Vì sao lại... chia tay?
Các Website khác - 29/12/2007
Tình cảm vẫn nồng thắm, chàng vẫn yêu nàng nhưng rồi đột nhiên chàng… biến mất. Còn lại nàng băn khoăn dằn vặt với những câu tự hỏi rằng: Mình đã làm gì sai, tại sao chàng lại “quất ngựa truy phong” bặt vô âm tín…


Hạnh phúc không chỉ có "màu hồng"

Nghĩ đến cưới là oải 

Sống với anh chị từ ngày ra Hà Nội học đại học nên Hoàng Anh được chăm chút khá chu đáo. Ngoài việc học, Hoàng Anh cũng chỉ ra khỏi nhà một vài tiếng vào cuối tuần với bạn gái. Chính vì thời gian ở nhà nhiều nên cậu mới có cơ hội được thưởng thức “ké” hương vị hạnh phúc gia đình của anh chị mình. Đặc biệt, sau khi chị dâu có em bé, Hoàng Anh mới thực sự “shock” và hiểu hạnh phúc không chỉ có màu hồng.

Chị dâu ngoài việc chăm sóc con cái bù đầu lại thêm công việc cơ quan không bỏ được nên tính tình cũng hay cáu gắt hơn. Nhiều hôm thấy chị cả đêm cứ lục xục với cậu con, sáng đến lại chợ búa dọn dẹp sớm cũng thấy tội nhưng Hoàng Anh cũng chẳng thể làm gì hơn.  

Tiền nong trong nhà cứ như có cánh, bay đi thì nhanh mà kiếm về thì lác đác. Anh trai Hoàng Anh từ ngày có con trông già hẳn đi vì phải ngày đêm nghĩ cách kiếm tiền đưa vợ trang trải chi phí sinh hoạt gia đình, lại thêm con cái ốm đau khóc lóc quấy nhiễu, hơn nữa cũng phải tự từ bỏ hết những nhu cầu giải trí riêng như: nhậu nhẹt, bạn bè, xem bóng đá đêm, hút thuốc lá… Sinh hoạt gia đình hoàn toàn đảo lộn, mọi thứ đều phải xắp xếp sao cho thằng cu bé tí ấy thấy ổn nhất. Mặc dù vợ chồng anh chị vẫn có vẻ rất hạnh phúc và cũng không vì cái sự mệt mỏi ấy mà xảy ra cãi vã nhưng đối với Hoàng Anh, tự lúc nào trong đầu chàng đã mắc phải hội chứng sợ lấy vợ. 

Chính vì vậy, dù đã ra trường và có công việc ổn định gần hai năm trời, Hoàng Anh vẫn chẳng có hứng thú gì về việc phải cưới. Mỗi lần cô bạn gái giục chàng lại lảng sang đề tài khác. Chờ đợi mãi vẫn không thấy kết quả, bạn gái Hoàng Anh ra tối hậu thư: cưới hay chia tay. Mặc dù tình cảm với nàng vẫn nồng nàn lắm nhưng chàng đã quyết định: bỏ của chạy lấy người. 

Mệt mỏi vì yêu 

Trường hợp của Việt thì rắc rối và nhiều uẩn khúc hơn, cậu mới đang là sinh viên năm 4 đại học Bách Khoa, còn cô bạn gái bằng tuổi Việt thì đã đi làm và kiếm được khá nhiều tiền. Thế là hàng ngày, ngoài việc tới trường Việt còn kiêm luôn chân chạy đưa đón nàng đi làm, đi ăn trưa và đi mua sắm, chơi bời buổi tối. Cô nàng cũng rất chiều Việt nhưng tính tình lại hay hờn dỗi. Từ đến đón muộn, đi đường mải nhìn em nào đẹp, mặc váy ngắn hoặc đơn giản chỉ là cô nàng hỏi đến câu thứ hai mà vẫn chưa trả lời là mặt nàng đã lì ra chẳng nói câu nào, nhiều lúc Việt cứ phải quay cuồng trong những cơn hờn rất vô cớ.

Có lẽ do mải mê “phục vụ” bạn gái nên hết năm thứ tư Việt bị dừng một năm học, cũng không hẳn do lỗi của cô nàng, nhưng từ việc này Việt quyết tâm trau dồi lại kiến thức, trả nợ hết các môn và cố gắng làm thêm kiếm tiền trang trải học hành. Dù đã giải thích rất nhiều cho người yêu rằng nên để cho mình có thời gian thở một chút và hoàn thành nốt việc học hành nhưng cô bé vẫn một mực cho rằng tình cảm của Việt… có vấn đề. Mệt mỏi, chán nản với những đòi hỏi vô lý và thiếu cảm thông của nàng và dù vẫn còn rất yêu nàng Việt quyết tâm nói lời chia tay. 

Hãy cho tình yêu có thời gian để "thở"

Sức ép từ thế lực thứ 3 

Không giống với Việt và Hoàng Anh, Lâm cũng phải chia tay với mối tình đẹp như trong tiểu thuyết chỉ vì… thương mẹ. Người yêu của Lâm vốn là một cô gái đã từng vấp ngã, nhưng cô yêu Lâm thật lòng và Lâm cũng quyết tâm giúp Nga vượt qua mặc cảm về quá khứ.  

Thật không may là phụ huynh của Lâm lại nghe được những lời đồn về quá khứ từng là gái đứng quầy rượu của Nga nên dù chàng đã ngày đên thuyết phục, bố mẹ Lâm vẫn kiên quyết không nhìn mặt Nga. Chàng cũng cứng rắn phản đối lại bằng việc bỏ nhà ra ở riêng, nhưng khi hay tin mẹ ốm nặng Lâm đã phải xuống nước khi quỳ bên giường bệnh của bà. Anh nhận hồ sơ và bay đi Phần Lan học Master theo đúng ý nguyện của mẹ trước khi mất. Trước lúc lên máy bay, chàng cố cầm lòng nhắn cho Nga một mẩu tin: “Vĩnh biệt em yêu.”  

Không chỉ có Nga hay người yêu của Việt và Hoàng Anh phải trải qua những cuộc chia tay đầy bất ngờ từ người yêu thương nhất của mình, nhiều bạn gái trẻ do không lường hết được những khó khăn trong cuộc sống để có thể hiểu, suy nghĩ, cảm thông cho bạn trai của mình thì việc buộc phải đối mặt với chia li cũng là điều dễ hiểu.

Vĩnh Thương (Theo VTC )