"Ghen ngược"
Các Website khác - 25/09/2008

Từ cổ chí kim, chuyện đánh ghen của các quý bà, quý cô khi phát hiện chồng mình “ăn phở” đã không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng, thời hiện đại, nhiều cô bồ ghê gớm, không những không chịu cảnh “phòng nhì” mà còn dám cả gan ghen ngược lại với người vợ chính thức.

"Ghen ngược” bằng axit

Một vụ án xảy ra cách đây không lâu đã làm xôn xao dư luận Hà Nội. Lê Thị Kim Tuyến, 47 tuổi, trú tại phường Hàng Bột, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vốn là một phụ nữ đã có chồng con đầy đủ. Nhưng do bản tính Tuyến vốn lăng nhăng, thiếu chung thủy nên anh chồng không chịu nổi, phải đi tìm hạnh phúc mới. Ly dị chồng, Tuyến sống vất vưởng với nghề buôn bán sim card điện thoại. Trong thời gian này, Tuyến quen và có quan hệ bất chính với anh V. dù biết anh đã có vợ con đàng hoàng. 

Nhiều cô bồ ghê gớm dám cả gan ghen ngược lại với người vợ chính thức

Chị Đ, vợ của anh V. còn chưa biết gì về mối quan hệ không đàng hoàng của chồng mình thì Tuyến đã năm lần, bảy lượt đến tận nhà gây sự với chị. Tuyến yêu cầu chị phải “buông tha” cho anh V, đồng ý kí vào đơn ly dị để anh ta và Tuyến được tự do “đi lại” với nhau. Sự mù quáng được đẩy lên đỉnh điểm khi Tuyến xách một can axit đến cửa hàng “tình địch” và thực hiện hành vi vô nhân tính của mình. Chị Đ. sau đó đã phải đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn và được xác định tỷ lệ thương tật vĩnh viễn là 60%.

Đánh vợ người tình đến gãy tay

Trước đây, trong khu tập thể cũ tôi sống, không ai là không biết hoàn cảnh của chị Miên. Chị Miên là giáo viên của một trường mầm non trong quận. Chị lập gia đình với anh Hoan tính đến thời điểm đó đã được hơn chục năm. Họ có với nhau hai mặt con, nếp tẻ đủ cả. Nhìn vào, ai cũng thấy đó là một gia đình hạnh phúc với người vợ đảm đang và người chồng có trách nhiệm. Mọi việc chỉ trở nên tồi tệ khi anh Hoan không chịu an phận làm công nhân trong nhà máy mà muốn theo người bạn đi buôn ở biên giới.

Thời gian anh buôn bán, kinh tế gia đình chị Miên có sự chuyển biến rõ rệt. Chưa kịp vui mừng cho chị thì hàng xóm đã phải chứng kiến cảnh một người đàn bà mắt xanh mỏ đỏ ngày ngày đến chửi bới, nhục mạ trong nhà chị. Thì ra, trong quá trình làm ăn, anh Hoan đã có quan hệ “mờ ám” với người đàn bà này. Bây giờ mang bầu, chị ta đến đây đòi chị Miên phải ly dị chồng để mình và anh Hoan được “danh chính ngôn thuận”. Không chỉ yêu cầu suông, người đàn bà còn chửi bới những câu rất khó nghe. Chị ta kết tội chị Miên là “ích kỉ”, chỉ biết nghĩ đến hạnh phúc của riêng mình, rằng anh Hoan không còn yêu chị nữa thì có giữ cũng chả ích lợi gì.

Nhiều ngày liên tiếp đến quấy rối không được lại còn bị bảo vệ yêu cầu ra khỏi khu tập thể, chị ta đã thuê đầu gấu chặn chị Miên giữa đường, đánh chị đến gãy tay. Tệ hại nhất là anh chồng. Thấy vợ bị bồ đánh mà anh ta cũng không có bất cứ hành động gì để ngăn chặn.

Ai cũng có thể đoán được chị Miên sẽ không thể tiếp tục chung sống với gã chồng vừa nhẫn tâm vừa bội bạc đến như vậy. Sau này, vì quá khiếp sợ tính du côn của người tình, anh Hoan định “bỏ của chạy lấy người” cũng bị chị ta cho “nếm mùi” bạo lực đến mức phải vào bệnh viện cấp cứu.

Nhiều bác trong khu tập thể khi đó đã trách chị Miên quá hiền lành khi để bồ của chồng bạo hành đến như vậy. Lẽ ra, người được quyền đánh ghen phải là chị, lẽ ra chị có thể tố cáo với cơ quan pháp luật. Chị chỉ cười hiền và nói: “Sống còn để đức cho con”.

 Lời kết

“Rằng tôi chút phận đàn bà/ Ghen tuông thì cũng người ta thường tình”, Hoạn Thư ngày xưa đã biện bạch cho hành động đánh ghen đến “sởn da gà” của mình như vậy. Đó là khi họ Hoạn được đứng ở vị trí “chính danh”, là vợ cả của Thúc Sinh. Thế mà sau đó Hoạn tiểu thư cũng không thể tránh được một kết cục bi thảm. Với những người đàn bà “ghen ngược” như trên, đã là người đến sau, là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác mà còn dám làm những việc tổn hại đến tinh thần và thể chất của người ta thì càng đáng bị xã hội lên án. Mọi sự biện bạch đều trở nên vô nghĩa trước nỗi đau mà họ đã gây ra cho người khác. Và nếu hậu quả của những trận “ghen ngược” đó là nguy hiểm thì chắc chắn, họ sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Theo Hà Anh