Khi sex làm nàng đau
Các Website khác - 08/07/2008

 

Các cơn đau khi giao hợp đe dọa hạnh phúc chăn gối. Tìm ra biện pháp giải quyết những nỗi đau này sẽ là cách giúp bạn thoải mái và nhẹ nhàng hơn khi nhập cuộc.

Nên tự đặt ra những câu hỏi:

- Khi nào "chuyện ấy" bắt đầu làm bạn cảm thấy đau?

- Thời điểm cơn đau bắt đầu (lúc bị kích động, trong lúc chàng “thâm nhập”, khi đang cực khoái)?

- Bạn cảm thấy đau ở chỗ nào (một khu vực cụ thể hay toàn thân)?

Lúc này bạn nên tham khảo một vài cách sau:

Sử dụng dầu bôi trơn

Theo Sexuality, một trong những nguyên nhân khá phổ biến gây ra cơn đau trong lúc làm tình đó là tình trạng “thiếu nước” gây khô rát âm đạo. Tưới tiêu khắc phục hạn hán bằng dầu bôi trơn là cách hiệu quả cao.

Trò chuyện với đối tác

Rất khó chọn một thời điểm thích hợp để giãi bày chuyện tế nhị này ngay cả đối với những đôi sống cùng nhau nhiều năm.

Tuy nhiên, chỉ có trò chuyện mới giải quyết vấn đề. Dù nguyên nhân xuất phát từ thể chất thì vẫn cần nói cho bạn đời biết. Điều này bắt buộc cả hai phải xóa bỏ rào cản trong giao tiếp để cùng đối phó với khó khăn chung.

Thử nghiệm ví trí khác

Một vài cơn đau xảy ra trong lúc giao hợp là kết quả của sức ép ở những phần trên cơ thể đè xuống. Chỉ cần một tư thế sai, thiếu sự tương thích hay thâm nhập ở một góc nhất định đều gây đau. Hãy thử những tư thế khác và bạn sẽ biết cách điều chỉnh để nó không làm bạn khó chịu.

Tham khảo ý kiến của bác sĩ hay dịch vụ y tế

Nếu có thể, trong phần lớn trường hợp bạn nên viện tới sự tư vấn của bác sĩ. Thậm chí sự đau đớn khi “giao ban” chỉ là triệu chứng cho một loạt các vấn đề khác thì sự giúp đỡ của các dịch vụ y tế là rất cần thiết.

Chi Anh