Thắp sáng lửa yêu trong chàng
Các Website khác - 13/03/2008

Làm thế nào để đánh thức người đàn ông của bạn? Làm thế nào anh ấy sẽ đi theo hướng của mình trở về với những tình cảm nồng nhiệt như hồi mới yêu. Điều mà bạn cần làm chính là hướng dẫn cho anh ấy cần phải điều hoà tình cảm như thế nào.

1. Ôn lại quá khứ và tạo dựng không khí lãng mạn: Mọi giai đoạn trong cuộc đời của mỗi con người đều cần đến liều thuốc kích thích là lãng mạn. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày con người hay quên đi sự lãng mạn nên lâu dần khiến cho người ta cảm thấy hôn nhân chán ngắt.

Hôn nhân chẳng lẽ chỉ như vậy thôi sao? Vậy thì còn ai trông chờ gì vào hôn nhân nữa. Bạn cần cho anh ấy biết rằng dù là lấy nhau 10 năm hay 20 năm thì cũng không thể thiếu được lãng mạn.

Ôn lại nơi đầu tiên họ gặp nhau, cảm giác rung động đầu tiên của hai người. Tặng quà cũng là một cách để tăng cường tình cảm vợ chồng. Lấy nhau rồi mà bạn vẫn nhận được quà của chồng thì hạnh phúc biết bao nhiêu.

2. Trao đổi, tâm sự rõ ràng và dịu dàng: Hãy nói cho anh ấy biết bạn yêu, cần và muốn có được tình yêu như thế nào.

Đàn ông luôn thích cách thể hiện trực tiếp, rõ ràng, một khi anh ấy đã biết được mong muốn của bạn rồi thì anh ấy sẽ tự biết mình cần phải làm gì. Hơn nữa, trong cuộc sống có rất nhiều những chi tiết mà chúng ta không thể xem nhẹ được. Một câu đùa tếu dịu dàng cũng làm cho anh ấy yêu bạn hơn.

Chẳng hạn như anh ấy chuẩn bị đi dự tiệc bạn hãy tươi cười nói: "Anh yêu, hãy vui hết mình nhé!". Nói như vậy thì ai mà giận được cơ chứ, ngược lại anh ấy lại thấy bạn đáng yêu và tinh nghịch biết bao nhiêu.

Đó là những lời nói ngọt ngào của hai người từ thuở mới yêu, đó là mâu thuẫn giữa hai người hay là những câu nói giải hoà của anh ấy. Những câu nói vừa tình cảm vừa sâu sắc. Với những cuộc trò chuyện như vậy thì bạn sẽ dễ dàng hâm nóng được tình yêu đã nguội lạnh của anh ấy dành cho mình.

3. Duy trì một tình yêu thể xác tuyệt diệu: Đa số đàn ông đều cảm thấy dù lấy vợ được bao nhiêu năm thì chuyện ấy luôn là "bài học" đầy áp lực đối với họ. Cách vài ngày là họ lại phải nhắc nhở bản thân mình "Có phải đã đến lúc mình trả bài rồi không nhỉ?" rồi lại trì hoãn hoặc cố tình trì hoãn thời gian "nộp bài".

Khi đã lên giường, bạn chỉ cần có chút biến hoá đi thì đàn ông đã vui mừng lắm rồi. Sau đó thì bạn có thể dừng lại và nhìn anh ấy với ánh mắt chờ đợi: "Anh muốn tuyệt vời như thế nào là tuỳ thuộc vào anh đấy".

Có thể thử nói với anh ấy thay đổi cách quan hệ, thời gian, địa điểm và vị trí. Với ngần ấy cách thì bạn sẽ đốt lên được ngọn lửa yêu thương của người ấy đã dành cho mình. 

(Theo Phụ Nữ Việt Nam)