Hai nửa đàn ông
Các Website khác - 16/03/2008
Ảnh minh họa Corbis.

Giadinh.net - Đàn ông chia làm hai nửa, nửa trên và nửa dưới. Nửa trên là tu dưỡng, nửa dưới là bản chất.

Phụ nữ lấy đàn ông đa phần là vì nửa trên của anh ta, vì họ thích lấy người có trình độ, tu dưỡng tốt làm chồng. Hiểu nửa trên của người đàn ông rất dễ, có khi chỉ cần nhìn vào tấm danh thiếp thì đã hiểu tương đối về anh ta. Người phụ nữ cẩn thận còn chú ý đến một số chi tiết nhỏ nữa, như comple anh ta mặc mác gì, bằng tốt nghiệp của anh ta là trường nào, nhà bao nhiêu mét vuông...

Nửa dưới của người đàn ông là bản chất. Cái gọi là bản chất là chỉ bản sắc của một người và tố chất của anh ta. Bản sắc chính là cái bên trong không dễ gì thấy được. Đàn ông cũng thường không muốn bộc lộ bản sắc của anh ta, đặc biệt là trước mặt phụ nữ.

Họ luôn phô bày ra nửa trên của mình trước, giấu nhẹm đi bản sắc của mình. Mà bản sắc lại là cái quyết định một người đàn ông lương thiện, ôn hòa, công bằng, lãng mạn, dịu dàng, hay là hung ác, ích kỷ, keo kiệt, bạo lực. Nó cũng như gỗ vậy, gỗ củi và gỗ lê hoàng hoa không thể đem so sánh với nhau. Biết phân biệt đâu là gỗ tốt đâu là gỗ xấu đã khó, không phải lúc nào bạn cũng có thể gặp được người phụ nữ có thể thấy được bản sắc của người đàn ông.

Nếu như bản sắc là cái bên trong, vậy thì tố chất là cái được quyết định bởi hành vi của một người đối với người khác. Lời nói cử chỉ, cách đối nhân xử thế của anh ta đều được quyết định bởi tố chất của anh ta, kể cả sinh hoạt tình dục.

Khi một người phụ nữ yêu một người đàn ông, thật ra là bởi bị nửa dưới của anh ta chinh phục, chứ không phải là nửa trên như họ vẫn tưởng. Nhưng đại đa số phụ nữ có cảm giác sợ sệt, không thích thú với việc bộc lộ nửa dưới của đàn ông, mà chỉ cần bộ mặt nửa trên là đủ.

Nửa trên và nửa dưới của đàn ông thường không phải là giống nhau, cũng có nghĩa là bộ mặt nửa trên không chứng minh bản chất nửa dưới của anh ta tốt. Cũng như một miếng gỗ củi có thể được chạm khắc tinh tế nhưng vẫn chỉ là làm từ gỗ củi. Phụ nữ nên chú ý nhiều hơn đến nửa dưới của đàn ông, đó là cái căn bản nhất. Nếu như nửa dưới không quậy phá thì nửa trên chắc cũng khó có thể khác đi được.       

Tố Uyên