Làm gì đêm tân hôn?
Các Website khác - 23/04/2008


Chuyện tưởng không có gì phải hỏi. Nhưng cuộc sống có rất nhiều điều bất ngờ và "đêm thần tiên" ấy cũng muôn hình muôn vẻ.

Không phải đôi vợ chồng nào cũng có một đêm tân hôn lãng mạn. Không ít đôi vợ chồng nói về đêm đầu tiên của mình với một nỗi niềm... xót xa.

Chưa đến chợ đã rơi hết tiền

Vừa hấp tấp vừa thiếu kinh nghiệm nên mới ôm hôn vợ là anh Hoàng đã “xong rồi”. Vợ anh ngạc nhiên, tưởng chồng đau ốm hay không yêu mình, ngồi khóc. Anh không biết dỗ dành thế nào, chẳng lẽ lại bảo: “Em ơi, thông cảm cho anh, anh “hết đạn” rồi?”.

Mãi sau này chị vợ mới hiểu chuyện và vợ chồng họ lấy lại chuyện cũ để cười vui với nhau. “Cũng tại ngày đó mọi người không dám chia sẻ về chuyện vợ chồng bây giờ. Ai cũng úp úp mở mở, thành ra... ngố. Bây giờ mà được tân hôn lại, chắc chắn phải thành công mỹ mãn"” - Anh kết luận.

Đêm tân hôn ngồi đếm tiền

Trong một cuộc “trà dư tửu hậu” của cánh mày râu, một người đàn ông vui tính kể rằng, “cái mà vợ chồng tôi làm đêm tân hôn là một ô chữ gồm 3 chữ cái, chữ đầu tiên là Đ: Đếm (đếm phong bì và kiểm tiền mừng).

Khi mọi người hỏi “thế thôi à?”, anh chàng nói ngay: “Thế thôi cũng đã gần hết đêm. Nhưng quả thật sau đám cưới, cả hai vợ chồng đều mệt rã rời, không ai còn nghĩ đến việc gì nữa”.

Tạm ứng Tân hôn

Một anh bạn trẻ khác góp chuyện về “ngày ấy” của mình: “Chúng em cũng có gì vui hơn đâu”. Yêu nhau quá lâu, hai người không đủ kiên trì giữ gìn đến lúc “kẻng” nên đã trót “tạm ứng” đêm tân hôn trước ngày cưới... 3 năm.

Anh chàng này ngậm ngùi, giờ nghĩ lại chẳng biết lúc ấy nó thế nào, vì vừa “yêu” vừa sợ.

Sợ có thai, sợ có ai trông thấy, lại phải canh chừng cái xe nữa. Sau đó, chàng và nàng chung sống như vợ chồng, thành ra đến lúc cưới là cưới cho bố mẹ, họ hàng chứ đôi vợ chồng thì chẳng còn cảm giác gì. Anh bạn này còn ngậm ngùi “tiếc thật!”.

Đêm tân hôn nghe chồng... ngáy

“Kể ra thì hơi xấu hổ, nhưng vợ chồng tôi không có đêm tân hôn. Anh ấy vui quá, đến bàn nào cũng cụng ly và cụng trăm phần trăm. Khi đến bàn thứ 20 thì người nhà phải dìu anh ấy vào phòng ngủ”.

Đó là tâm sự của một phụ nữ đã làm vợ hơn bốn năm rồi. Đêm ấy, chị phải dọn chỗ do đức lang quân nôn ra, cởi tất, cởi giày, cởi quần áo cho chồng mà anh này thì ngủ say không biết gì.

Nhìn chồng ngủ nghẹo cổ sang một bên, phát ra tiếng ngáy khò khò, chị tủi thân chảy nước mắt. Sáng ra, chồng hỏi: “đêm qua mình có làm gì không em nhỉ?”, chị lắc đầu, anh ôm chầm lấy vợ xin lỗi rối rít. Và anh chị có đêm tân hôn thật sự vào ngày hôm sau.

Đối với các bạn trẻ, những người chưa bước vào cuộc sống hôn nhân, đêm tân hôn rất lung linh, huyền ảo. Họ nói về “đêm đó” như một đêm của thiên đường trên mặt đất, là một cái gì rất thiêng liêng, đẹp đẽ.

Và nếu như bạn đang chuẩn bị để bước vào thiên đường đó thì hãy chuẩn bị tốt để một khởi đầu tốt đẹp sẽ hứa hẹn mọi sự tốt đẹp tiếp theo.