Mất vợ vì tham tiền
Các Website khác - 04/02/2009
Mấy tháng nay, ở làng Thơi (Nghệ An) cứ bàn tán không hết lời về vợ chồng anh Thành chị Hoa. Đã vào mùa ra đồng gieo mạ rồi mà người dân nơi đây vẫn xem chuyện vợ chồng Thành Hoa là “đề tài nóng” bàn tán khắp đầu ruộng tới cuối làng. Người ta nói anh chồng tham bát mà bỏ mâm, kẻ thì hết lời nói xấu chị Hoa. Cuối cùng khi nghe rõ đầu đuôi sự tình mới biết là tại anh cả, tại cả đôi bên…

Anh Thành và chị Hoa vốn là đôi vợ chồng trẻ, lại làm ăn “có tiếng” trong vùng. Mới lấy nhau được 1 mặt con nhưng họ đã có một cơ ngơi to nhất nhì ở làng quê ven biển này. Chị Hoa vốn xinh đẹp, sắc sảo, khi lấy Thành, cô ngày ngày đi mua nông sản nhập kho cho các chủ kiốt lớn trên thị trấn. Còn Thành gom góp được ít tiền cộng với của để dành của bố mẹ anh bàn với vợ mua cái xe tải chạy hàng liên tỉnh. Với sự linh hoạt, tháo vát của hai người, mỗi tháng họ cũng kiếm được, không chỉ mua sắm đầy đủ tiện nghi mà còn có của để dành. Người dân xung quanh thì hết lời thán phục cái cách làm ăn táo bạo của vợ chồng trẻ. Vợ chồng bấy lâu sống hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn. Người dân nơi đây coi gia đình Thành – Hoa như “mô hình” để xây dựng nên lâu đài hạnh phúc cho mình. Nhưng tiếng làm ăn giỏi của đôi vợ chồng Thành Hoa chưa hết lời bàn tán thì nay lại nòi ra chuyện cô Hoa đi xuất khẩu lao động rồi “xuất” luôn chồng cũ để “nhập” thêm chồng mới. Chuyện đến tai mọi người khiến ai cũng không thể ngờ đến nổi…

Số là, mấy năm vừa rồi làn sóng đi xuất khẩu lao động nước ngoài ở làng Thơi khiến nhiều gia đình mở mày mở mặt. Có gia đình kiếm được vài trăm triệu trong 1, 2 năm, có nhà có tới 2 người đi xuất khẩu. Nhà có một ngời đi năm trước thì năm sau lại kéo thêm một người nữa. Đi xuất khẩu lao động đã khiến làng Thơi ngày càng giàu lên, bộ mặt nông thôn khác xa so với mấy đời “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” mà vẫn không đủ ăn. Còn Hoa, vợ Thành từ ngày giá cả lên cao, hàng hóa ngày càng đắt đỏ nên công việc buôn bán cũng sinh ra bếp bênh. Vốn dân buôn bán nên khi thu nhập bị sút giảm, họ cũng linh hoạt tính tới chuyện chuyển nghề. Hoa cũng bàn với chồng tranh thủ đi xuất khẩu lao động. Nghe mọi người nói ra nước ngoài làm thuê công việc cũng nhàn hạ, hợp đồng có 2 đến 3 năm mà kiếm được vài trăm triệu là chuyện bình thường. Con gái ông Hà đi làm ôsin bên Đài Loan mới 3 năm về mà trả hết nợ lại mua sắm được xe tay ga, nay lại chuẩn bị đi tiếp. Thấy thế, Thành đã đồng ý cho vợ làm thủ tục để đi xuất ngoại.

Ngày mới sang bên xứ người, Hoa cũng chăm điện về hỏi thăm chồng con rồi cũng có gửi tiền về quê. Chuyện tưởng chừng như êm xuôi, Thành cứ bấm lưng buộc bụng mong cho hết 3 năm chờ vợ về sum họp. Nào ngờ ngày gần về anh lại nghe bà con đi làm bên ấy báo một tin như trời giáng: Hoa đã ở luôn bên ấy và có chồng khác. Anh vội vàng gọi điện sang bên cô em họ đang làm gần nơi vợ mình thì đúng như người ta bảo, còn Hoa thì đến nước này mới lộ rõ con người hám lợi. Cô ta tuyên bố, từ nay không về nữa và giao tất gia sản ở quê cho Thành. Nghe lời nói của vợ qua điện thoại mà anh như bị lửa thiêu trong lòng. Anh không thể ngờ, vợ mình lại lòng lang dạ sói như vậy.

Chỉ vì tiền bạc trước mắt mà Hoa dám chấp nhận tất cả để theo người khác. Biết chuyện, dân làng hết lời bàn tán chê bai. Còn Thành trách vợ thì ít mà trách mình thì nhiều, ngày trước nhà mình đang kinh tế ổn định, giá như không tham tiền thì đâu có bi kịch như hôm nay?!

Theo Phununet