Khi giường phòng trọ là nơi tự tình
Các Website khác - 26/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Có những đôi tình nhân quá vô tư, coi phòng trọ như nhà riêng nên thoải mái diễn những cảnh thân mật làm đau tai, đau mắt hàng xóm. “Chúng tôi yêu nhau đàng hoàng có gì mà phải giấu diếm”.

 

Nói đến những cuộc tình nhà trọ, người dẫn chuyện không định đề cập đến sự được mất, hơn thua của người trong cuộc. Mà ở đây chúng tôi muốn dành một cái nhìn đầy cảm thông cho những người ngoài cuộc. Đó có thể là bạn chung phòng hoặc hàng xóm của cái đôi tình nhân, vô tình phải “chia sẻ” những hệ luỵ của cuộc tình lớn lên trong môi trường đó.

“Tôi không yêu anh ta”

 

Đó là lời than của không ít bạn nữ khi người bạn cùng phòng có người yêu. Khi tình yêu của họ đã đến độ “chín muồi” thì người bạn cùng phòng bắt đầu cảm nhận rõ rệt hơn sự phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày. Bạn cùng phòng đề nghị “Anh ấy ăn cơm chung”, bạn chặc lưỡi nghĩ “thiệt thòi gì một vài bữa cơm”. Nhưng rồi những bữa ăn bắt đầu thay đổi cho phù hợp với khẩu vị của người yêu cô bạn cùng phòng. Những bữa cơm do bạn vào bếp nấu cho cặp tình nhân kia cũng nhiều lên. Anh chàng ấy bỗng xuất hiện thường xuyên trong căn phòng nhỏ bé rộng có 10m2 của bạn. Những bữa ăn phải chờ đợi khiến bạn mệt mỏi.

Vào một ngày khi người ngoài cuộc thấy trong phòng mình xuất hiện những “sinh vật lạ lùng” - đồ under wear của nam giới – thì họ thấy mình đã bị kéo quá sâu vào câu chuyện tình yêu của hai người kia. Có lần bạn chợt thấy xấu hổ khi hàng xóm nhìn qua cửa sổ thấy quần áo đàn ông treo đầy trong phòng. Những buổi tối không còn tự do thoải mái trong sinh hoạt cá nhân, những buổi trưa bất chợt bị làm phiền bởi anh chàng đến thăm bạn gái. Thế là thôi rồi giấc ngủ trưa!

 


 Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Chiếc giường ngủ nhiều lúc còn là nơi tình tự, và bạn không ít lần rơi vào tình huống “ngủ 3 người” thật oái ăm. Người ngoài cuộc chợt nhận ra rằng mình đang dần đánh mất sự tự do, sự riêng tư của người con gái. Nhưng nể người bạn thân, bạn chẳng dám hé răng thể hiện sự khó chịu của mình.

Tình trạng khó xử ấy, người ngoài cuộc chỉ biết than trời. Có chăng một lúc nào may mắn gặo được người cùng cảnh ngộ để “dốc bầu tâm sự”. Tôi có yêu anh ta đâu mà phải nấu cơm cho anh ta ăn? Tôi có yêu anh ta đâu mà phải nhìn thấy anh ta hàng ngày, nghe anh ta hàng đêm thậm chí ngắm những đồ phụ kiện của anh ta trong phòng mình? Có bạn gái đã chia sẻ rằng bạn cảm thấy rùng mình mỗi khi chạm vào chiếc gối, chiếc khăn có hơi đàn ông. Mỗi giấc ngủ trở nên không ngon giấc bởi mối lo sợ thường trực sẽ bị làm phiền.

Một bạn gái sau khi rơi vào tình trạng này một thời gian đã trở nên lãnh đạm với đàn ông. Hỏi bạn về tình yêu, nhận được cây trả lời “Tình yêu là thứ xám ngoét!”. Yêu kiểu gì mà họ luôn tạm biệt nhau bằng cách thò tay vào áo bạn gái?

 

“Hãy để tai, mắt tôi được nghỉ ngơi”

 

Trong một cuộc tình nhà trọ, người ngoài cuộc không chỉ là bạn cùng phòng mà hàng xóm trong khu trọ nhiếu khi phải gánh chịu thảm hoạ từ cuộc tình của người chung xóm.

Có những đôi tình nhân quá vô tư, coi phòng trọ như nhà riêng nên thoải rmái diễn những cảnh thân mật làm đau tai, đau mắt hàng xóm. “Chúng tôi yêu nhau đàng hoàng có gì mà phải giấu diếm”. Bằng những lý luận như vậy, một số đôi yêu nhau đã vô ý gây phiền hà cho người xung quanh bằng cách này hay cách khác. Không ít lần những cuộc trò chuyện riêng tư với âm lượng quá to đã lọt tai hàng xóm. Một trong những nạn nhân ấy tâm sự: “Chúng nó nói chuyện trong phòng thì ngoài ngõ vẫn nghe tiếng. Chẳng ngạc nhiên gì nếu chúng nó ăn gì, đi đâu cả xóm đều biết”. Đôi khi hàng xóm phải nghe một cuộc cãi cọ thường xảy ra lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Lúc ấy đố ai làm được việc gì!

Có đôi tình nhân khác lại suốt ngày tổ chức tiệc tùng tại phòng bạn gái. Anh người yêu sau mỗi bữa tiệc như vậy lại say khướt, gây không ít khó chịu cho mọi người xung quanh.

Có cô nàng kia đến chơi phòng người yêu chưa đủ, còn thường xuyên sang phòng hàng xóm buôn dưa lê hàng tiếng đồng hồ.

Một ngày, tại xóm trọ có toàn con gái bỗng xuất hiện vài chiếc bao cao su trong thùng rác chung. Hay cô bạn thân bất ngờ tìm được vỏ thuốc tránh thai khẩn cấp trong đồ dùng của bạn. Người ngoài cuộc lúc này không tránh khỏi nỗi ám ảnh mà người trong cuộc tạo ra.

 

Hãy biết yêu không chỉ một người

 

Khi yêu nhau, người ta thường dễ thấy thế giới chỉ có hai người. Sống vì tình yêu đôi khi đồng nghĩa với việc xem nhẹ những tình cảm khác. Khi đang sống trong một môi trường tập thể, bạn đừng chia sẻ thế giới riêng của hai người với mọi người xung quanh. Đừng bắt họ phải yêu luôn người yêu của bạn. Đó chính là cách bạn trân trọng tình cảm của những người xung quanh, cách bạn giữ phép lịc sự thông thường. Điều này cũng góp phần giúp những người xung quanh tôn trọng mối quan hệ của bạn và người yêu hơn.

Có rất nhiều bạn trẻ tin rằng hành động của mình và người yêu không gây hại gì. Đến khi người bạn cùng phòng đề nghị chuyển đi họ vẫn vhưa hiểu đó là hệ quả từ những nỗi ám ảnh của mối tình nhà trọ.

 

Yêu và được yêu, đó là khi người ta biết dành cho nhau những điều đẹp đẽ. Vì vậy hãy biết yêu không chỉ một người!

Theo Giadinh.net