Nào ta cùng “nhóm lửa”
Các Website khác - 31/07/2008

 

Ham muốn “chuyện ấy” là gì?

 

Ham muốn “chuyện ấy” cũng giống như ham muốn được thưởng thức món ăn mà chúng ta yêu thích khi chúng ta đang đói. Tuy nhiên, khi cơn đói đi qua và bạn bắt đầu cảm thấy no nê thì bất cứ món ăn nào cũng làm bạn chán ngán. Và khủng khiếp hơn nếu ngày nào bạn cũng phải ăn món ăn này và nó diễn đi diễn lại như thế trong nhiều năm, chắc chắn đến một lúc nào đó bạn sẽ vô cảm với nó.

 

Thực tế này cũng giống như ham muốn chuyện vợ chồng của bạn. Nếu người bạn đời của bạn lúc nào cũng sẵn sàng cho chuyện “yêu”, luôn luôn đáp ứng ham muốn của bạn dù ở mức độ nào, và “chuyện ấy” lần nào cũng giống lần nào chắc chắn sau nhiều năm ngọn lửa đam mê của bạn sẽ nguội tắt.

 

Ngọn lửa ham muốn sẽ chỉ được duy trì mãi mãi khi thỉnh thoảng bạn “bỏ đói” người bạn đời của mình. Ham muốn luôn được thoả mãn là ham muốn dễ lụi tàn nhất. Để duy trì ham muốn trong đời sống vợ chồng, bạn hãy luôn học cách “nhóm lửa” cho bản thân mình và cho người bạn đời. Hãy tạo cho mình những kịch bản tình ái mới mẻ và hấp dẫn đối với bạn đời.

 

Bạn có thể bắt đầu “chuyện yêu” bằng một trò chơi, hoặc bằng những cử chỉ nũng nịu từ chối đối phương, ở một không gian khác,… Những hành đồng này chắc chắn sẽ kích thích ham muốn cao độ của người bạn đời và dần dần bạn sẽ mê hoặc hoàn toàn đối phương.

 

Có cách nào để cùng “nhóm lửa”?

 

Lối mòn trong chuyện chăn gối chính là kẻ thù số 1 giết chết ham mê “yêu”. Chuyện “yêu” luôn đòi hỏi sự mới lạ và bất ngờ. Nếu vợ chồng bạn luôn “yêu” với một tư thế, cùng một nơi, chắc chắn ham muốn sẽ tàn phai rất sớm.

 

Bí quyết để luôn có được ham muốn trong đời sống vợ đó là luôn tạo ra được sự bí hiểm và bất ngờ. Khi 2 yếu tố này không còn nữa có nghĩa là không còn nỗi khát khao “yêu”, cả 2 vợ chồng bạn không còn quyến rũ nhau nữa. Lối mòn, sự già dặn, sự đơn điệu là những kẻ thù giết chết ham muốn.

 

Vậy để khơi dậy đam mê cho người bạn đời và cho cả chính bạn, hãy thực hiện theo những lời khuyên của chúng tôi dưới đây:

 

1. Trí tưởng tượng

 

Bạn hãy tưởng tượng mình và người bạn đời có thể làm “chuyện đó” ở những không gian khác nhau, những thời điểm khác nhau. Bạn hãy thử hẹn gặp một nửa của mình trong khách sạn như những đôi vợ chồng đang trong tuần trăng mật. Không phải nhẹ nhàng vì sợ con tỉnh giấc, không phải e dè vì không gian quá trật trội… Một không gian lãng mạn sẽ làm cảm giác ham muốn trở nên mãnh liệt đối với cả hai.

 

2. Lúc nào cũng là người quyến rũ

 

Rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, khi đi làm ăn mặc rất chải chuốt nhưng khi về nhà lại lôi thôi luộm thuộm. Nếu quan niệm rằng chỉ cần đẹp khi đi ra ngoài thì hẳn bạn đã nhầm.

 

Chồng bạn hoặc vợ bạn sẽ so sánh bạn với đồng nghiệp của họ, với những người mà họ gặp trên phố… Lúc đó bạn sẽ mất điểm trầm trọng. Hãy chọn cho mình những bộ đồ lịch sự, nhã nhặn để mặc ở nhà và nếu vợ chồng bạn ở riêng, đừng ngại mặc những bộ quần áo khêu gợi.

 

3. Đừng ngại bày tỏ ham muốn của bạn với bạn đời

 

Những cặp vợ chồng đã sống với nhau nhiều năm thường không còn bày tỏ sự ham muốn của mình với đối phương. Họ coi “chuyện ấy” như cơm ăn hàng ngày, đói thì đương nhiên phải ăn và không cần phải nói.

 

Hãy nói với bạn đời của bạn rằng bạn muốn “chuyện ấy” và rằng bạn hạnh phúc được làm “chuyện ấy” với bạn đời của bạn. Hãy nhắc lại những lời âu yếm đó dù bạn ở tuổi nào. Điều này giúp vợ chồng bạn cũng cố được niềm tin, sự tự tin và đặc biệt là tình yêu. Trên thực tế, khi không còn niềm tin, sự tự tin, ham muốn cũng sẽ không còn nữa.

 

4. Không bao giờ ngừng yêu

 

Chuyện “yêu” không phải lúc nào cũng có ham muốn giống nhau. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chuyện đó: stress, trầm cảm, ức chế… Mặc dù những phiền toái này, bạn đừng bao giờ nghĩ đến chuyện ngừng “yêu”. Bạn nên nhớ một quy luật: Ham muốn được thoả mãn sẽ sinh ra hứng thú và hứng thú sẽ sinh ra ham muốn.

 

Nếu có thời điểm nào đó trong cuộc sống bạn không có ham muốn “yêu”, hãy bãy tỏ điều đó với người bạn đời của bạn để cả hai cùng giải quyết: sự hoà hợp và cảm thông là liều thuốc hữu hiệu nhất.

 

Quỳnh Anh

Theo Blue