặt vào những cô người mẫu xinh đẹp mà bạn phải cố hết sức làm cho mình giống với họ. Mối quan hệ kiểu đó không thể kéo dài. 

10. Giữ tâm trạng yêu đương

Nếu bạn không có tâm trạng đó, mối quan hệ cuối cùng cũng sẽ rạn nứt. Yêu là trên hết. Không gì so sánh được yêu trong việc khơi gợi cảm hứng. Khi tình yêu tồn tại nhưng ham muốn không còn, đó không phải là bi kịch. Ham muốn đến và đi một cách thất thường, tùy thuộc vào cơ man những điều xảy ra quanh cuộc sống của bạn.

Theo Zing