Ngoại tình - nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn ở Anh
Các Website khác - 25/01/2005

Theo kết quả một cuộc điều tra mới đây ở Anh, ngoại tình là nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng tỷ lệ ly hôn của các cặp vợ chồng ở đây.

Cụ thể, ngoại tình là nguyên nhân của 27% tổng số vụ ly hôn ở Anh trong năm 2004 vừa qua. Như vậy là đã giảm so với năm 2003 - tới 29%. Đó là kết quả được điều tra của các quan tòa chuyên xét xử các vụ ly hôn, dựa trên con số họ thống kê được qua công việc của mình.

Cặp tình nhân lớn tuổi - dấu hiệu của ngoại tình

Kết quả điều tra chứng minh rằng, về vấn đề ngoại tình, đàn ông Anh thực hiện nhiều hơn phụ nữ gấp 3 lần.

Cũng theo kết quả điều tra, các vụ ly thân vì "căng thẳng với cuộc sống gia đình" cũng chiếm một tỷ lệ khá lớn, với 18%. Nguyên nhân phổ biến thứ ba gây ra tới 17% các vụ ly hôn là vấn đề cư xử thô bạo trong cuộc sống vợ chồng.

Các nguyên nhân khác dẫn tới ly hôn là khủng hoảng tâm lý (13%), tham công tiếc việc (6%) và cờ bạc, rượu chè (6%).

Kết quả điều tra cũng cho thấy, 53% vụ ly hôn xảy ra sau khoảng 10 tới 15 năm chung sống.

"Trong 5 năm đầu của hôn nhân, ly hôn dường như không có khả năng xảy ra. Còn những cặp vợ chồng đã vượt qua ngưỡng 20 năm chung sống cũng chẳng mấy khi nghĩ tới việc xáo trộn cuộc sống đã ổn định của mình", Toni Pincott, một luật sư thuộc Công ty tư vấn luật Grant Thornton - cơ quan tiến hành cuộc điều tra - cho biết.

"Do vậy, nhóm thường xuyên dắt nhau tới hầu tòa thường là do cảm thấy khủng hoảng sau hơn 10 năm chung sống", Toni kết luận.

(NHQ - Theo AFP)