Nối lại tình xưa
Các Website khác - 27/12/2007
Hôn nhân tan vỡ là điều không ai muốn. Tuy nhiên, khi đó là điều không thể tránh khỏi, những người trong cuộc chỉ có cách là tiếp tục sống mà không có người kia. Nhưng thực tế mọi chuyện không phải lúc nào cũng như vậy, nhất là khi một trong hai người muốn nối lại tình xưa


Có nên nối lại tình xưa?

Dưới đây là một trong số những tâm sự được tiến sĩ Gilda, một chuyên gia tâm lý nổi tiếng của Mỹ gửi đến.

Cuộc hôn nhân của tôi bị tan vỡ do những vấn đề riêng của hai vợ chồng, nhưng chủ yếu là do anh ấy quá gần gũi với người vợ cũ. Tôi không thể chịu đựng được sự hiện diện của cô ấy trong mối quan hệ của chúng tôi. Và tôi quyết định ra đi, tất nhiên, tôi và anh ấy vẫn giữa liên lạc và là bạn của nhau. Nhưng giờ anh ấy lại muốn tiến xa hơn nữa. Anh bảo rằng trong tim anh ấy không còn hình ảnh của người vợ cũ và chỉ liên lạc thông qua con trai của họ. Ngoài ra, anh ấy đã có những thay đổi như mong muốn trước đây của tôi nhưng đối với tôi điều đó quá ít ỏi, quá muộn. Và giờ đây tôi vẫn còn cảm thấy bị tổn thương. Hàng ngày, anh ấy nói xin lỗi. Anh ấy nói rằng không thể ngừng nghĩ đến tôi và muốn hẹn hò và tái hôn. Tôi vẫn còn yêu anh ấy và tôi e ngại rằng mình sẽ để tuột mất hạnh phúc nếu không cho anh ấy một cơ hội nữa. Tuy nhiên, tôi không thể tha thứ cho anh ấy. Tôi chỉ là người đến sau. Làm thế nào để tôi vượt qua điều này”.

Điều tôi lo lắng nhất là câu nói của bạn “tôi e ngại rằng mình sẽ để tuột mất hạnh phúc nếu không cho anh ấy một cơ hội nữa”. Đối với bạn, dường như anh ta là người đàn ông duy nhất tồn tại trên thế giới này. Trong lúc cô đơn, bạn mong anh ấy quay trở lại mà không quên rằng người vợ cũ của anh ta không phải là vấn đề duy nhất của các bạn. Bạn có nói đến “những vấn đề riêng của hai vợ chồng”. Chẳng lẽ bạn đã quên chúng? Bạn đã bị tổn thương vì sự hiện diện của người vợ cũ trong cuộc sống của các bạn. Cho dù với lí do gì đi chăng nữa, giờ người đó đã nhận ra lỗi lầm. Nhưng còn những điều khó chịu của các bạn liệu có thể giải quyết được không? Chúng chắc chắn sẽ quay trở lại. Bạn sẽ giải quyết như thế nào đây?

Bạn nói rằng bạn “vẫn còn yêu anh ấy”, nhưng đó là tình yêu hay là sự lo sợ cô đơn? Bạn nói rằng bạn không thể tha thứ cho anh ấy. Nhưng bạn có thể không bao giờ quay trở lại với một người bạn không thể tha thứ. Trái lại, bạn sẽ dằn vặt người đó bằng những điều anh ấy đã từng làm sai trong quá khứ và cuộc hôn nhân của bạn sẽ lại đổ vỡ một lần nữa.

Đây là những điều bạn cần làm 

Xác định động lực thực sự để cân nhắc việc đoàn tụ lại với người cũ. Liệu bạn có thể có hay không có anh ta trong cuộc đời, hãy học cách tha thứ. Người ta thường nói rằng: “Tha thứ có nghĩa là giải phóng bạn khỏi gánh nặng của sự phiền muộn”. Nó liên quan đến hai bước: tha thứ cho bản thân bạn vì vẫn còn tình cảm với người đàn ông này, sau đó là tha thứ cho người cũ vì đã không đủ sáng suốt để dành trọn tình cảm cho bạn. Sau khi học được cách tha thứ, bạn có thể có cảm giác hoàn toàn khác về việc muốn nối lại với người đó.

Hẹn hò với những người đàn ông khác. “Tôi và anh ấy vẫn giữa liên lạc và là bạn của nhau” - dường như bạn chưa bao giờ độc thân một cách thực sự.

Hãy cho bản thân một cơ hội để thực sự độc lập bằng cách tách rời hoàn toàn trong vòng 1 năm. Chỉ đưa ra quyết định khi bạn ý thức được việc có muốn người đó tồn tại trong cuộc đời của bạn nữa hay không, bất kể anh ta có có tác động đến bạn như thế nào.

Vĩnh Thương (Theo Vnmedia )